K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 3 2018

Ta có :

\(2.x^2-10x+5=2.\left(x-5\right)^2-10\left(x-5\right)+5-50-25=2\left(x-5\right)^2-10\left(x-5\right)-70\)

Vì \(x-5⋮x-5\)nên \(10\left(x-5\right)⋮x-5\)và \(2\left(x-5\right)^2⋮x-5\)

\(\Rightarrow\)Để \(2\left(x-5\right)^2-10\left(x-5\right)-70⋮x-5\)thì \(-70⋮x-5\)

\(\Rightarrow x-5\in\left\{70;-70;35;-35;2;-2;1;-1;14;-14;5;-5;10;-10;7;-7\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{75;-65;40;-30;7;3;6;4;19;-9;10;0;15;-5;12;-2\right\}\)

Vậy \(x\in\left\{75;-65;40;-30;7;3;6;4;19;-9;10;0;15;-5;12;-2\right\}\)

10 tháng 10 2016

,mc,nvnv

11 tháng 12 2017

x+20 la boi cua x+2

suy ra x+2+18 chia het cho x+2

suy ra 18 chia het cho x+2

x+2 la Ư(18)={1;2;3;6;9;18}

x+2=1 nen x=-1(loại)

x+2=2 nen x=0

x+2=3 nen x=1

x+2=6 nen x=4

x+2=9 nen x=7

x+2=18 nen x=16

Vây x thuộc {0;1;4;7;16}

1) ta có: 2-x chia hết cho x+1

Mà 2-x = -(x+1)+3 chia hết cho x+1

=> 3 chia hết cho x+1

=> (x+1) thuộc Ư(3)={\(\pm1;\pm3\) }

Ta có bảng sau:

x+1-3-113
x-4-202

Vậy x={-4;-2;0;2}

Các câu khác làm tương tự

12 tháng 11 2016

tất cả câu này đều giống nhau nên mình làm 1 phần. Xong bạn làm theo roi k cho mình nhé

Tim x:

a) 16 chia het cho x => x là Ư(16)

Ư(16)= 1; 2;4;16 ( mình ko viết đc ngoặc nhọn nhé)

=>x thuộc 1;2;4;16

12 tháng 11 2016

b) 6 chia het cho x +2

c) 5 chia het cho 2 - x

d) 3x + 5 chia het cho x

đ) x + 7 chia het cho x + 5

e) x - 4 chia het cho x +3

g) 2x + 7 chia het cho x + 1

h) 3x + 6 chia het cho x - 1 

bạn lập bảng nhé 

5 tháng 11 2016

a) 56

b) 20

c) khó quá mình ko biết

nho k minh nhe

6 tháng 11 2019

traa loi nhanh cho minh , minh can gap vao dem thu sau ngay 8 thang 11

20 tháng 3 2024

Bài 1 

a)(9+8)x + 16 . 2x = 98 

   17x + 32x          = 98 

         49x              = 98 

           x                = 98 : 49

          x                 = 2 

12 tháng 10 2018

x + 7 + 1 ⋮ x + 7

x + 7 ⋮ x + 7

=> 1 ⋮ x + 7

=> x + 7 thuộc Ư(1) = {-1; 1; -7; 7}

=> x thuộc {-8; -6; -14; 0}

vậy_

x + 8 ⋮ x + 7

=> x + 7 + 1 ⋮ x + 7

làm tiếp như câu a

12 tháng 10 2018

Ta có:

x+7+1 chia hết cho x+7

suy ra x+7+1-(x+7) chi hết cho x+7

suy ra 1 chia hết cho x+7

x+7 thuộc 1;-1

suy ra x=-6;-8

Ta có:
x2-3x-5 =x.x-3.x-5 chia hết cho x-3

=x.(x-3) chia hết cho x-3 suy ra 5 chia hết cho x-3

suy ra x-3 thuộc 5;-5;1;-1

suy ra x=8;-2;4;2

x2-x-1

x.x-x-1

x.(x-1)-1

suy ra x-1 thuộc 1;-1

suy x=2;0