Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A= n3 +2n2 -3n+2 , B= n2 -n
Giải: Đặt tính chia:
Muốn chia hết, ta phải có 2 chia hết cho n(n-1),do đó 2 chia hết cho n(vì n là số nguyên)
Ta có:
n | 1 | -1 | 2 | -2 |
n-1 | 0 | -2 | 1 | -3 |
n(n-1) | 0 | 2 | 2 | 6 |
loại | loại |
Vậy n= -1; n = 2
Ví dụ 2:
Tìm số nguyên dương n để n5 +1 chia hết cho n3 +1.
Xem thêm tại: https://toanh7.com/chuyen-de-tim-dieu-kien-chia-het-a12465.html#ixzz79BQBP89v
1b) Ta có: \(\left(1+\frac{1}{2}\right).\left(1+\frac{1}{3}\right)....\left(1+\frac{1}{100}\right)\)
\(=\frac{3}{2}.\frac{4}{3}.\frac{5}{4}......\frac{101}{100}=\frac{3.4.5....101}{2.3.4....100}=\frac{101}{2}\)
2.9-x-3.4=8.3
18-x-12=24
6-x=24
x=6-24
x=-18
Vậy x=-18
Học tốt nha -Kết bạn facebook nguyenminh không dấu và ko avatar
Ta có A = 1 + 2 + 22 + 23 + ... + 2100
=> 2A = 2 + 22 + 23 + 24 + ... + 2101
Khi đó 2A - A = (2 + 22 + 23 + 24 + ... + 2101) - (1 + 2 + 22 + 23 + ... + 2100)
=> A = 2101 - 1
Vì 2101 - 1 < 2101
=> A < B
Vậy A < B
A = 1 + 2 + 22 + 23 + ... + 2100
=> 2A = 2( 1 + 2 + 22 + 23 + ... + 2100 )
= 2 + 22 + 23 + ... + 2101
=> A = 2A - A
= 2 + 22 + 23 + ... + 2101 - ( 1 + 2 + 22 + 23 + ... + 2100 )
= 2 + 22 + 23 + ... + 2101 - 1 - 2 - 22 - 23 - ... - 2100
= 2101 - 1 < 2101
=> A < B
Câu a ở tử bạn tính tổng của tụi nó lại theo công thức . Mẫu bạn gộp như sau : (101-100)+(99-98)+...+(3-2)+1=...( dễ tính vì toàn là số 1)
Câu b ở tử:3737*43-4343*37=(37*101)*43-(43*101)*37. DỄ DÀNG NHẬN THẤY RẰNG TỪ BẰNG 0. VẬY KHỎI CẦN TÍNH MẪU CX BT ĐÁP ÁN LÀ 0
THANK YOU SO MUCH
Nếu bạn không hiểu thì kb với mk sau đó mk sẽ giải thích
\(B=1^2+2^2+\cdot\cdot\cdot+100^2\)
\(\Rightarrow B=1\cdot\left(2-1\right)+2\cdot\left(3-1\right)+\cdot\cdot\cdot+100\cdot\left(101-1\right)\)
\(\Rightarrow B=\left(1\cdot2+2\cdot3+\cdot\cdot\cdot+100\cdot101\right)-\left(1+2+\cdot\cdot\cdot+100\right)\)
Đặt A = 1.2 + 2.3 + ... + 100.101
\(\Rightarrow3A=1\cdot2\cdot3+2\cdot3\cdot3+\cdot\cdot\cdot+100\cdot101\cdot3\)
\(\Rightarrow3A=1\cdot2\cdot3+2\cdot3\cdot\left(4-1\right)+\cdot\cdot\cdot+100\cdot101\cdot\left(102-99\right)\)
\(\Rightarrow3A=\left(1\cdot2\cdot3+\cdot\cdot\cdot+100\cdot101\cdot102\right)-\left(1\cdot2\cdot3+\cdot\cdot\cdot+99\cdot100\cdot101\right)\)
\(\Rightarrow3A=100\cdot101\cdot102\)
\(\Rightarrow A=100\cdot101\cdot34\)
\(\Rightarrow A=343400\)
\(\Rightarrow B=A-\left(1+2+\cdot\cdot\cdot+100\right)\)
\(\Rightarrow B=343400-\frac{101\cdot100}{2}\)
\(\Rightarrow B=343400-101\cdot50\)
\(\Rightarrow B=343400-5050\)
\(\Rightarrow B=338350\)
\(A=3+3^2+3^3+...+3^{100}+3^{101}\)
\(3A=3^2+3^3+3^4+...+3^{101}+3^{102}\)
\(3A-A=\left(3^2+3^3+3^4+...+3^{101}+3^{102}\right)-\left(3+3^2+3^3+...+3^{100}+3^{101}\right)\)
\(2A=3^{102}-3\)
\(A=\frac{3^{102}-3}{2}\)
Tớ chỉ làm được câu A thôi, bạn thông cảm. Với lại tớ không chắc đúng đâu.
=))
b, \(3737.43-4343.37=\left(37.101\right).43-\left(43.101\right).37=0\)
suy ra B = 0
c, \(D=\frac{2^{12}\left(13+65\right)}{2^{10}.104}+\frac{3^{10}\left(11+5\right)}{3^9.2^4}=\frac{2^{12}.78}{2^{10}.104}+\frac{3^{10}.16}{3^9.2^4}\)
\(=\frac{2^{12}.2.39}{2^{10}.2^3.13}+\frac{3^{10}.2^4}{3^9.2^4}=\frac{39}{13}+3=6\)
Xét : A = 1 + 2 + 22 + 23 + .... + 2100
2A = 2 + 22 + 23 + 24 + .... + 2101
2A - A = ( 2 + 22 + 23 + 24 + .... + 2101 ) - ( 1 + 2 + 22 + 23 + .... + 2100 )
A = 2 + 2101 - 1
A = 2101 + ( 2 - 1 )
A = 2101 + 1
mà B = 2101
=> B - A = 2101 - 2101 + 1
=> B - A = 0 + 1 = 1