K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 10 2021

260 nha
 

16 tháng 10 2021

giải thích rõ ra được ko bạn

18 tháng 9 2019

mình cũng hỏi về cái này gấp nha ai biết trả lời câu nào thì trả

18 tháng 2 2024

ko bt

18 tháng 2 2024

Đc r

16 tháng 10 2023

a)64:2mũ5×30×4

= 64 : 32 x 30 x 4

= 240

b)3 mũ 2× 5 - 2 mũ 2×7+2 mũ 0 × 5

= 9 x 5 - 4 x 7 + 1 x 5

= 45 - 28 + 5

= 22

c)2 mũ 3-5 mũ 3÷5 mũ 2 + 12×2 mũ 2

= 8 - 125 : 25 + 12 x 4

= 8 - 5 + 48

= 51

d)2[(7-3 mũ 3÷3 mũ 2) chia 2 mũ 2 + 99]-100

= 2[( 7 - 27 : 9) : 4 + 99] - 100

= 2[4 : 4 + 99] - 100

= 2. 100 - 100

= 200 - 100

= 100

e)4[(3 + 3^7:3^4)chia 10 + 97]-300

= 4[( 3 + 3^3) : 10 + 97] - 300

= 4[ 30 : 10 + 97 ] - 300

= 4. 100 - 300

= 400 - 300

= 100

f)2^2 x 5 [(5 mũ 2 cộng 2 mũ 3) chia 11 - 2] - 3^2 x 2

= 4 x 5 [ (25 + 8 ) : 11 - 2] - 9 x 2

= 20 [ 33 : 11 - 2] - 18

= 20. 1 - 18

= 20 - 18

= 2

16 tháng 10 2023

hum biết nữa

16 tháng 10 2019

a.  64.4x=45

43.4x=45

4x=45:43

4x=42

x=2

14 tháng 3 2020

có ai biết hoặc là fan gacha life không làm ơn kết bạn với mình đi team gacha life của mình đang thiếu người

13 tháng 9 2017

a)4^50=(2^2)^50=2^100

Vậy 2^100=4^50

b) 4^3x5^3=(4x5)^3=20^3

Vì 20^3>19^3 nên 4^3x5^3>19^3

Tìm x:

3^2x4^2:(x-2)=12

(3x4)^2:(x-2)=12

12^2:(x-2)-12

x-2=12^2:12

x-2=12

x=12+2

x=14 

13 tháng 9 2017

a, 2100 và 450

Ta có : 

450=(22)50=2100

Vì 2100 = 2100

=> 450 = 2100

22 tháng 10 2019

1. \(6x^3-8=40\\ 6x^3=48\\ x^3=8\\ \Rightarrow x=2\)Vậy x = 2

2. \(4x^5+15=47\\ 4x^5=32\\ x^5=8\\ \Rightarrow x\in\varnothing\left(\text{vì }x\in N\right)\)Vậy x ∈ ∅

3. \(2x^3-4=12\\ 2x^3=16\\ x^3=8\\ \Rightarrow x=2\)Vậy x = 2

4. \(5x^3-5=0\\ 5x^3=5\\ x^3=1\\ \Rightarrow x=1\)Vậy x = 1

5. \(\left(x-5\right)^{2016}=\left(x-5\right)^{2018}\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\x-5=1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=6\end{matrix}\right.\)Vậy \(x\in\left\{5;6\right\}\)

6. \(\left(3x-2\right)^{20}=\left(3x-1\right)^{20}\\ \Rightarrow3x-2=3x-1\\ 3x-3x=2-1\\ 0=1\left(\text{vô lí}\right)\)Vậy x ∈ ∅

7. \(\left(3x-1\right)^{10}=\left(3x-1\right)^{20}\\ \left(3x-1\right)^{10}=\left[\left(3x-1\right)^2\right]^{10}\\ \Rightarrow\left(3x-1\right)^2=3x-1\\ \left(3x-1\right)^2-\left(3x-1\right)=0\\ \left(3x-1\right)\left[\left(3x-1\right)-1\right]=0\\ \left(3x-1\right)\left(3x-2\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-1=0\\3x-2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x=1\\3x=2\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{3}\left(\text{loại vì }x\in N\right)\\x=\frac{2}{3}\left(\text{loại vì }x\in N\right)\end{matrix}\right.\)Vậy x ∈ ∅

8. \(\left(2x-1\right)^{50}=2x-1\\ \left(2x-1\right)^{50}-\left(2x-1\right)=0\\ \left(2x-1\right)\left[\left(2x-1\right)^{49}-1\right]=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=0\\\left(2x-1\right)^{49}=1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=1\\2x-1=1\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{2}\left(\text{loại vì }x\in N\right)\\x=1\left(t/m\right)\end{matrix}\right.\)Vậy x = 1

9. \(\left(\frac{x}{3}-5\right)^{2000}=\left(\frac{x}{3}-5\right)^{2008}\\ \left(\frac{x}{3}-5\right)^{2008}-\left(\frac{x}{3}-5\right)^{2000}=0\\ \left(\frac{x}{3}-5\right)^{2000}\left[\left(\frac{x}{3}-5\right)^8-1\right]=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(\frac{x}{3}-5\right)^{2000}=0\\\left(\frac{x}{3}-5\right)^8=1\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{x}{3}-5=0\\\frac{x}{3}-5=1\\\frac{x}{3}-5=-1\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{x}{3}=5\\\frac{x}{3}=6\\\frac{x}{3}=4\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\cdot3=15\\x=6\cdot3=18\\x=4\cdot3=12\end{matrix}\right.\)Vậy \(x\in\left\{15;18;12\right\}\)

22 tháng 10 2019

\(1.6x^3-8=40\\ \Leftrightarrow6x^3=48\\ \Leftrightarrow x^3=8\Leftrightarrow x^3=2^3=\left(-2\right)^3\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{2;-2\right\}\)

\(2.4x^3+15=47\) (T nghĩ đề là mũ 3)

\(\Leftrightarrow4x^3=32\Leftrightarrow x^3=8=2^3=\left(-2\right)^3\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{2;-2\right\}\)

Câu 3, 4 tương tự nhé.