K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 9 2015

20 -  [ 30 - ( 5 - 4 ) 2 : 2 ]

= 20 - [30 - 12 : 2]

= 20 - (30 - \(\frac{1}{2}\))

= 20 - 29,5

= -9,5

22 tháng 9 2015

là sao ? Minh Hiền

28 tháng 10 2017

a) (4+5)2 = 92 = 81

42 + 52 = 16 + 25 = 41

Vì 81 > 41 nên (4+5)2 > 42 + 52.

b) 230 = (23)10 = 810

320 = (32)10 = 910.

Vì 8 < 9 nên 810 < 910 => 230 < 320

28 tháng 10 2017

a) (4+5)2 = 92 = 81

42 + 52 = 16 + 25 = 41

Vì 81 > 41 nên (4+5)2 > 42 + 52.

b) 230 = (23)10 = 810

320 = (32)10 = 910.

Vì 8 < 9 nên 810 < 910 => 230 < 320

P/s tham khảo nha

3 tháng 12 2015

A=5+52+53+54+.......+519+520

=(5+52)+(53+54)+...+(519+520)

=1.(5+52)+52.(5+52)+...+518.(5+52)

=1.30+52.30+...+518.30

=30(1+52+...+518) chia hết cho 30

=>dpcm

3 tháng 12 2015

Ta có: A=(5+52)+(53+54)+.............+(519+520)

A=1.(5+52)+ 52.(5+52)+..........+518.(5+52)

A= 30.(1+52+............+518)

=> A chia hết cho 30       ĐPCM

dấu ngoặc vuồn ở phần b đâu bạn

25 tháng 9 2017

a) 23 . 17 - 24 . 14

b) 90 - { 20 + [ 30 - ( 25 + 5 ) - 10 }

Hình như 2 câu này đều sai đề đó bạn

3 tháng 10 2018

ai đugs mk k cho sắp hết thời gian òi 

24 tháng 10 2016

5+52+53+...+530=5(1+5)+53(1+5) +55(1+5)+...+529(1+5)=5.6+53.6+...+529.6

vì 5a.6 chia hết cho 6 nên ..... chia hết cho 6

24 tháng 10 2016

5+52+53+...+530

=(5+52)+(53+54)+...+(529+530)

=5.(1+5)+53.(1+5)+...+529.(1+5)

=5.6+53.6+...+529.6

=6.(5+53+...+529) chia hết cho 6

3+32+33+...+320

=(3+32)+(33+34)+...+(319+320)

=3.(1+3)+33.(1+3)+...+319.(1+3)

=3.4+33.4+...+319.4

=4.(3+33+...+319) chia hết cho 4

31 tháng 12 2018

1. [|x| + 3 ] . 15 - 5 = 70

2. 86 : { 2. [ 2x - 1 ]2 - 7 } + 42 = 2. 32

3. 20 - { 42 + [ x - 6 }] = 90

4. 24- |x + 8| = 3. [25 - 5 ]

5. 1000 : [ 30 + { 2x - 6 }] = 32 + 42

6. [ x + 1 ] chia hết [ x + 2 ] và x thuộc N

Baì làm

1) . [|x| + 3 ] . 15 - 5 = 70

      .[|x| + 3 ] . 15      = 70 + 5 

       [|x| + 3 ] . 15      = 75

      .[|x| + 3 ]             = 75 : 15

      .[|x| + 3 ]             = 5

        |x|                     = 5 - 3

       |x|                      = 2

=> \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}\)

