Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Số tuổi ông :
\(\left(64+50\right):2=57\) (tuổi)
Số tuổi cháu :
\(64-57=7\) (tuổi)
Tìm 2 số khi biết tổng T=(a+b) và hiệu H=(a-b)
Số lớn a=(T+H):2
Số nhỏ b=(T-H):2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : Hiệu số tuổi của 2 ông cháu luôn luôn không thay đổi và bằng 52 tuổi
Tuổi ông là :
(68+ 52) : 2 = 60
Tuổi cháu là :
60 - 52 = 8 tuổi
Cách đây 5 năm tổng số tuổi của hai ông cháu là
68 - (5 x 2) = 58
Tuổi của cháu là :
(58 - 52) : 2 = 3 (tuổi)
Tuổi của ông là :
58 - 3 = 55 (tuổi)
Đ/S :.........
Nhìn thấy thì tiếc j 1 nút đ.ú.n.g nhể ??? =)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì mỗi năm mỗi người được thêm 1 tuổi nên năm nay ông vẫn hơn cháu 62 tuổi.
Hiện nay tuổi ông là:
(80 + 62) : 2 = 71 (tuổi)
Tuổi cháu là:
80 - 71 = 9 (tuổi)
Đ/S: Ông:...
Cháu:...
Vì mỗi năm mỗi người tăng 1 tuổi => sau 5 năm thì 2 ông cháu tăng: 2 x 5 = 10 (tuổi)
Bài toán quay về 5 năm trước nên tổng số tuổi 2 ông cháu sẽ thay bằng giảm 10 tuổi: 80 - 10 = 70 (tuổi)
Tuổi ông 5 năm trước là: ( 70 + 62 ) : 2 = 66 (tuổi)
Tuổi ông hiện nay là: 66 + 5 = 71 (tuổi)
Tuổi cháu hiện nay là: 80 - 71 = 9 (tuổi)
Đ/s:
Phần đầu giải thích sợ còn lủng củng em đọc lại đi nhé :)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mỗi năm cháu thêm 1 tuổi thì ông cũng thêm 1 tuổi nên 5 năm trước cháu kém ông 62 tuổi thì hiện nay cháu vẫn kém ông 62 tuổi.
Tuổi của ông hiện nay là :
( 80 + 62 ) / 2 = 71 ( tuổi )
Tuổi của cháu hiện nay là :
80 - 71 = 9 ( tuổi )
Đáp số : .....
Vì hiệu số tuổi ko thay đổi theo thời gian nên hiện nay cháu vẫn kém ông 62 tuổi
Tuổi cháu hiện nay là : (80 - 62) : 2 = 9 (tuổi)
Tuổi ông hiện nay là : 80 - 9 = 71 (tuổi)
Đáp số : Cháu : 9 tuổi
Ông : 71 tuổi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cách 2:
Do tuổi của hai người mỗi năm đều tăng lên nên hiệu tuổi của hiệu tuổi của hai người không thay đổi:
Tuổi của cháu là:
\(\left(86-62\right):2=12\) (tuổi)
Tuổi của ông là:
\(86-12=74\) (tuổi)
` @ H A N `
Do tuổi của hai người mỗi năm đều tăng lên nên hiệu tuổi của hiệu tuổi của hai người không thay đổi:
Tuổi của cháu là:
(86−62):2=12(86−62):2=12 (tuổi)
Tuổi của ông là:
86−12=7486−12=74 (tuổi)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
GIẢI
Tuổi ông hiện nay là:
(86 +62) :2 = 74 ( tuổi)
Tuổi cháu hiện nay là:
86 - 74 = 12( tuổi)
Đ/s: tuổi ông; 74 tuổi . Tuổi cháu: 12 tuổi
C2:
Tuổi cháu hiện nay là
(86 -62 ):2 = 12 (tuổi)
Tuổi ông hiện nay là
86 - 12= 74 (tuổi)
Đ/s: tuổi cháu 12 tuổi . Tuổi ông 74 tuổi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cách đây 5 năm tổng tuổi 2 ông cháu là:
68 - (5 +5) = 58 (tuổi)
Cách đây 5 năm , tuổi cháu là:
(58 - 52) : 2 = 3 ( tuổi )
Tuổi cháu hiện nay là:
3 + 5 = 8 (tuổi)
Tuổi ông hiện nay là:
68 - 8 = 60 (tuổi)
Đáp số: cháu: 8 tuổi
ông: 60 tuổi
Nhớ cho mình **** nha!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
cách đây 5 năm 2 ông cháu có số tuổi là
68 - (5 + 5)= 58 tổi
cách đây 5 năm cháu có số tuổi là
58-52:2= 3 tuổi
hịn nay cháu có số tuổi là
3+5 = 8 tuổi
hịn nay ông có số tuổi là
68 - 8 = 60
Vì mỗi năm mỗi người tăng thêm 1 tuổi nên hiệu số tuổi không thay đổi theo thời gian.
tuổi ông hiện nay là:
(80+62):2=71(tuổi)
tuổi cháu hiện nay là:
71-62=9(tuổi)
Đáp số :ông:71 tuổi
cháu :9 tuổi