K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Ói , hoa mắt chóng mặt nhức đầu ,

9 tháng 8 2017

sao giống có chữa quá z

9 tháng 12 2018

a, 15x3y5z : 5x2y3 = 3xy2z.

b, 12x4y2 : ( - 9xy2 ) = \(\frac{3}{4}x^3\).

c, ( 30x4y3 - 25x2y3 - 3x4y4 ) : 5x2y3 = \(6x^2-5-\frac{3}{5}x^2y.\)

d, ( 4x4 - 8x2y2 + 12x5y ) : ( - 4x2 ) = -x2 + 2y2 - 3x3y.

30 tháng 7 2023

1) \(4x^5y^2-8x^4y^2+4x^3y^2\)

\(=4x^3y^2\left(x^2-2x+1\right)\)

\(=4x^3y^2\left(x^2-2\cdot x\cdot1+1^2\right)\)

\(=4x^3y^2\left(x-1\right)^2\)

2) \(5x^4y^2-10x^3y^2+5x^2y^2\)

\(=5x^2y^2\left(x^2-2x+1\right)\)

\(=5x^2y^2\left(x^2-2\cdot x\cdot1+1^2\right)\)

\(=5x^2y^2\left(x-1\right)^2\)

3) \(12x^2-12xy+3y^2\)

\(=3\left(4x^2-4xy+y^2\right)\)

\(=3\left[\left(2x\right)^2-2\cdot2x\cdot y+y^2\right]\)

\(=3\left(2x-y\right)^2\)

4) \(8x^3-8x^2y+2xy^2\)

\(=2x\left(4x^2-4xy+y^2\right)\)

\(=2x\left[\left(2x\right)^2-2\cdot2x\cdot y+y^2\right]\)

\(=2x\left(2x-y\right)^2\)

5) \(20x^4y^2-20x^3y^3+5x^2y^4\)

\(=5x^2y^2\left(4x^2-4xy+y^2\right)\)

\(=5x^2y^2\left[\left(2x\right)^2-2\cdot2x\cdot y+y^2\right]\)

\(=5x^2y^2\left(2x-y\right)^2\)

1: 4x^5y^2-8x^4y^2+4x^3y^2

=4x^3y^2(x^2-2x+1)

=4x^3y^2(x-1)^2

2: \(=5x^2y^2\left(x^2-2x+1\right)=5x^2y^2\left(x-1\right)^2\)

3: \(=3\left(4x^2-4xy+y^2\right)=3\left(2x-y\right)^2\)

4: \(=2x\left(4x^2-4xy+y^2\right)=2x\left(2x-y\right)^2\)

5: \(=5x^2y^2\left(4x^2-4xy+y^2\right)=5x^2y^2\left(2x-y\right)^2\)

\(=\dfrac{2x\left(x-2y\right)}{\left(x+2y\right)^2}\cdot\dfrac{\left(x-2y\right)^2}{-\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)}:\dfrac{5x^2y-10xy^2}{x^3+6x^2y+12xy^3+8y^3}\)

\(=\dfrac{-2x\left(x-2y\right)^2}{\left(x+2y\right)^3}\cdot\dfrac{\left(x+2y\right)^3}{5xy\left(x-2y\right)}\)

\(=\dfrac{-2x\cdot\left(x-2y\right)}{5xy}=\dfrac{-2\left(x-2y\right)}{5y}\)

6 tháng 9 2018

1/ x^2 +4xy +4y^2 = (x +2y)^2

2/ -x^3 +9x^2 -27x+27= - (x^3 -9x^2+27x-27) = - (x-3)^3

3/ 8x^6 +36x^4y+54^2y^2+27y^3 = (2x^2+3y)^3

4/ x^3 - 6x^2y+12xy^2 -8y^3= (x-2y)^3

6 tháng 9 2018

1) x2 + 4xy + 4y2 = ( x + 2y )2

2) - x3 + 9x2 - 27x + 27 = ( 3 - x )2

3) 8x6 + 36x4y + 54x2y2 + 27y3 = ( 2x2 + 3y )3

4) x3 - 6x2y + 12xy2 - 8y3 = ( x - 2y )3

5) x2 + 4y2 +1 - 4xy - 2x + 4y = ( x2 - 2y - 1 )2

6) x2 + y2 + 4 + 2xy + 4x + 4y = ( x + y + 2 )2

a: \(=-xy\cdot x^2-2xy\cdot xy+3\cdot xy\)

\(=-x^3y-2x^2y^2+3xy\)

b: \(=\left(5x-x+4y-4y\right)\left(y-5x\right)\)

\(=4x\left(y-5x\right)=-20x^2+4xy\)

c: \(=\left(4x^2-2y\right)\left(5x^3-4y^2\right)\)

\(=4x^2\cdot5x^3-4x^2\cdot4y^2-2y\cdot5x^3+2y\cdot4y^2\)

\(=20x^5-16x^2y^2-10x^3y+8y^3\)