Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) (x+2).(y-3)=5
=> x+2 và y-3 thuộc Ư(5)={-1;-5;1;5}
ta có bảng sau :
x+2 | -1 | -5 | 1 | 5 |
y-3 | -5 | -1 | 5 | 1 |
x | -3 | -7 | -1 | 3 |
y | -2 | 2 | 8 | 5 |
vậy ta có các cặp số (x;y) là : (-3;-2);(-7;2);(-1;8);(3;5)
c) x.y+3.x-7.y=21
=> x(y+3) - 7.y - 21 = 21 - 21
=> x(y+3) - 7.y - 7.3 = 0
=> x(y-3) - 7(y-3) = 0
=> (x-7)(y-3) = 0
=> x-7 = 0 hoặc y - 3 = 0
=> x = 7 hoặc y = 3
vậy_____
Bài 1:
a, \(x^2\) +2\(x\) = 0
\(x.\left(x+2\right)\) = 0
\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-2\end{matrix}\right.\)
\(x\) \(\in\) {-2; 0}
b, (-2.\(x\)).(-4\(x\)) + 28 = 100
8\(x^2\) + 28 = 100
8\(x^2\) = 100 - 28
8\(x^2\) = 72
\(x^2\) = 72 : 8
\(x^2\) = 9
\(x^2\) = 32
|\(x\)| = 3
\(\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=3\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\in\) {-3; 3}
c, 5.\(x\) (-\(x^2\)) + 1 = 6
- 5.\(x^3\) + 1 = 6
5\(x^3\) = 1 - 6
5\(x^3\) = - 5
\(x^3\) = -1
\(x\) = - 1
Ở bài đăng lần trước của bạn mình đã trả lời rồi, bạn xem lại rồi làm tương tự thôi!
phương trình nghiệm nguyên kiểu này liệt kê ước rồi kẻ bảng ra nhé
a) x+y+z = ( 2 + 3 + 5 ) : 2 = 5
x = 5 - 3 = 2
y = 5 - 5 = 0
z = 5 - 2 = 3
b) Vậy y - x = 84
Ư(1261) = { 1;13;98;1261 }
Các cặp số nhân nhau bằng 1261 là 1.1261 và 13.98.
Trong đó 13.98 có hiệu hai thừa số là 84.
Vậy x.y = 13.97
x = 13 ; y = 97
c) (y+1).(xy-1) = 3
Ta có:
y+1 | -3 | -1 | 1 | 3 |
xy-1 | -1 | -3 | 3 | 1 |
x | 0 | 1 | 4 | 1 |
y | -4 | -2 | 0 | 2 |
Ta có các cặp ( x;y ) = ( 0;-4 ) ; ( 1;-2 ) ; ( 4;0 ) ; ( 1;2 )