![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
290-10.(2018^0+3^5:3^2)
=290-10.(1+243:9)
=290-10.(1+27)
=290-10.28
=290-280
=10
71-50:[5+3.(57-6.7)]
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A.(x+2)x-1=150
=>A.(x+2)x-1=1
=> x + 2 = 1 hoặc x + 2 = -1 hoặc x - 1 = 0
=> x = -1 hoặc x = -3 hoặc x = 1.
B. (5-x)x=1(x<5)
=> 5 - x = 1 hoặc 5 - x = -1 hoặc x = 0
=> x = 4 hoặc x = 6 hoặc x = 0.
C.15x-2=225
=> 15x-2=152
=> x - 2 = 2 => x = 4.
D.(x+2)2.(x+1)=64
=>(x+2).(x+2).(x+1)=64 = 1.2.32 = 2.2.16 = ...
Mà x + 2 và x + 2 và x + 1 chỉ hơn kém nhau 1 đơn vị nên không có x nào thỏa mãn.
E.(x-5)3.(x-5)=16
=>(x-5)4=16=24
=>x-5=2=>x=7.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3 phần trên đễ quá mik ko làm mik chỉ làm phàn 4 thôi nhé
4) ta có: (x-3)^x+2=(x-3)^x+6
=>(x-3)^x*(x-3)^2=(x-3)^x*(x-3)^6
=>(x-3)^x=(x-3)^x*(x-3)^4
=>(x-3)^x*(x-3)^4-(x-3)^x*1=0
=>(x-3)^x*((x-3)^4-1)=0
=>(x-3)^x=0 hoặc (x-3)^4-1=0
còn lại cậu tự làm nha nó đẽ mà
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{18^4.3^2.8^3}{27^3.16^2}=\frac{\left(2.3^2\right)^4.3^2.\left(2^3\right)^3}{\left(3^3\right)^3.\left(2^4\right)^2}=\frac{2^4.2^9.3^8.3^2}{3^9.2^8}=\frac{2^{13}.3^{10}}{3^9.2^8}=3.2^5=96\)
b) \(\frac{35^5.9^3.8^5}{81^4.32^5}=\frac{35^5.\left(3^2\right)^3.\left(2^3\right)^5}{\left(3^4\right)^4.\left(2^5\right)^5}=\frac{35^5.3^6.2^{15}}{3^{16}.2^{25}}=\frac{35^5}{3^{10}.2^{10}}=\frac{35^5}{6^{10}}\)
c) \(\frac{48^5.18^2}{81^2.34^4}=\frac{\left(2^4.3\right)^5.\left(2.3^2\right)^2}{\left(3^4\right)^2.\left(2.17\right)^4}=\frac{2^{20}.3^5.2^2.3^4}{3^8.2^4.17^4}=\frac{2^{22}.3^9}{3^8.2^4.17^4}=\frac{2^{18}.3}{17^4}\)
d) \(\frac{54^7.27^3.16^2}{243^2.64^3}=\frac{\left(2.3^3\right)^7.\left(3^3\right)^3.\left(2^4\right)^2}{\left(3^5\right)^2.\left(2^6\right)^3}=\frac{2^7.3^{21}.3^9.2^8}{3^{10}.2^{18}}=\frac{2^{15}.3^{30}}{3^{10}.2^{18}}=\frac{3^{20}}{2^3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1,2,3 ko bt lm nhé
4. \(4\cdot\left(3x-4\right)-2=18\\ 12x-16-2-18=0\\ 12x=-36\\ x=-2\)
5. ( 105-x)/25=30+1
(105-x) / 32 = 1+1
( 105-x) / 32 = 2
105-x=64
x=105-64
x=41
6. 2x - 138=22*32
2x-138=36
2x=138+36
2x=174
x=87
7.(6x-39)*28=5628
6x-39=201
6x=240
x=40
8. (9x+2)*3=60
9x+2=20
9x=18
x=2
9. (26-3x)/5+71=75
(26-3x) /5=4
26-3x = 20
3x=6
x=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(93+3\left(x-5\right)=3.5^2=75\\ =>3\left(x-5\right)=75-93=-18\\ =>x-5=\dfrac{-18}{3}=-6\\ =>x=-6+5=-1\)
b, \(\left(5x^3+2^2.11\right):3^2=5\\ < =>\left(5x^3+44\right):9=5\\ =>5x^3+44=5.9=45\\ =>5x^3=45-44=1\\ =>x^3=\dfrac{1}{5}\\ =>x=\sqrt[3]{\dfrac{1}{5}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ne ban minh biet cau tra loi nhung lam the nao bam ngoac vuong
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. 5x3^x= 8x19683+7x19683
5x3^x=(8+7)x19683
5x3^x=15x19683
5x3^x= 295245
3^x=295245:5
=59049
3^x= 3^10
vậy x=10
d.x-32=0:45
x-32=0
x=0+32
x=32
2 x 52 + 3 : 710 - 54 : 33
= 2 x 25 + 3 : 1 - 54 : 27
= 50 + 3 - 2
= 53 - 2
= 51