Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(4x-12)(x3+64)=0
=> [x3+64=0=>x=4x-12=0=>4x=12=>x=3 olm bị lỗi nên em đừng có viết cách ra 1 quãng như kia nhé !
vậy x thuộc {3;4}
(3x-12)(x2-4)=0
=>[x2-4=0=>x2=4=>x=2 hoặc x=-23x-12=0=>3x=12=>x=4
vậy x thuộc {4;2;-2}
(x+3)3:3-1=-10
(x+3)3:3=-9
(x+3)3=-9.3
=>(x+3)3=-27
=>x+3=-3
=>x=-6
(3x-1)3-2=-66
(3x-1)3=-64
(3x-1)3=-43
=>3x-1=-4
=>3x=-3
=>x=-1
\(\left(4x-12\right)\left(x^3+64\right)=0\)
\(\Leftrightarrow4x-12=0\)
\(\Leftrightarrow4x=0+12\)
\(\Leftrightarrow4x=12\)
\(\Leftrightarrow x=12\div4\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
\(\Leftrightarrow x^3+64=0\)
\(\Leftrightarrow x^3=0=64\)
\(\Leftrightarrow x^3=\left(-64\right)\)
\(\Leftrightarrow x^3=\left(-4\right)^3\)
\(\Leftrightarrow x=\left(-4\right)\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-4;3\right\}\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-12\right)\left(x^2-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow3x-12=0\)
\(\Leftrightarrow3x=0+12\)
\(\Leftrightarrow3x=12\)
\(\Leftrightarrow x=12\div3\)
\(x=4\)
\(\Leftrightarrow x^2-4=0\)
\(\Leftrightarrow x^2=0+4\)
\(\Leftrightarrow x^2=4\)
\(\Leftrightarrow x^2=2^2=\left(-2\right)^2\)
\(\Rightarrow x\in\left\{2;-2\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-2;2;4\right\}\)
Các câu khác tương tự nhé !
bạn đã kiểm tra kĩ chưa vậy?mình đọc đề câu B mà loạn não luôn á;-;
a) Thiếu đề nhé
b) \(\left|x\right|-5=3\Leftrightarrow\left|x\right|=8\Leftrightarrow x=+_-8\)
c) \(\left|x-3\right|=7-\left(-2\right)\Leftrightarrow\left|x-3\right|=9\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=9\\x-3=-9\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=12\\x=-6\end{cases}}}\)
b)|x|-5=3
|x|=3+5
|x|=8
suy ra x=8 hoặc x=-8
c) |x-3|=7-(-2)
|x-3|=9
suy ra x-3=9 hoặc x-3=-9
x=9+3 x=-9+3
x=12 x=-6
vậy x=12 hoặc x=-6
ý a thiếu đầu bài nha
-12 .( x - 5 ) + 7 .( 3 - x ) = 5
-12x - ( -60 ) + 21 - 7x = 5
-12x + 60 + 21 - 7x = 5
( -12x - 7x ) + ( 60 + 21 ) = 5
-19x + 81 = 5
-19x = 5 - 81
-19x = -76
x = ( -76 ) : ( -19 )
x = 4
\(-5< x< 1\)
\(\Rightarrow\left\{-4;-3;-2;-1;0\right\}\)
Hok tốt
2x + 12 = 3(x - 7)
2x + 12 = 3x - 21
12 + 21 = 3x - 2x
33 = x
a; \(\dfrac{2}{3}\)\(x\) - \(\dfrac{3}{2}\)\(x\) = \(\dfrac{5}{12}\)
(\(\dfrac{2}{3}\) - \(\dfrac{3}{2}\))\(x\) = \(\dfrac{5}{12}\)
- \(\dfrac{5}{6}\)\(x\) = \(\dfrac{5}{12}\)
\(x\) = \(\dfrac{5}{12}\) : (- \(\dfrac{5}{6}\))
\(x=\) - \(\dfrac{1}{2}\)
Vậy \(x=-\dfrac{1}{2}\)
b; \(\dfrac{2}{5}\) + \(\dfrac{3}{5}\).(3\(x\) - 3,7) = \(\dfrac{-53}{10}\)
\(\dfrac{3}{5}\).(3\(x\) - 3,7) = \(\dfrac{-53}{10}\) - \(\dfrac{2}{5}\)
\(\dfrac{3}{5}\).(3\(x\) - 3,7) = - \(\dfrac{57}{10}\)
3\(x\) - 3,7 = - \(\dfrac{57}{10}\) : \(\dfrac{3}{5}\)
3\(x\) - 3,7 = - \(\dfrac{19}{2}\)
3\(x\) = - \(\dfrac{19}{2}\) + 3,7
3\(x\) = - \(\dfrac{29}{5}\)
\(x\) = - \(\dfrac{29}{5}\) : 3
\(x\) = - \(\dfrac{29}{15}\)
Vậy \(x\) \(\in\) - \(\dfrac{29}{15}\)