Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
bạn đã kiểm tra kĩ chưa vậy?mình đọc đề câu B mà loạn não luôn á;-;
a)25/x+1 - 7/6 = 1/3 - 0,5
25/x+1 - 7/6 = 1/3 -1/2
25/x+1 - 7/6 = -1/6
25/x+1 = -1/6 + 7/6
25/x+1 = 1
25/x+1 = 25/25
=>25 = x + 1
x = 25 - 1
x = 24
1. -x+20 = -(-15)-8+13
=> -x=15-8+13-20
=> -x=0
=> x=0
2. -(-10)+x=-13+(-9)+(-6)
=> 10+x=-13-9-6
=> x = -13-9-6-10
=> x = -38
3. 8-(-12)+10=-(-14)-x
=> 8+12+10=14-x
=> x = 14-8-12-10
=> x = -16
4. -(+12)+(-x)-(-3)=5-(-7)
=> -12-x+3=5+7
=> -x=5+7+12-3
=> -x=21
=> x=-21
5. 14-x+(-10)=-(-9)+(+15)
=> 14-x-10=9+15
=> -x=9+15-14+10
=> -x=20
=> x=-20
6. 12-(-17)+(-3)=-5+x
=> 12+17-3+5=x
=> x=31
7. x-(-19)-(+32)=14-(+16)
=> x+19-32=14-16
=> x=14-16+32-19
=> x=11
8. x-|-15|-|7|=-(-9)+|-5|
=> x-15-7=9+5
=> x=9+5+7+15
=> x=36
9. 15-x+17=13-(-21)
=> 15-x+17=13+21
=> -x=13+21-15-17
=> -x=2
=> x=-2
10. -|-5|-(-x)+4=3-(-25)
=> -5+x+4=3+25
=> x=3+25-4+5
=> x=29
a: \(\Leftrightarrow2x-2+4x+8=-12\)
=>6x+6=-12
=>6x=-18
hay x=-3
b: \(\Leftrightarrow-10x-15-12+9x=13\)
=>-x-27=13
=>-x=40
hay x=-40
c: \(\Leftrightarrow-10x+70+20-5x=-15\)
\(\Leftrightarrow-15x=-105\)
hay x=7
d: \(\Leftrightarrow8x-12-7x+14=10\)
=>x+2=10
hay x=8
e: \(\Leftrightarrow-12x-18+14x+2=2\)
=>2x-16=2
hay x=9
a) (-2) . ( x+7 ) + (-5) = 7
<=>(-2).(x+7)=7+5
<=>x+7=12:(-2)
<=>x+7=-6
<=>x=(-6)-7
<=>x=-13
Vậy x=-13
b)(x+4) : (-7) = 14
<=>x+4=14 x (-7)
<=>x+4=-98
<=>x=-98-4
<=>x=-102
Vậy x= -102
c) 72 : ( x+5) - 4 = -12
<=>72:(x+5)=(-12)+4
<=>x+5=72:(-8)
<=>x+5=-9
<=>x=-9-5
<=>x=-14
Vậy x= -14
d) (x+3) : (-6 ) + 12 = 8
<=>(x+3) :(-6)=8-12
<=>x+3=(-4)x(-6)
<=>x+3=24
<=>x=24-3
<=>x=21
Vậy x= 21
a. x- (17 - x) = x-7
x-17+x = x+7
2x-17=x+7
2x-x= 7+17
x= 24
b. 9-25=(7-x)-(25+7)
-16=7-x-25-7
-16=-x-25
x= -25 + 16
x = -9
c. (-12)^2 .x = 56 + 10.13.x
144x = 56 + 130x
144x - 130x = 56
14x=56
x= 56 : 14
x= 4
d. 4/24 : (3x-2) = -3
4/24 = -3.(3x-2)
4/24 = -9x + 6
9x = 6 - 4/24
9x = 35/6
x= 35/6 :9
x= 35/54
e. 5/-45 chia hay nhân với (-3-2x) nhỉ
a) x + (-25)=-12-(-4)
x -25 = -8
x =-8 +25
x =17
b) 2x + 5 = -3
2x =-3-5
2x =-8
x =-8:2=-4
d) 9(x + 7) -12 =24
9x + 63 =24 + 12
9x +63 =36
9x =36 -63
x =-27 : 9 =-3
nhớ tk cho mình nha
a. x+(-25) = -12-(-4)
x-25 = -12+4
x-25 = -8
x = -8+25
x = 17
b. 2x+5 = -3
2x = -3+5
2x = 2
x = 1
c. |x-7|+5 = 12
|x-7| = 12-5
|x-7| = 7
x-7 = 7 => x = 14
x-7 = -7 => x = 0
d. 9(x+7)-12 = 24
9(x+7) = 24+12
9(x+7) = 36
(x+7) = 4
x = 4-7
x = -3