Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, Để B là phân số <=> 3n-3 khác 0 <=> 3n khác 3 <=> n khác 1
b, Để B nguyên thì 5n+2 chia hết cho 3n-3
<=> 15n+6 chia hết cho 3n-3
<=> 15n+6-5(3n-3) chia hết cho 3n-3
<=> 21 chia hết cho 3n-3
<=> 7 chia hết cho n-1
=> n-1 thuộc Ư(7) = {1;-1;7;-7}
=> n thuộc {2;0;8;-6}
23 = 2.2.2 = 8 24 = 2.2.2.2 = 16 25 = 2.2.2.2.2 = 32 26 = 2.2.2.2.2.2 = 64 27 = 2.2.2.2.2.2.2 = 128
28 = 2.2.2.2.2.2.2.2 = 256 29 = 2.2.2.2.2.2.2.2.2 = 512 210 = 2.2.2.2.2.2.2.2.2.2 = 1024 42 = 4.4 = 16
43 = 4.4.4 = 64 44 = 4.4.4.4 = 256 32 = 3.3 = 9 33 = 3.3.3 = 27 34 = 3.3.3.3 = 81 35 = 3.3.3.3.3 = 243
52 = 5.5 = 25 53 = 5.5.5 = 125 54 = 5.5.5.5 = 625 62 = 6.6 = 36 63 = 6.6.6 = 216 64 = 6.6.6.6 = 1296
làm bừa thui,ai tích mình mình tích lại
Số số hạng là :
Có số cặp là :
50 : 2 = 25 ( cặp )
Mỗi cặp có giá trị là :
99 - 97 = 2
Tổng dãy trên là :
25 x 2 = 50
Đáp số : 50
a) có đáp án lần lượt là: 2;4;8;16;32;64;128;256;512;1024
b) 9;27;81;243;729;2187
c) 16;64;256,1024;16384
d) 25;125;625;3125
e) 36;216;1296
a) 23 = 8, 24 = 16, 25 = 32, 26 = 64, 27= 128,28 = 256, 29 = 512, 210 = 1024.
b) 32 = 9, 33 = 27, 34 = 81, 35 = 243.
c) 42 = 16, 43 = 64, 44 = 256.
d) 52 = 25, 53 = 125, 54 = 625.
e) 62 = 36, 63 = 216, 64 = 1296.
*) A=2+22+23+24+....+2100
<=> 2A=22+23+24+....+2101
<=> A=2101-2
*) B=1+3+32+33+....+32009
<=> 3B=3+32+33+34+....+32010
<=> 2B=32010-3
<=> \(B=\frac{3^{2010}-3}{2}\)
*) C=1+5+52+53+....+51998
<=> 5C=5+52+53+54+....+51999
<=> 4C=51999-5
<=> \(C=\frac{5^{1999}-5}{4}\)
*) D=4+42+43+....+4n
<=> 4D=42+43+44+....+4n+1
<=> 3D=4n+1-4
<=> D=\(\frac{4^{n+1}-4}{3}\)
a) 23 = 8
24 = 16
25= 32
26= 64
27= 128
28 = 256
29 = 512
210 = 1024
b) 32 = 9
33= 27
34= 81
35= 243
c) 42 = 16
43 = 64
44 = 256
d) 52 = 25
53 = 125
54 = 625
e) 62 = 36
63 = 216
64 = 1296
\(\left(2x-3\right)^2-3^2=2^4\)
\(\left(2x-3\right)^2=2^4+3^2\)
\(\left(2x-3\right)^2=25\)
\(\)\(\left(2x-3\right)^2=\pm5\)
=> 2x-3=5 hoặc 2x-3=-5
x = 4 x = -1
Vậy ...
(2x-3)2-32=24
=> (2x-3)2-9=16
=> (2x-3)2=25
=> (2x-3)2=52
=> 2x-3=5
=> 2x=8
=> x = 4