Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
4x(x-2005)-(x+2005)=0
4x(x-2005)+(x-2005)=0
(x-2005)(4x+1)=0
<=>x-2005=>x=2005
4x+1=0=>x=-1/4
b, (x+1)2-x-1=0
(x+1)2-(x+1)=0
(x+1)(x+1-1)=0
(x+1)x=0
<=>x+1=0=>x=-1
x =0
Sửa đề\(2004\left(2005^{2006}+2005^{2005}+2005^{2004}+...+2006\right)+1=A\)
Đặt \(2004\left(2005^{2006}+2005^{2005}+2005^{2004}+...+2006\right)+1=A\)
Ta có:
\(A=2004\left(2005^{2006}+2005^{2005}+2005^{2004}+...+2005+1\right)+1\)
\(=\left(2005-1\right)\left(2005^{2006}+2005^{2005}+2005^{2004}+...+2005+1\right)+1\)
\(=2005\left(2005^{2006}+2005^{2005}+2005^{2004}+...+2005+1\right)\)\(-\left(2005^{2006}+2005^{2005}+2005^{2004}+...+2005+1\right)+1\)
\(=\left(2005^{2007}+2005^{2006}+2005^{2005}+...+2005^2+2005\right)\)\(-\left(2005^{2006}+2005^{2005}+2005^{2004}+...+2005+1\right)+1\)
\(=2005^{2007}⋮2005^{2007}\left(dpcm\right)\)
dùng hàng đẳng thức bình phương tổng 2 số là auto ra, cái chính là tách khéo léo để tạo được thành hàng đẳng thức nhá !!!
a) \(498^2+996.502+502^2\)
\(=498^2+2.498.502+502^2\)
\(=\left(498+502\right)^2\)
\(=1000^2\)
\(=1000000\)
b) \(126^2-52.126+26^2\)
\(=126^2-2.26.126+26^2\)
\(=\left(126-26\right)^2\)
\(=100^2\)
\(=10000\)
\(18x^2y^2\left(?\right)4x^2y\)
câu b)
\(\left(b\right)6x^3-9x^2=3x^2\left(x-3\right)\)
\(\left(c\right)4x^2-1=\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)\)
a) (-6).5 < (-5).5
Vì -6 < -5 và 5 > 0
=> (-6).5 < (-5).5
Vậy khẳng định (-6).5 < (-5).5 là đúng
b) -6 < -5 và -3 < 0
=> (-6).(-3) > (-5).(-3)
Vậy khẳng định (-6).(-3) < (-5).(-3) là sai.
c) -2003 ≤ 2004 và -2005 < 0
=> (-2003).(-2005) ≥ (-2005).2004
Vậy khẳng định (-2003).(-2005) ≤ (-2005).2004 là sai.
d) x2 ≥ 0 và -3 < 0
=> -3x2 ≤ 0
Vậy khẳng định -3x2 ≤ 0 là đúng
a) Đặt : x20 + x11 - x2005 = f(x )
Giả sử , f (x ) = ( x2 - 1)g( x ) + ax + b
*) Để : f( x ) chia hết cho x2 - 1 thì :
f( 1) = a +b
(=) a +b = 1 ( *)
*) Để : f( x ) chia hết cho x2 - 1 thì :
f( - 1) = -a + b
(=) -a + b = - 1( * *)
Từ ( * , **) ta có : 2b = 0 -> b = 0
--> a = 1
Vậy , số dư trong phép chia f( x ) cho x2 -1 là x
\(a,x^{20}+x^{11}-x^{2005}:x^2-1\)
Đặt \(f\left(x\right)=x^{20}+x^{11}-x^{2005}\)
Áp dụng định lí Bê-du ta có:
+)\(f\left(-1\right)=\left(-1\right)^{20}+\left(-1\right)^{11}-\left(-1\right)^{2005}\)
\(=1-1+1=1\)
=>Số dư của đã thức f(x) cho x2-1 là 1(1)
+)\(f\left(1\right)=1^{20}+1^{11}-1^{2005}=1\)
Số dư của đã thức f(x) cho x2-1 là 1(2)
Từ (1) và (2) =>Số dư của đã thức đã cho cho x2-1 là 1
b, Chưa nghĩ ra@@