Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1)x+\frac{5}{6}\times2\frac{2}{5}-1\frac{1}{4}=35\%\)
\(x+\frac{5}{6}\times\frac{12}{5}-\frac{5}{4}=\frac{7}{12}\)
\(x+\frac{5}{6}\times\frac{12}{5}=\frac{7}{12}+\frac{5}{4}\)
\(x+\frac{5}{6}.\frac{12}{5}=\frac{8}{5}\)
\(x+\frac{5}{6}=\frac{8}{5}:\frac{12}{5}\)
\(x+\frac{5}{6}=\frac{2}{3}\)
\(x=\frac{2}{3}-\frac{5}{6}\)
\(x=-\frac{1}{6}\)
HỌC TỐT !
\(2\)) \(\left|x-\frac{1}{2}\right|-\frac{3}{4}=0\)
\(\left|x-\frac{1}{2}\right|\) \(=0+\frac{3}{4}\)
\(\left|x-\frac{1}{2}\right|\) \(=\frac{3}{4}\)
\(x-\frac{1}{2}\) \(=\frac{3}{4}\)hoặc \(-\frac{3}{4}\)
Ta xét 2 trường hợp :
Trường hợp 1 : \(x-\frac{1}{2}=\frac{3}{4}\)
\(x\) \(=\frac{3}{4}+\frac{1}{2}\)
\(x\) \(=\frac{5}{4}\)
Trường hợp 2 : \(x-\frac{1}{2}=-\frac{3}{4}\)
\(x\) \(=-\frac{3}{4}+\frac{1}{2}\)
\(x\) \(=-\frac{1}{4}\)
Vậy \(x\in\text{{}\frac{5}{4};-\frac{1}{4}\)}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{10}\)
\(\dfrac{2}{3}x=\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{5}\)
\(x=\dfrac{3}{5}:\dfrac{2}{3}=\dfrac{9}{10}\)
b) \(\dfrac{39}{7}:x=13\)
\(x=\dfrac{\dfrac{39}{7}}{13}=\dfrac{3}{7}\)
c) \(\left(\dfrac{14}{5}x-50\right):\dfrac{2}{3}=51\)
\(\dfrac{14}{5}x-50=51\cdot\dfrac{2}{3}=34\)
\(\dfrac{14}{5}x=34+50=84\)
\(x=\dfrac{84}{\dfrac{14}{5}}=30\)
d) \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)\left(\dfrac{2}{3}-2x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{2}=0\\\dfrac{2}{3}-2x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
e) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}x=\dfrac{5}{12}\)
\(\dfrac{1}{6}x=\dfrac{5}{12}\)
\(x=\dfrac{5}{12}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{5}{2}\)
g) \(\left(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\dfrac{11}{5}-\dfrac{3}{7}=-2\)
\(\left(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\cdot\dfrac{11}{5}=-2+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{11}{7}\)
\(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{11}{7}:\dfrac{11}{5}=-\dfrac{5}{7}\)
\(\dfrac{44}{7}x=-\dfrac{5}{7}-\dfrac{3}{7}=-\dfrac{8}{7}\)
\(x=-\dfrac{8}{7}:\dfrac{44}{7}=-\dfrac{2}{11}\)
h) \(\dfrac{13}{4}x+\left(-\dfrac{7}{6}\right)x-\dfrac{5}{3}=\dfrac{5}{12}\)
\(\dfrac{25}{12}x-\dfrac{5}{3}=\dfrac{5}{12}\)
\(\dfrac{25}{12}x=\dfrac{5}{12}+\dfrac{5}{3}=\dfrac{25}{12}\)
\(x=1\)
Mỏi tay woa bn làm nốt nha!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)2/9-(-4/9)=6/9=2/3
b)(-1/24+0,25+1 1/12):(-1/2)2
=(-1/24+6/24+26/24):(-1/2).2
=31/24.-2.2
=-31/12.2
=-31/6
c)3/13.(-5/9)+10/13.(-5/9)+(-4/9)
=-5/9(3/13+10/13)+(-4/9)
=-5/9.1+(-4/9)
=-1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2n+1/n+1 có gt nguyên
<=>2n+2-1/n+1
2(n+1)-1/n+1
2-(1/n+1)
để 2n+1/n+1 có gt nguyên
<=>1/n+1 có gt nguyên
=>n+1 thuộc {+_1}
lm tiếp nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a; - \(\dfrac{10}{13}\) + \(\dfrac{5}{17}\) - \(\dfrac{3}{13}\) + \(\dfrac{12}{17}\) - \(\dfrac{11}{20}\)
= - (\(\dfrac{10}{13}\) + \(\dfrac{3}{13}\)) + (\(\dfrac{5}{17}\) + \(\dfrac{12}{17}\)) - \(\dfrac{11}{20}\)
= - 1 + 1 - \(\dfrac{11}{20}\)
= 0 - \(\dfrac{11}{20}\)
= - \(\dfrac{11}{20}\)
b; \(\dfrac{3}{4}\) + \(\dfrac{-5}{6}\) - \(\dfrac{11}{-12}\)
= \(\dfrac{9}{12}\) - \(\dfrac{10}{12}\) + \(\dfrac{11}{12}\)
= \(\dfrac{10}{12}\)
= \(\dfrac{5}{6}\)
c; [13.\(\dfrac{4}{9}\) + 2.\(\dfrac{1}{9}\)] - 3.\(\dfrac{4}{9}\)
= [\(\dfrac{52}{9}\) + \(\dfrac{2}{9}\)] - \(\dfrac{4}{3}\)
= \(\dfrac{54}{9}\) - \(\dfrac{4}{3}\)
= \(\dfrac{14}{3}\)