Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
=> 2.(1 + 2 + 3 + 4 + ...+ (x+1)) = 61 752
=> 1 + 2+ 3 + 4 + ...+ (x+1) = 61 752 : 2
=> (1 + x+ 1) .(x+1): 2 = 61 752 : 2
=> (x+2)(x+1) = 61 752 = 249.248 => x+ 1 = 248 => x = 247
2 + 4 + 6 + 8 + ... + 2(x + 1) = 61752
2.1 + 2.2 + 2.3 + ... + 2(x + 1) = 61752
2.[1 + 2 + 3 + ... + (x + 1)] = 61752
{[(x + 1) - 1]:1 + 1} . [(x + 1) + 1]:2 = 61752:2
(x + 1).(x + 2) = 61752:2.2
(x + 1)(x + 2) = 61752
Ta có: 61752 = 248.249
=> (x + 1)(x + 2) = 248.249
=> x + 1 = 248
x = 248 - 1
x = 247
Bạn bấm vào dòng chữ màu xanh này nhé Pham Tien Dat
If 2 + 4 + 6 + 8 +........+ 2 x - Giúp tôi giải toán - Hỏi đáp, thảo ...
được rồi tôi giải 2+4+6+8+10+2(x+1)=61752 tôi giải rồi tich đi
2+4+6+8+…+2.(x+1)=61752
=>2.[1+2+3+4+…+(x+1)]=61752
=>\(2.\frac{\left(x+1\right).\left(x+1+1\right)}{2}=61752\)
=>(x+1).(x+2)=61752=248.249
=>(x+1).(x+2)=(247+1).(247+2)
=>x=247
Vậy x=247
\(\Leftrightarrow-\dfrac{5}{8}\cdot\dfrac{5}{3}< x< \dfrac{6}{25}\cdot\dfrac{25}{4}\)
=>-25/24<x<6/4
mà x là số tự nhiên
nên \(x\in\left\{0;1\right\}\)
\(\dfrac{8}{9}\) : ( 2 - 3 \(\times\) y) = \(\dfrac{5}{3}\)
2 - 3 \(\times\) y = \(\dfrac{8}{9}\) : \(\dfrac{5}{3}\)
2 - 3 \(\times\) y = \(\dfrac{8}{15}\)
3 \(\times\) y = 2 - \(\dfrac{8}{15}\)
3 \(\times\) y = \(\dfrac{22}{15}\)
y = \(\dfrac{22}{15}\) : 3
y = \(\dfrac{22}{45}\)
1) |x + 2| = 4
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=4\\x+2=-4\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-6\end{cases}}\)
2) 3 – |2x + 1| = (-5)
\(\Leftrightarrow\left|2x+1\right|=8\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=8\\2x+1=-8\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=\frac{-9}{2}\end{cases}}\)
3) 12 + |3 – x| = 9
\(\Leftrightarrow\left|3-x\right|=-3\)(vô lí)
=>\(x=\varnothing\)
1) I x+2 I=4
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=4\\x+2=-4\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-6\end{cases}}}\)
2) \(3-|2x+1|=-5\)
\(\Leftrightarrow|2x+1|=8\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=8\\2x+1=-8\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=7\\2x=-9\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=\frac{-9}{2}\end{cases}}}\)
3) \(12+|3-x|=9\)
\(\Leftrightarrow|3-x|=-3\)(vô lí vì I 3-x I \(\ge\)0)
1/ 10(X-7)-8(X+5)=6(-5)+24
10x - 70 - 8x - 40 = -30 +24
2x - 110 = -6
2x = 104
x=52
2/ 8(X-|-7|)-6(X-2)=|-8|.6-50
8(x - 7) - 6(x-2) = 8.6 - 50
8x - 56 - 6x +12 =48 -50
2x - 44 = -2
2x = 42
x=21
3/ 2(4X-8)-7(3+X)=|-4|(3-2)
8x-16 - 21 - 7x = 4.1
x-37=4
x=41
4/ 12(X-4)=6(x-2)-16(X+3)=7|-4|
12x - 48 = 6x - 12 - 16x -48 =7.4
12x - 48 = 28
12x=76
x=19/3
5/ 4(X-5)-7(5-X)+10(5-X)=-3
4x - 20 -35 +7x + 50 -10x = -3
x - 5 = -3
x = -2
Chúc bạn học tốt!