Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(24+3\left(5-x\right)=27\)
\(\Rightarrow3\left(5-x\right)=27-24\)
\(\Rightarrow3\left(5-x\right)=3\)
\(\Rightarrow5-x=3:3\)
\(\Rightarrow5-x=1\)
\(\Rightarrow x=5-1\)
\(\Rightarrow x=4\)
b) \(x:4+12=23\)
\(\Rightarrow x:4=23-12\)
\(\Rightarrow x:4=11\)
\(\Rightarrow x=11.4\)
\(\Rightarrow x=44\)
c) \(\left(x-60\right):15=20\)
\(\Rightarrow x-60=20.15\)
\(\Rightarrow x-60=300\)
\(\Rightarrow x=300+60\)
\(\Rightarrow x=360\)
a) x - 60 : 15 = 20
=> x - 4 = 20
=> x = 24
b) x : 4 + 12 = 23
=> x : 4 = 23 - 12 = 11
=> x = 11.4
=> x = 44
c) 3(x + 7) - 15 = 27
=> 3(x + 7) = 27 + 15
=> 3(x + 7) = 42
=> x + 7 = 14
=> x = 14 - 7 = 7
d) Câu d không kì kì đâu bạn , nó cũng giống câu a hoàn toàn nhưng chỉ khác thêm dấu ngoặc thôi
Bạn chỉ cần là tính phép chia trong ngoặc trước rồi sau đó bạn cứ tìm x thôi :v
2x+20=-22
=> 2x = -22 - 20
=> 2x = -42
=> x = -42 : 2
=> x = -21
Vậy x = -21
2x+20=-22
2x=-22-20
2x=-42
x=-42:2
x=-21
-(-30)-(-x)=13
30+x=13
x=13-30
x=-17
-(-x)+14=12
x+14=12
x=12-14
x=-2
x+20=-(-23)
x+20=23
x=23-20
x=3
15-x+17=-(-6)+|-12|
15+17+x=6+12
32+x=18
x=18-32
x=-14
-|-5|-(-x)+4=3-(-25)
-5+x+4=3+25
-5+4+x=28
-1x=28
x=28:(-1)
x=-28
(-25)-(5.x-3)=4
5.x-3 = -25 - 4
5.x-3=-29
5.x=-26
x=-26/5
x=-5,2
BÀI 1: Tính
1) -(-10)-(+14)=10-14=-4
2) -(+15)-12=-15-12=-27
3) (-11)-(-13)=-11+13=2
4) -(-13)-(-10)=13+10=23
5) -4-(+7)=-4-7=-11
Bài 2 : tìm x:
a)x+(-5)=-(-7)
x=7+(-5)
x=2
vậy x=2
b)x-8=-(+10)
x-8=10
x=10+8
x=18
vậy x=18
c)x-(-12)=14
x+12=14
x=14-12
x=2
vậy x=2
d)x-(+3)=-17
x-3=17
x=17+3
x=20
vậy x=20
e)x+20=-(-23)
x+20=23
x=23-20
x=3
vậy x=3
BÀI 3:tính
a)17-(-9)-(+25)
=17+9-25
=26-25
=1
b)-[-13]-15+(-20)
=13-15-20
=-2-20
=-22
c)-17-(-16)-23
=-17+16-23
=-1-23
=-24
d)-(-25)-(-14)+(-17)
=25+14-17
=39-17
=22
cảm ơn bạn rất nhiều chúc bạn và gia đình mạnh khỏe, vui vẻ bên nhau và cùng đón 1 cái TẾT vui vẻ!
HAPPY NEW YEAR
a) \(-2x-40=\left(5-x\right)-\left(-15+60\right)\)
\(\Leftrightarrow-2x-40=5-x+15-60\)
\(\Leftrightarrow-2x-40=-x-40\)
\(\Leftrightarrow-2x+x=-40+40\)
\(\Leftrightarrow-x=0\)
\(\Leftrightarrow x=0\)
Vậy .....................
b) \(2\left(x-5\right)-3\left(x+7\right)=14\)
\(\Leftrightarrow2x-10-3x-21=14\)
\(\Leftrightarrow2x-3x=14+10+21\)
\(\Leftrightarrow-x=45\)
\(\Leftrightarrow x=-45\)
Vậy .................
P/s: mấy câu kia tương tự, chú ý bỏ ngoặc phải coi đằng trước là dấu gì, dấu trừ phải đổi dấu các hạng tử
câu đầu bạn viết lại đề bài nhé , mình vẫn chưa rõ
2. 20-(x+14)=15
x+14=5
x=-11 ( vì x thuộc n , loại )
x thuộc rỗng
3.24+3(5-x)=27
3(5-x)=3
5-x=1
x=4 (chọn )
6666666666666666666666666666666666666666666666666666666666666666666666666666
a)-15-(14-x)=16-27
-15-(14-x)= -11.
14-x= -15-(-11)
14-x= -4
x=14-(-4)
x=18
b)-16+(|x|-4)=-20
|x|-4 = -20-(-16)
|x|-4 = -4
|x| = -4+4
|x| = 0
x = 0
c)19-23=3-|x+2|
3-|x+2|=19-23
3-|x+2|= -4
|x+2|=3-(-4)
|x+2|=7
x+2= 7 hoặc -7
x= 7-2 hoặc -7-2
x= 5 hoặc -9
chắc trả ai trả lời đâu nhỉ