K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 8 2020

\(2.\left(x-3\right).\left(4-2x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\4-2x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\2x=4\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=2\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{2;3\right\}\)

28 tháng 8 2020

\(2.\left(x-3\right).\left(4-2x\right)=0\)

\(\left(2x-6\right).\left(4-2x\right)=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2x-6=0\\4-2x=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\x=2\end{cases}}}\)

29 tháng 1 2016

ko co x vi 3 mu x ko bang 0

27 tháng 3 2022

`3^{x} + 4^{2} = 19^{6} : 19^{3} . 19^{2} - 3 . 1^{2015}`
`<=>3^{x} + 4^{2} = 19^{6} : 19^{5} - 3 . 1`
`<=>3^{x} + 16 = 19 - 3`
`<=>3^{x} + 16 = 16`
`<=>3^{x} = 16 - 16`
`<=>3^{x} = 0`
`=>x \in \emptyset`

28 tháng 3 2020

#maianhhappy

28 tháng 3 2020

bài 1 tính giá trị biểu thức

( - 25 ) nhân ( -3 ) nhân x với x = 4

\(\left(-25\right).\left(-3\right).4\)

\(=\left(-25\right).4.\left(-3\right)\)

\(=-100.\left(-3\right)=300\)

( -1 ) nhân ( -4 ) nhân 5 nhân 8 nhân y với y =25

\(\left(-1\right).\left(-4\right).5.8.25\)

\(=4.5.8.25=4.25.5.8\)

\(=100.40=40000\)

( 2ab mũ 2 ) : c với a =4 ; b= -6 ; c =12

\(\left(2.4.\left(-6\right)\right)^2:12\)

\(=\left(-48\right)^2:12\)

\(=2304:12=192\)

[ ( -25 ) nhân ( - 27 ) nhân ( -x ) ] : y với x = 4 ; y = -9

\(\left[\left(-25\right).\left(-27\right).\left(-4\right)\right]:-9\)

\(=-2700:\left(-9\right)\)

\(=300\)

(a mũ 2 _ b mũ 2) : ( a + b ) nhân ( a _ b ) với a + 5 , b = -3

\(\left(5^2-\left(-3\right)^2\right):\left(5-3\right).\left(5+3\right)\)

\(=16:2.8\)

\(=8.8=64\)

26 tháng 9 2016

\(23\left(x-1\right)+19=65\)

           \(23\left(x-1\right)=65-19\)

           \(23\left(x-1\right)=46\)

                    \(x-1=46:23\)

                    \(x-1=2\)

                            \(x=2+1\)

                           \(x=3\) 

     \(5x+3x=88\)

  \(x\left(5+3\right)=88\)

         \(x.8=88\)

            \(x=88:8\)  

            \(x=11\)

\(x^3=64\)

\(x^3=4^3\)

\(\Rightarrow x=4\)

    \(\left(5x-4\right):7-2=6\)

            \(\left(5x-4\right):7=6+2\)

             \(\left(5x-4\right):7=8\)

                      \(5x-4=8.7\)

                       \(5x-4=56\)

                                \(5x=56+4\) 

                                 \(5x=60\)

                                    \(x=60:5\)

                                    \(x=12\)

\(x^{50}=x\)

\(\Rightarrow x=1\)

\(4.2^x-3=125\)

        \(4.2^x=125+3\)

        \(4.2^x=128\)

            \(2^x=128:4\)

            \(2^x=32\)

            \(2^x=2^5\)

\(\Rightarrow x=5\)

k mk nha

      

13 tháng 9 2018

\(\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{x.\left(x+1\right)}=\frac{4}{15}\)( đã sửa đề từ x+(x+1) thành x.(x+1) )

\(\Rightarrow\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{4}{15}\)( Áp dụng \(\frac{1}{a.\left(a+1\right)}=\frac{1}{a}-\frac{1}{a+1}\))

\(\Rightarrow\frac{1}{3}-\frac{1}{x+1}=\frac{4}{15}\)

\(\Rightarrow\frac{x+1-3}{3.\left(x+1\right)}=\frac{4}{15}\)

\(\Rightarrow\frac{x-2}{3x+3}=\frac{4}{15}\)

\(\Rightarrow4.\left(3x+3\right)=15.\left(x-2\right)\)

\(\Rightarrow12x+12=15x-30\)

\(\Rightarrow12x=15x-30-12\)

\(\Rightarrow12x-15x=-30-12\)

\(\Rightarrow-3x=-42\)

\(\Rightarrow x=14\)

13 tháng 2 2020

4x - 15 = - 75 - x

=> 4x + x = - 75 + 15

=> 5x = - 50

=> x =  -10

Vậy x = -10

2x . ( x - 3 ) = 0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=0\\x-3=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=3\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{0;3\right\}\)

Học tốt

K cần tk

13 tháng 2 2020

4.x-15=-75-x <=> 5.x=-60 <=> x=-12

2.x.(x-3)=0 <=> x=0 hoặc x-3=0

                  <=>x=0 hoặc x=3

27 tháng 10 2016

a)x=2,3,4,7

b)x=2

9 tháng 8 2018

bài 1) thực hiện phép tính

a) \(4^5-81:3^2=1024-9=1015\)

b) \(3^2.22-3^2.12=3^2.2\left(11-6\right)=18.5=90\)

c) \(2^3.15-\left[115-\left(12-5\right)\right]=120-\left(115-12+5\right)=120-115+12-5=12\)

d) \(3.3^2-19^{21}:19^{20}+2010^0=27-19+1=9\)

e)\(7^{25}:\left(7^{21}.46+7^{21}.3\right)=7^{25}:\left(7^{21}.49\right)=\frac{7^{21}.7^4}{7^{21}.49}=\frac{2401}{49}=49\)

bài 2)Tim x

a) 716 - (x - 143) = 695

<=> x - 143 = 716 - 695

<=> x - 143 = 21

<=> x = 21 + 143

<=> x = 164

vậy x = 164