Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
bạn đã kiểm tra kĩ chưa vậy?mình đọc đề câu B mà loạn não luôn á;-;
\(5\frac{8}{7}\div x-\frac{4}{17}\div x+3\frac{1}{7}\div17\frac{1}{3}=\frac{4}{11}\)
\(\Leftrightarrow\frac{43}{7}\div x-\frac{4}{17}\div x+\frac{22}{7}\div\frac{52}{3}=\frac{4}{11}\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{43}{7}-\frac{4}{17}\right)\div x+\frac{33}{182}=\frac{4}{11}\)
\(\Leftrightarrow\frac{703}{119}\div x+\frac{33}{182}=\frac{4}{11}\)
\(\Leftrightarrow\frac{703}{119}\div x=\frac{365}{2002}\)
\(\Leftrightarrow x=32,40257857\)( Casio nó k hiện phân số nên mình viết tạm vầy nhé :)
a, 1 - 2 - 3 + 4 + 5 + 6 - 7 + ... + 1996 + 1997 - 1998 - 1999 + 2000 + 2001
= ( 1 - 2 - 3 + 4 ) + ( 5 - 6 - 7 + 8 ) + ... +( 1993 - 1994 - 1995 + 1996 ) + ( 1997 - 1998 - 1999 + 2000 ) + 2001
= 0 + 0 + ... + 0 + 0 + 2001
= 2001
b, 1 - 3 + 5 -7 + ...+ 2001 - 2003 + 2005
= ( 1 -3 ) + ( 5 - 7 ) + ... + ( 2001 - 2003 ) + 2005
= -2 + (-2 )+ ... + (-2) + 2005
Có 501 số ( - 2 )
= ( - 2 ) . 501 + 2005
= -1002 + 2005
= 1003
P/s : Tham khảo ( Chép đầu bài thôi cũng sai )
a; \(\dfrac{2}{3}\)\(x\) - \(\dfrac{3}{2}\)\(x\) = \(\dfrac{5}{12}\)
(\(\dfrac{2}{3}\) - \(\dfrac{3}{2}\))\(x\) = \(\dfrac{5}{12}\)
- \(\dfrac{5}{6}\)\(x\) = \(\dfrac{5}{12}\)
\(x\) = \(\dfrac{5}{12}\) : (- \(\dfrac{5}{6}\))
\(x=\) - \(\dfrac{1}{2}\)
Vậy \(x=-\dfrac{1}{2}\)
b; \(\dfrac{2}{5}\) + \(\dfrac{3}{5}\).(3\(x\) - 3,7) = \(\dfrac{-53}{10}\)
\(\dfrac{3}{5}\).(3\(x\) - 3,7) = \(\dfrac{-53}{10}\) - \(\dfrac{2}{5}\)
\(\dfrac{3}{5}\).(3\(x\) - 3,7) = - \(\dfrac{57}{10}\)
3\(x\) - 3,7 = - \(\dfrac{57}{10}\) : \(\dfrac{3}{5}\)
3\(x\) - 3,7 = - \(\dfrac{19}{2}\)
3\(x\) = - \(\dfrac{19}{2}\) + 3,7
3\(x\) = - \(\dfrac{29}{5}\)
\(x\) = - \(\dfrac{29}{5}\) : 3
\(x\) = - \(\dfrac{29}{15}\)
Vậy \(x\) \(\in\) - \(\dfrac{29}{15}\)
\(23\left(x-1\right)+19=65\)
\(23\left(x-1\right)=65-19\)
\(23\left(x-1\right)=46\)
\(x-1=46:23\)
\(x-1=2\)
\(x=2+1\)
\(x=3\)
\(5x+3x=88\)
\(x\left(5+3\right)=88\)
\(x.8=88\)
\(x=88:8\)
\(x=11\)
\(x^3=64\)
\(x^3=4^3\)
\(\Rightarrow x=4\)
\(\left(5x-4\right):7-2=6\)
\(\left(5x-4\right):7=6+2\)
\(\left(5x-4\right):7=8\)
\(5x-4=8.7\)
\(5x-4=56\)
\(5x=56+4\)
\(5x=60\)
\(x=60:5\)
\(x=12\)
\(x^{50}=x\)
\(\Rightarrow x=1\)
\(4.2^x-3=125\)
\(4.2^x=125+3\)
\(4.2^x=128\)
\(2^x=128:4\)
\(2^x=32\)
\(2^x=2^5\)
\(\Rightarrow x=5\)
k mk nha
\(a,-2\left(x+7\right)+3\left(x-2\right)=-2\)
\(-2x-14+3x-6=-2\)
\(-2x+3x=-2+14+6\)
\(x=18\)
\(b,\left(x+3\right)^3:3-1=-10\)
\(\left(x+3\right)^3:3=-9\)
\(\left(x+3\right)^3=-27\)
\(\left(x+3\right)^3=\left(-9\right)^3\)
\(\Rightarrow x+3=9\)
\(\Rightarrow x=6\)
\(c,\left(x+1\right)^2\left(x^2+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x^2+1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x^2=1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=1or-1\end{cases}}}\)
ko bt câu c này kl thế nào lun
Bài 1:
a, \(\frac{1}{-16}-\frac{3}{45}=\frac{-1}{16}-\frac{1}{15}\)
\(=\frac{-15}{240}-\frac{16}{240}\)
\(=\frac{-31}{240}\)
b, \(=\frac{-10}{12}-\frac{-12}{12}\)
\(=\frac{2}{12}=\frac{1}{6}\)
c, \(=\frac{-30}{6}-\frac{1}{6}\)
\(=\frac{-31}{6}\)
Bài 2:
a, \(x=-\frac{1}{2}-\frac{3}{4}\)
\(x=-\frac{1}{4}\)
b, \(\frac{1}{2}+x=-\frac{11}{2}\)
\(x=-\frac{11}{2}-\frac{1}{2}\)
\(x=-6\)
Bạn nhớ k đúng và chọn câu trả lời này nhé!!!! Mình giải đúng và chính xác hết ^_^
1/ 10(X-7)-8(X+5)=6(-5)+24
10x - 70 - 8x - 40 = -30 +24
2x - 110 = -6
2x = 104
x=52
2/ 8(X-|-7|)-6(X-2)=|-8|.6-50
8(x - 7) - 6(x-2) = 8.6 - 50
8x - 56 - 6x +12 =48 -50
2x - 44 = -2
2x = 42
x=21
3/ 2(4X-8)-7(3+X)=|-4|(3-2)
8x-16 - 21 - 7x = 4.1
x-37=4
x=41
4/ 12(X-4)=6(x-2)-16(X+3)=7|-4|
12x - 48 = 6x - 12 - 16x -48 =7.4
12x - 48 = 28
12x=76
x=19/3
5/ 4(X-5)-7(5-X)+10(5-X)=-3
4x - 20 -35 +7x + 50 -10x = -3
x - 5 = -3
x = -2
Chúc bạn học tốt!
3200 = 32.100= ( 32)100
2300 = 23.100 = (23)100
Vì 32 > 23 nên (32)100 > ( 23)100 hay 3200> 2300
1) \(3^{200}=\left(3^2\right)^{100}=9^{100}\)
\(2^{300}=\left(2^3\right)^{100}=8^{100}\)
Do 9^100 > 8^100 => 3^200 > 2^300
2) 4x+3 - 3.4x+1= 13.411
4x+1.42 - 3.4x+1= 13.411
4x+1 ( 42 - 3) = 13.411
4x+1 . 13 = 13. 411
4x+1 = 411
=> x + 1 = 11
=> x= 10