
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


a,\(\frac{5}{8}\times0=0\)
b.\(\frac{8}{21\times1}\)=\(\frac{8}{21}\)

Tính nhanh mỗi biểu thức sau:
a, 0 + 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10 + 11 + 12 + 13 + 14 + 15 + 16 + 17 + 18 + 19 + 20
= (0 + 20) + (1 + 19) + (2 + 18) + (3 + 17) + (4 + 16) + (5 + 15) + (6 + 14) + (7 + 13) + (8 + 12) + (9 + 11) + 10
= 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 10
= 20 x 10 + 10
= 200 + 10
= 210
b, 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x (4 x 9 - 36)
= 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x (36 - 36)
= 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x 0
= A x 0
= 0
c, (81 - 7 x 9 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= (81 - 63 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= (18 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= 0 :(1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= 0 : A
= 0
d, (6 x 5 + 7 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= (30 + 7 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= (37 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= 0 x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= 0 x A
= 0
e, (11 x 9 - 100 + 1) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= (99 - 100 + 1) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= (99 + 1 - 100) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= (100 - 100) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= 0 : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= 0 : A
= 0
g, (m : 1 - m x 1) : (m x 2008 + m x 2008)
= (m - m) : (m x 2008 + m x 2008)
= 0 : (m x 2008 + m x 2008)
= 0 : A
= 0
h, (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x (324 x 3 - 972)
= (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x (972 - 972)
= (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x 0
= A x 0
= 0
l, (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (13 x 15 - 12 x 15 - 15)
= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (15 x (13 - 12 - 1))
= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (15 x 0)
= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x 0
= A x 0
= 0
i, (0 x 1 x 2 x...x 99 x 100) : (2 + 4 + 6 +...+ 98)
= 0 x : (2 + 4 + 6 +...+ 98)
= 0 x A
= 0
k, (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x 3 - 45 x 2 - 45)
= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x (3 - 2 - 4))
= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x 0)
= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x 0
= A x 0
= 0

\((\)125-120\()\)x45
5x45=225
\(\dfrac{30x25x7x8}{75x8x12x14}\)=\(\dfrac{10\cdot1\cdot7\cdot1}{1\cdot1\cdot1\cdot12\cdot2}\)=\(\dfrac{70}{24}\)

a) 1/2x(3/4+2/5)
1/2x23/20
23/40
b) 3/4:(8/9+16/3)
3/4:56/9
27/224
c) 1/5:1/10-1/3
2-1/3
5/3
d) 3/4x(20/9-8/15)
3/4x76/45
19/15
e) 1/7:5/14-3/2
=2/5-3/2
-11/10 ( Chị nghĩ lớp 4 chưa học đến số âm nên em xem lại đề nhé)
g) 3/2x(11/6-5/12)
3/2x17/12
17/8
a)\(\frac{1}{2}x\left(\frac{3}{4}+\frac{2}{5}\right)\)
\(=\frac{1}{2}x\left(\frac{15}{20}+\frac{8}{20}\right)\)
\(=\frac{1}{2}x\frac{23}{20}\)
\(=\frac{23}{40}\)
b)\(\frac{3}{4}:\left(\frac{8}{9}+\frac{16}{3}\right)\)
\(=\frac{3}{4}:\left(\frac{8}{9}+\frac{48}{9}\right)\)
\(=\frac{3}{4}:\frac{56}{9}\)
\(=\frac{3}{4}x\frac{9}{56}\)
\(=\frac{27}{224}\)
c) \(\frac{1}{5}:\frac{1}{10}-\frac{1}{3}\)
\(=\frac{1}{5}x10-\frac{1}{3}\)
\(=2-\frac{1}{3}\)
\(=\frac{6}{3}-\frac{1}{3}=\frac{5}{3}\)
d) \(\frac{3}{4}x\left(\frac{20}{9}-\frac{8}{15}\right)\)
\(=\frac{3}{4}x\left(\frac{100}{45}-\frac{24}{45}\right)\)
\(=\frac{3}{4}x\frac{76}{45}\)
\(=\frac{19}{5}\)
e) \(\frac{1}{7}:\frac{5}{14}-\frac{3}{2}\)
\(=\frac{1}{7}x\frac{14}{5}-\frac{3}{2}\)
\(=\frac{2}{5}-\frac{3}{2}\)
\(=\frac{4}{10}-\frac{15}{10}\)
\(=\frac{-11}{10}\)
g) \(\frac{3}{2}x\left(\frac{11}{6}-\frac{5}{12}\right)\)
\(=\frac{3}{2}x\left(\frac{22}{12}-\frac{5}{12}\right)\)
\(=\frac{3}{2}x\frac{17}{12}\)
=\(=\frac{17}{8}\)

