Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(2.\left(x+\frac{2}{5}\right)+1\frac{1}{4}=\frac{11}{20}\)
\(2.\left(x+\frac{2}{5}\right)+\frac{5}{4}=\frac{11}{20}\)
\(2.\left(x+\frac{2}{5}\right)=\frac{-7}{10}\)
\(x+\frac{2}{5}=\frac{-7}{20}\)
\(x=\frac{-13}{20}\)
Vậy \(x=\frac{-13}{20}\)
b)\(x-1\frac{1}{8}-\frac{2}{3}x-\frac{5}{6}x=75\%\)
\(\left(x-\frac{2}{3}x-\frac{5}{6}x\right)-\frac{9}{8}=\frac{3}{4}\)
\(\frac{-1}{2}x-\frac{9}{8}=\frac{3}{4}\)
\(\frac{-1}{2}x=\frac{15}{8}\)
\(x=\frac{-15}{4}\)
Vậy \(x=\frac{-15}{4}\)
a,2x+53=135
2x=135-53
2x=82
x=82:2
x=41
bạn viết khó hỉu quá nên mk giúp bạn dc câu a thui
k hộ mk với
a) (x - 12). 105 = 0
x-12= 0 : 105
x - 12 = 0
x = 0+ 12
x = 12
b) (47.(27 - x) = 94
27-x =94 : 47
27 - x = 2
x = 27 - 2
x = 25
c) 2x + 69 .2 = 69.5
2x = 69.5 - 69.2
2x = 69 . (5 - 2)
2x = 69.3
2x = 207
x = 207 : 2
x = 103,5