2). 86 : { 2. [ 2x - 1 ]2 - 7 } + 42 = 2. 32

     86 : { 2. [ 2x - 1 ]2 - 7 } + 42 = 2. 9

     86 : { 2. [ 2x - 1 ]2 - 7 } + 42 = 18

    86 : { 2. [ 2x - 1 ]2 - 7 }          = 18 - 16

    86 : { 2. [ 2x - 1 ]2 - 7 }          = 2

            { 2. [ 2x - 1 ]2 - 7 }         = 86 : 2

          { 2. [ 2x - 1 ]2 - 7 }           = 43

          2. [ 2x - 1 ]2                        = 43 + 7

         2. [ 2x - 1 ]2                         =  50

           . [ 2x - 1 ]                    = 50 : 2

             [ 2x - 1 ]2                        = 25

           . [ 2x - 1 ]                    = 52

             2x -1                           = 5

             2x                               = 5+1

            2x                                = 6

             x                                 = 6: 2

             x                                 = 3

3) 20 - { 42 + [ x - 6 }] = 90

 20 - { 42 + [ x - 6 }]    = 90: 3

 20 - { 42 + [ x - 6 }]    = 30

        { 42 + [ x - 6 }]    = 30 + 20

        { 42 + [ x - 6 }]    = 50

         { 16 + [ x - 6 }]  = 50

                  [ x - 6 ]    = 50 -16

                  [ x - 6 ]    =  34

                   x            = 34 + 6 

                   x            =40

4) 24- |x + 8| = 3. [25 - 5 ]

4. 24- |x + 8| = 3.(32-25)

4. 24- |x + 8| = 3. 7

4. 24- |x + 8| = 21

4. 24- |x + 8| = 21

96-|x + 8| = 21

     |x + 8| = 96 - 21

     |x + 8| = 75

=> \(\orbr{\begin{cases}x+8=75\\x+8=-75\end{cases}}=>\orbr{\begin{cases}x=75-8\\x=-75-8\end{cases}}=>\orbr{\begin{cases}x=67\\x=-83\end{cases}}\)

5) 1000 : [ 30 + { 2x - 6 }] = 32 + 42

    1000 : [ 30 + { 2x - 6 }] = 9 + 16 

    1000 : [ 30 + { 2x - 6 }] = 25

               [ 30 + { 2x - 6 }] = 1000 : 25

               [ 30 + { 2x - 6 }] = 40

                         { 2x - 6 }  = 40 + 30

                         { 2x - 6 }  = 70

                         2x            = 70 - 6

                         2x            = 64

                         2x            = 26

                          x             = 6

6. [ x + 1 ] chia hết [ x + 2 ] và x thuộc N

    Ta có : x + 1 = x + 2 - 1

     Vì x + 1 \(⋮\)x + 2

=>  x + 2 - 1\(⋮\) x + 2

vì  x + 2 -1\(⋮\) x + 2 =>  1 \(⋮\)x+2

=> x + 2 \(\in\)Ư(1)

=>\(x+2=1=>x=1-2=>x=-1\)

=> mà x \(\in\)N lại có x = -1

=> x \(\in\) \(\varnothing\)

26 tháng 7 2016

1. a) 17.85 + 15.17 - 120

= 17.( 85 + 15) - 120

= 17. 100 -120

= 1700 - 120

= 1580

b) 20 - [ 30 - (5 - 1)2 ]

= 20 - [ 30 - 4]

= 20 - [ 30 - 16 ]

= 20 - 14

= 6

2. a) 70 - 5.(x - 3) = 45

              5.(x - 3) = 70 - 45

              5.(x -3) = 25

                 x - 3 = 25 : 5

                 x - 3 = 5

                 x = 5 + 3

                 x = 8 

b) 10 + 2.x = 45 : 43

    10 + 2.x = 42

    10 + 2.x = 16

           2.x = 16 - 10

          2.x = 6

             x = 6 : 2

            x =3

26 tháng 7 2016

1)a:17.85+15.17-120=17.(85+15)-120=17.100-120=1700-120=1580

b: 20-[30-(5-1)^2 = 20-[30-4^2]=20-(30-16)=20-15=5

2)

a:  70-5(x-3)=45

   5(x-3) = 70-45=25

   x-3 = 25:5=5

   x= 5+3=8

b:  10+2x = 4^5:4^3

   10+2x = 4^2

10+2x = 16

2x = 16-10=6

x = 6:2=3