Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Gọi UCLN(2n + 3,3n + 4) là d
Ta có: 2n + 3 chia hết cho d => 3(2n + 3) chia hết cho d => 6n + 9 chia hết cho d
3n + 4 chia hết cho d => 2(3n + 4) chia hết cho d => 6n + 8 chia hết cho d
=> 6n + 9 - (6n + 8) chia hết cho d
=> 6n + 9 - 6n - 8 chia hết cho d
=> 1 chia hết cho d
=> d = 1
=> UCLN(2n + 3,3n + 4) = 1
Gọi d là ƯCLN (2n + 3 ; 3n + 4)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2n+3⋮d\\3n+4⋮d\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}3\left(2n+3\right)⋮d\\2\left(3n+4\right)⋮d\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}6n+9⋮d\\6n+8⋮d\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow6n+9-\left(6n+8\right)⋮d\)
\(6n+9-6n-8⋮d\)
\(1\) \(⋮d\)
\(\Rightarrow d=1\)
Vậy ƯCLN (2n + 3 ; 3n + 4) = 1
\(https://olm.vn/hoi-dap/detail/569016799282.html \)bạn tham khảo ^_^
B x 3 = 1x2x3 + 2x3x3 + 3x4x3 + 4x5x3 + ... + 99x100x3
= 1x2x3 + 2x3x(4-1) + 3x4x(5-2) + 4x5x(6-3) + ... + 99x100x(101-98)
= 1x2x3 + 2x3x4 - 1x2x3 + 3x4x5 - 2x3x4 + 4x5x6 - 3x4x5 + ... + 99x100x101 - 98x99x100.
= 99x100x101
B = 99x100x101 : 3
= 333300
nhanh k minh
B= 1x2+3x4+5x6+...+99x100
=> Bx3= 1x2x3 + 2x3x3 + 3x4x3 + 4x5x3 + ...+ 99x100x3
=> Bx3= 1x2x3 + 2x3x(4-1) + 3x4x(5-2) + 4x5x(6-3)+...+99x100x(101-98)
=> Bx3= 1x2x3 + 2x3x4 - 1x2x3 + 3x4x5 - 2x3x4 +4x5x6 - 3x4x5 +...+ 99x100x101 - 98x99x100
=> Bx3= 99x100x101
=> B= 99x100x101:3
=> B= 333300
Ta có :
\(A=\frac{2018^{2017}+1}{2018^{2017}-1}=\frac{2018^{2017}-1+2}{2018^{2017}-1}=\frac{2018^{2017}-1}{2018^{2017}-1}+\frac{2}{2018^{2017}-1}=1+\frac{2}{2018^{2017}-1}\)
\(B=\frac{2018^{2017}-1}{2018^{2017}-3}=\frac{2018^{2017}-3+2}{2018^{2017}-3}=\frac{2018^{2017}-3}{2018^{2017}-3}+\frac{2}{2018^{2017}-3}=1+\frac{2}{2018^{2017}-3}\)
Vì \(2018^{2017}-1>2018^{2017}-3\) nên \(\frac{2}{2018^{2017}-1}< \frac{2}{2018^{2017}-3}\)
\(\Rightarrow\)\(1+\frac{2}{2018^{2017}-1}< 1+\frac{2}{2018^{2017}-3}\)
\(\Rightarrow\)\(A< B\)
Vậy \(A< B\)
Chúc bạn học tốt ~
ta có nếu \(\frac{a}{b}\)>1 thì \(\frac{a}{b}\)>\(\frac{a+m}{b+m}\)
mà B> nên B=\(\frac{2018^{2017}-1}{2018^{2017}-3}\)>\(\frac{2018^{2017}-1+2}{2018^{2017}-3+2}\)=\(\frac{2018^{2017}+1}{2018^{2017}-1}\)=A
vậy B>A
Bài làm:
\(2018.\left(-2020\right)+2019.2020=2020.\left(-2018+2019\right)=2020.1=2020\)
nhé bạn!