Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) ( x - 1 )2 + ( y + 3 )4 = 0
=> ( x - 1 )2 = 0 và ( y + 3 )4 = 0
+) ( x - 1 )2 = 0 => x - 1 = 0 => x = 1
+) ( y + 3 )4 = 0 => y + 3 = 0 => y = -3
Vậy x = 1; y = -3
b) | x + 3y - 1 | + ( 3y - 2 )2016 = 0
=> | x + 3y - 1 | = 0 và ( 3y - 2 )2016 = 0
+) ( 3y - 2 )2016 = 0
=> 3y - 2 = 0
=> 3y = 2
\(\Rightarrow y=\frac{2}{3}\)
+) | x + 3y - 1 | = 0
=> x + 3y - 1 = 0
\(\Rightarrow x+\frac{2}{3}.3-1=0\)
=> x + 2 - 1 = 0
=> x + 1 = 0
=> x = -1
Vậy \(y=\frac{2}{3};x=-1\)
Vì (x - 1)2 ≥ 0 ; ( y + 3)4 ≥ 0 với mọi x
Để (x - 1)2 + ( y + 3)4 = 0
<=> (x - 1)2 = 0 và ( y + 3)4 =0
<=> x - 1 = 0 và y + 3 = 0
=> x = 2 và y = - 3
ý b tương tự
<=> x2 + 2x2y2 + 2y2 - (x2y2 + 2x2) - 2 = 0
<=> x2 + 2x2y2 + 2y2 - x2y2 - 2x2 - 2 = 0
<=> -x2 + x2y2 + 2y2 - 2 = 0
<=> x2 (y2 - 1) + 2 (y2 - 1) = 0
<=> (x2 + 2)(y2 - 1) = 0
Vì x2 + 2 > 0 với mọi x => y2 - 1 = 0 <=> y = ± 1.
Vậy x \(\in\)R, y = ± 1.
_Kik nha!! ^ ^
<=>x2+2x2+2y2-x2y2-2x2-2=0
<=>-x2+x2y2+2y2-2=0
<=>x2(y2-1)+2(y2-1)=0
<=>(x2+2)(y2-1)=0
Vì x2+2>0 với mọi x=>y2-1=0<=>y=1 hoặc (-1)
Vậy x thuộc R,Y = 1 hoặc (-1
\(x^2+2x^2y^2+2y^2-\left(x^2y^2+2x^2\right)-2=0\)
\(\Rightarrow x^2+2x^2y^2+2y^2-x^2y^2-2x^2-2=0\)
\(\Rightarrow x^2-2x^2+2x^2y^2-x^2y^2+2y^2-2=0\)
\(\Rightarrow-x^2+x^2y^2+2y^2-2=0\)
\(\Rightarrow x^2\left(-1+y^2\right)+\left(y^2-1\right)2=0\)
\(\Rightarrow\left(x^2+2\right)\left(y^2-1\right)=0\)
sau tự giải
<=> x^2.y^2-x^2 +2y^2-2=0
<=> x^2 [y^2-1] + 2[y^2-1] = 0
<=> [y^2-1] .[x^2+2]=0
=> y= 1 hoặc -1, x tùy ý
đúng nhé
\(x^2+2x^2y^2+2y^2-\left(x^2y^2+2x^2\right)-2=0\)
\(x^2+2x^2y^2+2y^2-x^2y^2-2x^2-2=0\)
\(\left(2x^2y^2-x^2y^2\right)+2y^2-\left(2x^2-x^2\right)-2=0\)
\(x^2y^2+2y^2-x^2-2=0\)
\(y^2\left(x^2+2\right)-\left(x^2+2\right)=0\)
\(\left(y^2-1\right)\left(x^2+2\right)=0\)
Thật sự xin lỗi nhưng đến đây mình không biết phải làm sao nữa. Sorry nha!!!!!!!!! Nhưng hình như là: y = 1 hoặc y = -1 còn x thuộc R thì phải!!!
Mih làm tiếp nhé :
( y2 - 1 ) ( x2 + 2 )
TH1
- y2 - 1 = 0 =) y2 = 1 =) y= +- 1
- x2 + 2 = 0 =) x2 = -2 =) ko thỏa mãn
TH2 Vì x2+2 ko thõa mãn x mà ( y2 - 1 ) = 0
=) x \(\in\) |R
Vậy y = +- 1
x \(\in\) |R
mình quên cách làm rồi, xin lỗi bạn. Nhưng đáp số thì phải nhớ chứ, thi trường mà. Đáp số là:
x=2
y=1
bài này dễ mà bạn mk chỉ cần giải hệ là ra ko thì dùng phương pháp thế cũng được