![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`-5,2 + 3,5 . (-5) - 6,9 : 3 + (0,2)^2`
`= -5,2 + (-17,5) - 2,3 + 0,04`
`= -22,7 - 2,3 + 0,04`
`= -25 + 0,04`
`= -24,96`
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = \(\left(-6,17+3\dfrac{5}{9}-2\dfrac{36}{97}\right)\) . \(\left(\dfrac{1}{3}-0,25-\dfrac{1}{12}\right)\)
A = \(\left(-6,17+\dfrac{32}{9}-\dfrac{230}{97}\right)\) . \(\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{12}\right)\)
A = \(\left(-6,17+\dfrac{32}{9}-\dfrac{230}{97}\right)\) . \(\left(\dfrac{4}{12}-\dfrac{3}{12}-\dfrac{1}{12}\right)\)
A = \(\left(-6,17+\dfrac{32}{9}-\dfrac{230}{97}\right)\) . 0
A = 0*
*Vì số nào nhân với 0 cũng bằng 0 nên không cần tính kết quả của phép tính\(\left(-6,17+\dfrac{32}{9}-\dfrac{230}{97}\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(\frac{7}{8}-\frac{3}{4}\right)\cdot\frac{1}{3}-\frac{2}{7}\cdot\left(3,5\right)=\left(\frac{7}{8}-\frac{3}{4}\right)\cdot\frac{1}{3}-\frac{2}{7}\cdot\frac{7}{2}\)
\(=\left(\frac{7}{8}-\frac{6}{8}\right)\cdot\frac{1}{3}-1=\frac{1}{8}\cdot\frac{1}{3}-1=\frac{1}{24}-\frac{24}{24}=-\frac{23}{24}\)
b) \(\left(\frac{3}{5}+0,415-\frac{3}{200}\right)\cdot2\frac{2}{3}\cdot0,25\)
\(=\left(\frac{3}{5}+\frac{83}{200}-\frac{3}{200}\right)\cdot\frac{8}{3}\cdot\frac{1}{4}\)
\(=\left(\frac{3}{5}+\frac{80}{200}\right)\cdot\frac{8}{3}\cdot\frac{1}{4}=\left(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\right)\cdot\frac{8}{3}\cdot\frac{1}{4}=1\cdot\frac{8}{3}\cdot\frac{1}{4}=1\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{1}{1}=\frac{2}{3}\)
c) \(\frac{5}{16}:0,125-\left(2\frac{1}{4}-0,6\right)\cdot\frac{10}{11}\)
\(=\frac{5}{16}:\frac{1}{8}-\left(\frac{9}{4}-\frac{3}{5}\right)\cdot\frac{10}{11}\)
\(=\frac{5}{16}\cdot8-\frac{33}{20}\cdot\frac{10}{11}=\frac{5}{2}-\frac{3}{2}=1\)
d) \(0,25:\left(10,3-9,8\right)-\frac{3}{4}=\frac{1}{4}:\left(\frac{103}{10}-\frac{98}{10}\right)-\frac{3}{4}\)
\(=\frac{1}{4}:\frac{1}{2}-\frac{3}{4}=\frac{1}{4}\cdot2-\frac{3}{4}=\frac{2}{4}-\frac{3}{4}=-\frac{1}{4}\)
Câu cuối tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b)\(\left(2\frac{1}{3}+3\frac{1}{2}\right).0,2+25\%=\left(\frac{7}{3}+\frac{7}{2}\right).\frac{1}{5}+\frac{1}{4}=\left(\frac{14}{6}+\frac{21}{6}\right).\frac{1}{5}+\frac{1}{4}=\frac{35}{6}.\frac{1}{5}+\frac{1}{4}=\frac{7}{6}+\frac{1}{4}=\frac{14}{12}+\frac{3}{12}=\frac{17}{12}=1\frac{5}{12}\)
\(\left(2\frac{1}{3}+3,5\right).0,2+25\%=\left(\frac{7}{3}+\frac{7}{2}\right).\frac{1}{5}+\frac{1}{4}=\frac{35}{6}.\frac{1}{5}+\frac{1}{4}=\frac{7}{6}+\frac{1}{4}=\frac{17}{12}\)
#Fox