K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 10 2017

181.65+52.181- 32.181= 181.(65+25-9)= 181. 81=14661

(112+122+132+142+152).(23.27- 63)= A. (23.33- 63) =A.(63-63)=0

24 tháng 11 2016

Ta có:\(A=3+3^2+3^3+...+3^{17}\)

\(3A=3\cdot\left(3+3^2+3^3+...+3^{17}\right)\)

\(3A=3^2+3^3+3^4+...+3^{18}\)

\(3A-A=\left(3^2+3^3+3^4+...+3^{18}\right)-\left(3+3^2+3^3+...+3^{17}\right)\)

\(2A=3^{18}-3\)

\(A=\frac{3^{18}-3}{2}\)

\(3^{18}-3>3^{18}-4\)

\(\Rightarrow\frac{3^{18}-3}{2}>\frac{3^{18}-4}{2}\)

\(\Rightarrow A>B\)

24 tháng 11 2016

A = 31 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 ... + 17

A = 3153

B = [ 318 - 4 ]

Ta thấy rõ ràng A sẽ lớn hơn B vì 153 > 18 ( chưa kể phải trừ thêm 4 ở biểu thức B )

A > B

Phạm Nguyễn Tất Đạt đúng nhưng hơi dài dòng quá !!

4 tháng 7 2015

a) 76 + 75 - 74=74.72+75.7-74.1 =74.(72+7-1)=74.55

vì 55 chia hết cho 11 nên 74.55 cũng chia hết cho 11

=> 76 + 75 - 74 chia hết cho 11

b)278 - 321=(33)8-321=324-321=321.33-321.1=321.(33-1)=321.26

=>278 - 321 chia het cho 26

c) 812 - 2 33 - 230

=(23)12-233-230=236-233-230=230.26-230.23-230.1=230.(26-23-1)

                                                                     =230.55

=> 812 - 2 33 - 230 chia het cho 55

23 tháng 11 2015

a) 76 + 75 - 74 = 74.(72 + 7 -1) = 74.5.11

Vậy chia hết cho 11 

27 tháng 9 2020

a) \(\frac{1}{9}\cdot3^4\cdot3^n=3^7\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{3^2}\cdot3^4\cdot3^n=3^7\)

\(\Leftrightarrow3^{n+2}=3^7\)

\(\Rightarrow n+2=7\)

\(\Rightarrow n=5\)

b) \(\left(2n+1\right)^3=343\)

\(\Leftrightarrow2n+1=7\)

\(\Leftrightarrow2n=6\)

\(\Rightarrow n=3\)

c) \(2\cdot16>2^n>4\)

\(\Leftrightarrow2^5>2^n>2^2\)

\(\Rightarrow5>n>2\)

d) \(n^{45}=n\)

\(\Leftrightarrow n^{45}-n=0\)

\(\Leftrightarrow n\left(n^{44}-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}n=0\\n^{44}-1=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}n=0\\n^{44}=1\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}n=0\\n=\pm1\end{cases}}\)

e) \(\left(7n-11\right)^3=2^5\cdot5^2+200\)

\(\Leftrightarrow\left(7n-11\right)^3=1000\)

\(\Leftrightarrow7n-11=10\)

\(\Leftrightarrow7n=21\)

\(\Rightarrow n=3\)

8 tháng 12 2016

A= 1+3+3^2+3^3+...+3^11

  =(1+3)+(3^2+3^3)+...+(3^10+3^11)

  =4+3^2(4)+...+3^10(4)

  =4(1+3^2+...+3^10)

11 tháng 12 2016

a) A= (1+3)+(3^2+3^3)+.....+ ( 3^10 + 3^11)

A= 1. ( 1+ 3) + 3^2. ( 1+ 3) +.....+ 3^10. (1+3)

A= 1.4+3^2.4+...+3^10.4

A= 4. ( 1+ 3^2+...+ 3^10) chia hết cho 4

Vậy A chia hết cho 4

b) B= (2^4)^5 + 2^15

B= 2^ 20+ 2^15

B= 2^15.2^5+2^15

B= 2^15. (2^5 +1)

B= 2^15.33 chia hết cho 33

Vậy B chia hết cho 33

c) C= 5+5^2+5^3+....+5^8 chia hết cho 5 (1)

C= 5+ 5^2 +5^3+.....+5^8

C= (5+5^2)+(5^3+5^4)+...+(5^7+5^8)

C= 5. (1+5) + 5^3. (1+5) +....+ 5^7.(1+5)

C= 5.6+5^3.6+...+5^7.6 chia hết cho 6

mà 5 và 6 là hai số nguyên tố cùng nhau 

suy ra C chia hết cho 30

Vậy C chia hết cho 30

d) 5.9+11.9+9.20= 9. (5+11+20) chia hết cho 9

Vậy D chia hết cho 9

e) E= (1+3+ 3^2) + (3^3+3^4+3^5) +....+ (3^117+3^118+3^119)

E= 1.(1+3+3^2) + 3^3.(1+3+3^2) +....+ 3^117.(1+3+3^2)

E= 1.13+3^3.13+...+ 3^117.13

E= 13. ( 1+3^3+...+3^117) chia hết cho 13

Vậy E chia hết cho 13

f) Ta có: 10^28= 100.....000 ( có 28 chữ số 0)

thay 100...00 vào 10^28 ta được:

1000....00+8= 1000...008 chia hết cho 3 và 9 vì tổng các chữ số của 100...008 bằng 9

mà 3 và 9 là hai số nguyên tố cùng nhau 

suy ra F chia hết cho 27

Vậy F chia hết cho 27

g) G= (2^3)^8 + 2^20

G= 2^24 + 2^20

G= 2^20 . 2^4 + 2^20

G= 2^20. (2^4+1)

G= 2^20. 17 chia hết cho 17

Vậy G chia hết cho 17

Nếu các bạn thầy hay thì (k) đúng cho mình nhé! thank you very much

7 tháng 1 2021

a) P=2+22+23+24+...+260 \(⋮\) 21 và 15

\(\Rightarrow\)P = 22+23+24+25+...+261  

\(\Rightarrow\) (2P - P) = 261 - 2

\(\Rightarrow\) P = 261 - 2 = 2.(260 - 1)

Để P \(⋮\) 21 và 15 thì (260 - 1) \(⋮\)21 và 15

tức là (260 - 1) \(⋮\)3; 5; 7

*Ta có 260 - 1 = (24)15 = 1615 - 1

          = (16 - 1).(1+16+162+163+...+1614)

          = 15.(1+16+162+163+...+1614\(⋮\) 15  

Vậy  P \(⋮\) 15  (1)

    * Ta có 260 - 1 = (26)10 - 1 = 6410 - 1

                = (64 - 1).(1+64+642+643+...+64)

                = 63 \(⋮\) (1+64+642+643+...+64)

                = 21.3.(1+64+642+643+...+64\(⋮\) 21

         P \(⋮\)21   (2) 

    Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\)  P \(⋮\)15 và 21