Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có :
\(A=\frac{3}{4.5}+\frac{3}{5.6}+\frac{3}{6.7}+...+\frac{3}{99.100}\)
\(A=3\left(\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+...+\frac{1}{99.100}\right)\)
\(A=3\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\right)\)
\(A=3\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{100}\right)\)
\(A=3.\frac{6}{25}\)
\(A=\frac{18}{25}\)
Vậy \(A=\frac{18}{25}\)
Chúc bạn học tốt ~
\(A=\frac{3}{4.5}+\frac{3}{5.6}+\frac{3}{6.7}+...+\frac{3}{99.100}\)
\(\Rightarrow A=3.\left(\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+...+\frac{1}{99.100}\right)\)
\(\Rightarrow A=3.\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\right)\)
\(\Rightarrow A=3.\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{100}\right)=\frac{3.24}{100}\)
\(=\frac{3.4.6}{25.4}\)
\(\Rightarrow A=\frac{18}{25}\)
\(x+\frac{1}{2}=\frac{1}{3}\)
=> \(x=\frac{1}{3}-\frac{1}{2}=\frac{2}{6}-\frac{3}{6}=\frac{-1}{6}\)
\(x\cdot\frac{1}{3}-\frac{1}{2}=\frac{1}{2}\)
=> \(x\cdot\frac{1}{3}=\frac{1}{2}+\frac{1}{2}=1\)
\(x=1:\frac{1}{3}=3\)
\(x\cdot\frac{1}{2}+x\cdot\frac{1}{3}=\frac{1}{6}\)
=> \(x\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\right)=\frac{1}{6}\)
=> \(x\cdot\frac{5}{6}=\frac{1}{6}\)
=> \(x=\frac{1}{6}:\frac{5}{6}=\frac{1}{6}\cdot\frac{6}{5}=\frac{1}{5}\)
\(x:\frac{2}{3}+x:\frac{1}{5}=6\)
=> \(x\cdot\frac{3}{2}+x\cdot5=6\)
=> \(x\cdot\left(\frac{3}{2}+5\right)=6\)
=> \(x\cdot\frac{13}{2}=6\)
=> \(x=6:\frac{13}{2}=6\cdot\frac{2}{13}=\frac{12}{13}\)
P/S : Dấu " ." đây là dấu nhân nhé , cấp 2 mới sử dụng
Nhưng mà bạn lớp 4 nên ghi dấu nhân ở trên đề ( có dấu " x " đó)
bạn huỳnh quang sang ơi, sai đề rồi bạn ak
X + 3/2 = 4/3
nhầm câu đầu nha
A) 3/4 + 1/5 = 15/20 + 4/20= 19/20
B) 1/36 + 5/12 = 12/432 + 180/432=192/864
C) 3/4 + 1/6 = 18/24 + 4/24 = 22/24
D) 1/8 + 7/10 = 10/80 + 56/80=66/160
E) 1/8 + 5/6= 6/48 + 40/48= 46/48
G) 2/3 + 2/7 = 14/21+6/24= 20/24
K nha
a, \(\frac{3}{10}+\frac{5}{8}=\frac{24}{80}+\frac{50}{80}=\frac{74}{80}=\frac{37}{40}\)
b, \(\frac{1}{8}+\frac{5}{6}=\frac{3}{24}+\frac{20}{24}=\frac{23}{24}\)
c, \(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{8}=\frac{8}{24}+\frac{4}{24}+\frac{3}{24}=\frac{15}{24}=\frac{5}{8}\)
#Fox
Bài 1:
\(\dfrac{2}{3}\) + \(\dfrac{3}{4}\) - \(\dfrac{2}{5}\)
=\(\dfrac{40}{60}\) + \(\dfrac{45}{60}\) - \(\dfrac{24}{60}\)
= \(\dfrac{61}{60}\)
b; \(\dfrac{12}{13}\) x \(\dfrac{3}{4}\) - \(\dfrac{7}{13}\)
= \(\dfrac{9}{13}\) - \(\dfrac{7}{13}\)
= \(\dfrac{2}{13}\)
c; \(\dfrac{15}{17}\) : \(\dfrac{19}{34}\) - \(\dfrac{17}{19}\)
= \(\dfrac{15}{17}\) x \(\dfrac{34}{19}\) - \(\dfrac{17}{19}\)
= \(\dfrac{30}{19}\) - \(\dfrac{17}{19}\)
= \(\dfrac{13}{19}\)
Bài 2:
a; \(\dfrac{x}{5}\) x \(\dfrac{3}{7}\) = \(\dfrac{9}{35}\)
\(\dfrac{x}{5}\) = \(\dfrac{9}{35}\) : \(\dfrac{3}{7}\)
\(\dfrac{x}{5}\) = \(\dfrac{3}{5}\)
\(x\) = \(\dfrac{3}{5}\) x 5
\(x\) = 3
\(2-x:\dfrac{3}{5}=\dfrac{5}{6}\)
\(x:\dfrac{3}{5}=\dfrac{17}{6}\)
\(x=\dfrac{17}{6}\times\dfrac{3}{5}\)
\(x=\dfrac{51}{30}\)