![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) |3x| = x + 6 (1)
Ta có 3x = 3x khi x ≥ 0 và 3x = -3x khi x < 0
Vậy để giải phương trình (1) ta quy về giải hai phương trình sau:
+ ) Phương trình 3x = x + 6 với điều kiện x ≥ 0
Ta có: 3x = x + 6 ⇔ 2x = 6 ⇔ x = 3 (TMĐK)
Do đó x = 3 là nghiệm của phương trình (1).
+ ) Phương trình -3x = x + 6 với điều kiện x < 0
Ta có -3x = x + 6 ⇔ -4x + 6 ⇔ x = -3/2 (TMĐK)
Do đó x = -3/2 là nghiệm của phương trình (1).
Vậy tập nghiệm của phương trình đã cho S = {3; -3/2}
c) (x + 1)(2x – 2) – 3 > –5x – (2x + 1)(3 – x)
⇔ 2x2 – 2x + 2x – 2 – 3 > –5x – (6x – 2x2 + 3 – x)
⇔ 2x2 – 5 ≥ –5x – 6x + 2x2 – 3 + x
⇔ 10x ≥ 2 ⇔ x ≥ 1/5
Tập nghiệm: S = {x | x ≥ 1/5}
a) |3x|=x+6
Với |3x|=3x ta có:
<=>3x=x+6
<=> 3x-x=6
<=> 2x=6
<=>x=3
Vậy pt có nghiệm x=3
A=(2x-3)2-(x-3)3+(4x+1)(16x2-4x+1) voi x=-2 rut gon va tinh gia tri
lam kieu dang toan 8 ho minh nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2x.(x - 5) - x.(3 + 2x) = 26
=> (2x2 - 10x) - (3x + 2x2) = 26
=> 2x2 - 10x - 3x - 2x2 = 26
=> -13x = 26
=> x = 26 : (-13)
=> x = -2
2x.﴾x ‐ 5﴿ ‐ x.﴾3 + 2x﴿ = 26 => ﴾2x 2 ‐ 10x﴿ ‐ ﴾3x + 2x 2 ﴿ = 26 => 2x 2 ‐ 10x ‐ 3x ‐ 2x 2 = 26 => ‐13x = 26 => x = 26 : ﴾‐13﴿ => x = ‐2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Q=\(-2\left(X^2-2.X.\frac{5}{2}+\frac{25}{4}\right)-\frac{25}{4}\)
Q=\(-2\left(X-\frac{5}{2}\right)^2-2.\frac{-25}{4}\)
Q=\(-2\left(X-\frac{5}{2}\right)^2+\frac{25}{2}\)
=>\(GTLN\) LÀ 25/2 TẠI X=5/2
N=
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2-x=3-2x
=>-x+2x=3-2
=> x=1
Vậy x=1
Ta có:
2-x=3-2x
=> 2-x+2x = 3
=> 2-(x-2x)=3
=> 2-x(1-2) = 3
=> 2- (-1)*x = 3
=> (-1)*x = 2-3
=> (-1)*x = -1
=> x = (-1) : (-1)
=> x = 1
kb với em nhé
em lp 6