\(a)\frac{3}{8}+\frac{2}{5}+\frac{5}{8}=\left(\frac{3}{8}+\frac{5}{8}\right)+\frac{2}{5}=1+\frac{2}{5}=\frac{7}{5}\)
\(b)\frac{5}{7}.\frac{2}{3}.\frac{14}{15}=\frac{5.2.14}{7.3.15}=\frac{4}{9}\)
\(c)\frac{3}{8}+\frac{2}{5}.\frac{5}{8}=\frac{3}{8}+\frac{1}{4}=\frac{3}{8}+\frac{2}{8}=\frac{5}{8}\)
\(d)\frac{11}{15}-\left(\frac{2}{3}-\frac{1}{5}\right)=\frac{11}{15}-\frac{7}{15}=\frac{4}{15}\)
~Học tốt~

\(a)\frac{3}{8}+\frac{2}{5}+\frac{5}{8}=\left(\frac{3}{8}+\frac{5}{8}\right)+\frac{2}{5}=1+\frac{2}{5}=\frac{7}{5}\)
\(b)\frac{5}{7}.\frac{2}{3}.\frac{14}{15}=\frac{5.2.14}{7.3.15}=\frac{4}{9}\)
\(c)\frac{3}{8}+\frac{2}{5}.\frac{5}{8}=\frac{3}{8}+\frac{1}{4}=\frac{3}{8}+\frac{2}{8}=\frac{5}{8}\)
\(d)\frac{11}{15}-\left(\frac{2}{3}-\frac{1}{5}\right)=\frac{11}{15}-\frac{7}{15}=\frac{4}{15}\)
~Học tốt~
a) \(\frac{3}{8}+\frac{2}{5}+\frac{5}{8}=\frac{3}{8}+\frac{5}{8}+\frac{2}{5}=\frac{3+5}{8}+\frac{2}{5}\)
\(=1+\frac{2}{5}=\frac{5}{5}+\frac{2}{5}=\frac{7}{5}\)
b) \(\frac{5}{7}\times\frac{2}{3}\times\frac{14}{15}=\frac{5}{7}\times\frac{14}{15}\times\frac{2}{3}=\frac{5\times2\times7}{7\times3\times5}\times\frac{2}{3}\)
\(=\frac{2}{3}\times\frac{2}{3}=\frac{4}{9}\)
c) \(\frac{3}{8}+\frac{2}{5}\times\frac{5}{8}=\frac{3}{8}+\frac{2\times5}{5\times8}=\frac{3}{8}+\frac{2}{8}\)
\(=\frac{5}{8}\)
d) \(\frac{11}{15}-\left(\frac{2}{3}-\frac{1}{5}\right)=\frac{11}{15}-\frac{2}{3}+\frac{1}{5}=\frac{11}{15}-\frac{2\times5}{3\times5}+\frac{3\times1}{3\times5}\)
\(=\frac{11}{15}-\frac{10}{15}+\frac{3}{15}=\frac{11-10+3}{15}=\frac{4}{15}\)

\(a)\frac{5}{12}+\frac{3}{14}+\frac{7}{12}=\left(\frac{5}{12}+\frac{7}{12}\right)+\frac{3}{4}=1+\frac{3}{4}=\frac{7}{4}\)
\(b)\frac{15}{14}\times\frac{17}{18}\times\frac{28}{15}=\frac{15\times17\times28}{14\times18\times15}=\frac{17}{9}\)
\(c)\frac{5}{8}\times\frac{5}{4}+\frac{5}{4}\times\frac{3}{8}=\frac{5}{4}\times\left(\frac{5}{8}+\frac{3}{8}\right)=\frac{5}{4}\times1=\frac{5}{8}\)

\(a)\frac{5}{12}+\frac{3}{14}+\frac{7}{12}=\left(\frac{5}{12}+\frac{7}{12}\right)+\frac{3}{4}=1+\frac{3}{4}=\frac{7}{4}\)
\(b)\frac{15}{14}\times\frac{17}{18}\times\frac{28}{15}=\frac{15\times17\times28}{14\times18\times15}=\frac{17}{9}\)
\(c)\frac{5}{8}\times\frac{5}{4}+\frac{5}{4}\times\frac{3}{8}=\frac{5}{4}\times\left(\frac{5}{8}+\frac{3}{8}\right)=\frac{5}{4}\times1=\frac{5}{8}\)
~Học tốt~
1,
x-5=18+8-0
x-5=26-0
x-5=26
x=26+5
x=31
2,
x-8+2=14
x-8 =14-2
x-8 =12
x =12+8
x =20
1. X - 5 = 12 + 8 - 0
X - 5 = 20
X = 20 + 5
X = 25
2. X - 8 + 2 = 14
X - 8 = 14 - 2
X - 8 = 12
X = 12 + 8
X = 20
mong bn k cho mik nha