K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 10 2015

200910+20099=20099(2009+1)=20099.2010< 20109.2010=201010

31 tháng 10 2015

Đặt A = 200910 + 20099 và B = 201010

Ta có : A = ( 20099.2009 ) + ( 20099.1 ) + = 20099.( 2009 + 1 ) = 20099.2010

B = 20109.2010

Mà 2009< 2010=> 20099.2010 < 20109.2010

Nên A < B hay 200910 + 20099 < 201010

 

1 tháng 11 2015

\(2009^{10}+2009^9=2009.2009^9+2009^9=2009^9.\left(2009+1\right)=2009^9.2010\)

\(2010^{10}=2010^9.2010\)

Vì \(2009^9<2010^9\Rightarrow2009^9.2010<2010^9.2010\)hay\(2009^{10}+2009^9<2010^{10}\)

6 tháng 8 2015

A=(20099*2009)+(20099*1)+=20099*(2009+1)=20099*2010

B=20109*2010

Mà 20099<20109=>20099*2010<20109*2010

Nên A<B

8 tháng 9 2016

mk nghĩ là A > B vì A = 200919 > 201010 (bn có thể tính = máy tính)

1 tháng 10 2016

Ta có: 200910 < 201010

Mà 200910 cộng thêm 20099

Và 201010  lại không cộng thêm một số nào cả

=> 200910 + 20099 > 201010

25 tháng 11 2018

\(a=2009^{10}\Rightarrow2009^9.2009+\left(2009^{9+1}\right)\)

\(a=2009^9.\left(2009+1\right)=2009^9.2010\)

\(b=2010^{10}=2010^9.2010\)

\(\Leftrightarrow2009^9< 2010^9\Rightarrow2009^9.2010< 2010^9.2010\)

\(\Leftrightarrow a< b\)

# chúc bạn học tốt #

5 tháng 3 2018

A=(2009+2009^2)+(2009^3+2009^4)+...+(2009^9+2009^10)

A=[2009.(1+2009)]+[2009^3.(1+2009)]+....+[2009^9.(1+2009)]

A=2009.2010+2009^3.2010+...+2009^9.2010

A=2010(2009+2009^3+2009^5+......+2009^9)  chia het cho 2010

5 tháng 3 2018

Ta có :

\(A=2009+2009^2+2009^3+2009^4+....+2009^{10}\)

Tổng A có số số hạng là :

( 10 - 1 ) : 1 + 1 = 10 ( số hạng )

Vì \(10⋮2\)nên khi ta nhóm 2 số liên tiếp lại thành một căp thì không thừa số nào cả 

\(\Rightarrow A=\left(2009+2009^2\right)+\left(2009^3+2009^4\right)+....+\left(2009^9+2009^{10}\right)\)

\(\Rightarrow A=2009.\left(1+2009\right)+2009^3.\left(1+2009\right)+....+2009^9.\left(1+2009\right)\)

\(\Rightarrow A=2009.2010+2009^3.2010+....+2009^9.2010\)

\(\Rightarrow A=2010.\left(2009+2009^3+....+2009^9\right)\)

Vì \(2009+2009^3+....+2009^9\inℤ\)nên \(2010.\left(2009+2009^3+....+2009^9\right)\inℤ\)

Vì \(2010⋮2010\)nên \(A⋮2010\)

Vậy \(A=2009+2009^2+2009^3+....+2009^{10}⋮2010\left(ĐPCM\right)\)

17 tháng 2 2019

A=2009 + 20092  + 20093 + ...+200910

⇒ A=(2009 + 20092)  + (20093 + 20094)+ ...+(20099+200910)

⇒ A=20091(20090 + 20091) + 20093(20090 + 20091) + ... + 20099(20090 + 20091)

⇒ A=20091.2010 + 20093.2010 + ... + 20099.2010

⇒ A=2010(20091+20093+...+20099) ⋮ 2010