Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3x+2=369
=>x+2=69
x=69-2
x=67
2x-5=810
2x-5=230
=>x-5=30
x=30+5
x=35
3x+2+3x=810
3x.32+3x=810
3x.(32+1)=810
3x.10=810
3x=810:10
3x=81
3x=34
=>x=4
5x+1-5x=500
5x.5-5x=500
5x.(5-1)=500
5x.4=500
5x=500:4
5x=125
5x=53
=>x=3
a) 3x+2 = 369
x + 2 = 69
x = 69 - 2
x = 67
b) 2x-5 = 810
2x-5 = 230
x - 5 = 30
x = 30 + 5
x = 35
c) 3x+2 + 3x = 810
3x . 9 + 3x . 1 = 810
3x . ( 9 + 1 ) = 810
3x . 10 = 810
3x = 810 : 10
3x = 81
3x = 34
=> x = 4
d) 5x+1 - 5x = 500
5x . 5 - 5x . 1 = 500
5x . ( 5 - 1 ) = 500
5x . 4 = 500
5x = 500 : 4
5x = 125
5x = 53
=> x = 3
\(-5.\left(x+\frac{1}{5}\right)-\frac{1}{2}.\left(x-\frac{2}{3}\right)=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(\Rightarrow-5x-1-\frac{1}{2}x+\frac{1}{3}=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(\Rightarrow-5x-\frac{1}{2}x-\frac{3}{2}x=\frac{-5}{6}-\frac{1}{3}+1\)
\(\Rightarrow-7x=\frac{-1}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{42}\)
Vậy ...
\(\)
\(3.\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3+\frac{1}{9}=0\)
\(\Rightarrow3.\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{-1}{9}\)
\(\Rightarrow\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{-1}{27}\)
\(\Rightarrow\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\left(\frac{-1}{3}\right)^3\)
\(\Rightarrow3x-\frac{1}{2}=\frac{-1}{3}\)
\(\Rightarrow3x=\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{18}\)
Vậy...
a) \(\frac{9}{20}\) c) \(\frac{-55}{4}\)
b) \(\frac{116}{75}\) d) \(\frac{-76}{45}\)
đúng hết đấy nhé mình tính kĩ lắm ko sai đâu
chúc may mắn
Bài 1
a, 23 + ( x - 32 ) = 1
x - 32 = 1 - 23 = -7
x = -7 + 32
x = 2
b, 5 . (x+7) -10 = 40
5 . (x+7) = 50
x+7 = 50 :5 =10
x = 10 - 7
x = 3
b) \(\frac{3}{x-5}=\frac{-4}{x+2}\)
=> 3.(x + 2) = (x - 5). (-4)
= 3x + 6 = -4x + 20
= 3x - 4x = 26
=> -x = 26
=> x = -26
c) \(\frac{x}{-2}=\frac{-8}{x}\)
=> x.x = -2 . (-8)
=> x2 = 16
=> x = 4
t i c k nha!!! 645646677778879078452352543546456457567564546567
a) 2 - ( \(5\frac{3}{8}\)x X - \(\frac{5}{24}\)) = \(\frac{5}{12}\)
\(5\frac{3}{8}\)x X - \(\frac{5}{24}\)= \(\frac{19}{12}\)
\(5\frac{3}{8}\)x X = \(\frac{43}{24}\)
X = \(\frac{1}{3}\)
b) \(1\frac{2}{9}\): ( \(3\frac{1}{3}\)x X + \(\frac{1}{6}\)) = \(\frac{22}{23}\)
\(3\frac{1}{3}\)x X + \(\frac{1}{6}\) = \(\frac{23}{18}\)
\(3\frac{1}{3}\)x X = \(\frac{10}{9}\)
X =\(\frac{1}{3}\)
C) \(\frac{4}{5}\)x X - \(\frac{1}{2}\)x X + \(\frac{3}{4}\)x X = \(\frac{7}{40}\)
( \(\frac{4}{5}-\frac{1}{2}+\frac{3}{4}\)) x X = \(\frac{7}{40}\)
\(\frac{21}{20}\) x X = \(\frac{7}{40}\)
X =\(\frac{1}{6}\)
a) \(x.\left(\frac{2}{3}-\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{12}\)
\(\Leftrightarrow x.\left(-\frac{5}{6}\right)=\frac{5}{12}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)
b) \(\frac{7}{9}:\left(2+\frac{3}{4}x\right)=\frac{8}{27}\)
\(\Leftrightarrow2+\frac{3}{4}x=\frac{21}{8}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{4}x=\frac{5}{8}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{6}\)
c) \(\frac{3}{5}.\left(3x-3,7\right)=-\frac{57}{10}\)
\(\Leftrightarrow3x-3,7=-\frac{19}{2}\)
\(\Leftrightarrow3x=-\frac{29}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{29}{15}\)
\(\frac{3}{7}=\frac{y}{21}\Rightarrow y=\frac{3\times21}{7}=9\)
\(\frac{3}{x-5}=\frac{-4}{x+2}\)
\(\Leftrightarrow3.\left(x+2\right)=-4\left(x-5\right)\)
\(\Leftrightarrow3x+6=-4x+20\)
\(\Leftrightarrow3x+4x=20-6\)
\(\Leftrightarrow7x=14\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
\(\left(2-x\right)^3=\left(2-x\right)^5\\ \Rightarrow\left(2-x\right)^3-\left(2-x\right)^5=0\\ \Rightarrow\left(2-x\right)^3\left[1-\left(2-x\right)^2\right]=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(2-x\right)^3=0\\1-\left(2-x\right)^2=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2-x=0\\\left(2-x\right)^2=1\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\2-x=\pm1\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=1\\x=3\end{matrix}\right.\)