K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 2 2017

1 ) (a + b)(a2 - ab + b2) = a(a2 - ab + b2) + b(a2 - ab + b2

= a3 - a2b + ab2 + a2b - ab2 + b3

= a3 + b3

2 ) (a - b)(a2 + ab + b2)

= a(a2 + ab + b2) - b(a + ab + b2)

= a3 + a2b + ab2 - ab - ab2 - b3

= a3 - b3

3 ) (a + b)(a + b)(a + b)

= [a(a + b) + b(a + b)](a + b)

= ( a2 + ab + ab + b2 )(a + b)

= (a2 + 2ab + b2)(a + b)

= a(a2 + 2ab + b2) + b(a2 + 2ab + b2)

= a3 + 2a2b + ab2 + a2b + 2ab2 + b3

= a3 + 3a2b + 3ab2 + b3

10 tháng 2 2017

cho bạn đáp số: bạn lớp 6 chưa được dùng ngay phải ghép

a)

a^3+b^3

b)

a^3-b^3

c)

(a+b)^3

1 tháng 8 2015

Vì a2+b2 chia hết cho ab

=>a2 chia hết cho ab=>b chia hết cho a

=>b2 chia hết cho ab=>a chia hết cho b

    =>a chia hết cho b, b chia hết cho a

=>a=b

=>A=(a2+b2)/ab=(a2+a2)/a.a=2.a2/a2=2

Vậy A=2

4 tháng 8 2015

bài này hình như đăng nhiều lắm, nhìn quen quen

13 tháng 6 2018

a)

( a + b ) . (a2 - ab + b2 )

= a ( a2 - ab + b2) + b ( a2-ab + b2 ) 

= a3 - a2.b + a.b+ b.a2 - a . b2 + b3

= -a2.b+ b.a2 + (a .b2 -a.b2) + (a3 + b3)

= 0 + 0 + (a3+b3)

= a3 + b3   (ĐPCM)

Vậy ( a + b ) x (a2 - ab + b2 ) = a3 + b3

b)

( a - b ) . (a2 - ab + b2 )

= a ( a2 + ab + b2) - b ( a2+ ab + b2 ) 

= a3 + a2.b + a.b- b.a2 - a . b2 - b3

= (a2.b - b.a2 ) + (a .b2 -a.b2) + (a3 - b3)

= 0 + 0 + (a3- b3)

= a3 - b3   (ĐPCM)

Vậy ( a - b ) x (a2 + ab + b2 ) = a3 - b3

10 tháng 3 2016

bạn ơi ko đúng rồi

a=b=> a-b=b-a=0

mà số nào nhân với 0 cũng bằng 0 nên ko thể suy ra 2 số đó bằng nhau được

19 tháng 6 2015

điều kiện:b^2 khác n. a khác 5

A=\(=\frac{2ab^2-2an-5a^2n+5a^2b^2}{5an-5ab^2+a^2b^2-a^2n}=\frac{2a\left(b^2-n\right)+5a^2\left(b^2-n\right)}{-5a\left(b^2-n\right)+a^2\left(b^2-n\right)}=\frac{\left(b^2-n\right)\left(2a+5a^2\right)}{\left(b^2-n\right)\left(a^2-5a\right)}=\frac{a\left(2+5a\right)}{a\left(a-5\right)}=\frac{2+5a}{a-5}\)

thay a vào rồi tính là ok

 

21 tháng 5 2016

Ta có \(A=a^5b-ab^5=a^5b-ab-ab^5+ab\) 

 \(A=\left(a^5b-ab\right)-\left(ab^5-ab\right)\)

\(A=b\left(a^5-a\right)-a\left(b^5-b\right)\)

Ta có \(m^5-m=m\left(m^4-1\right)=m\left(m^2-1\right)\left(m^2+1\right)\)

\(=m\left(m+1\right)\left(m-1\right)\left(m^2-4+5\right)\)

\(=m\left(m-1\right)\left(m+1\right)\left(m^2-4\right)-5m\left(m-1\right)\left(m+1\right)\)

\(=m\left(m-1\right)\left(m+1\right)\left(m-2\right)\left(m+2\right)-5m\left(m-1\right)\left(m+1\right)\)

\(=\left(m-2\right)\left(m-1\right)m\left(m+1\right)\left(m+2\right)-5\left(m-1\right)m\left(m+1\right)\)

Vì \(m-2;m-1;m;m+1;m+2\) là 5 số nguyên liên tiếp nên chia hết cho 2 ; 3 ; 5

Mà \(\left(2;3;5\right)=1\)

\(\Rightarrow\left(m-2\right)\left(m-1\right)m\left(m+1\right)\left(m+2\right)\) chia hết cho \(2\times3\times5=30\)

\(\Rightarrow m^5-m\) chia hết cho 30 

\(\Rightarrow a^5-a\) và \(b^5-b\) Chia hết cho 30

\(\Rightarrow b\left(a^5-a\right)-a\left(b^5-b\right)\) chia hết cho 30 

\(\Rightarrow A=a^5b-ab^5\) chia hết cho 30 

Vậy A chia hết cho 30

4 tháng 7 2015

\(a^3+b^3=a^3+a^2b-a^2b-ab^2+ab^2+b^3=a^2\left(a+b\right)-ab\left(a+b\right)+b^2\left(a+b\right)=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)\)