K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\left(x-4\right)^2=\left(2x+1\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-4-2x-1\right)\left(x-4+2x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(3x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\3x-3=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\3\left(x-1\right)=0\end{cases}}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=1\end{cases}}}\)

14 tháng 7 2016

(x-4)= (2x+1)2

=> x-4 = 2x +1

    x - 2x = 1 +4

   -x = 5

   x=-5

16 tháng 4 2020

+Ta có:

  (x2+1)(x-2)=0

=>x2+1=0 hoặc x-2=0

=>x2=0-1           x=0+2

=> x2= -1           x=2

Mà x2 lớn hơn 

hoặc bằng 0

-1<0

nên x2= -1 (Vô lý)

Vậy x=2

Chúc bạn hok tốt@

5 tháng 10 2021

\(\left(4x-5\right)\left(2x+30\right)-4\left(x+2\right)\left(2x-1\right)+\left(10x+7\right)\)

\(=8x^2+110x-150-8x^2-12x+8+10x+7\)

\(=108x-135\)

5 tháng 10 2021

$(4x-5)(2x+30)-4(x+2)(2x-1)+(10x+7)\\=4x(2x+30)-5(2x+30)-4[x(2x-1)+2(2x-1)]+10x+7\\=8x^2+120x-10x-150-4[2x^2-x+4x-2]+10x+7\\=8x^2+120x-143-4[2x^2+3x-2]\\=8x^2+120x-143-8x^2-12x+8\\=108x-135$

a) Ta có: \(2x\left(x+3\right)-3\left(x^2+1\right)=x+1-x\left(x-2\right)\)

\(\Leftrightarrow2x^2+6x-3x^2-3=x+1-x^2+2x\)

\(\Leftrightarrow-x^2+6x-3=-x^2+3x+1\)

\(\Leftrightarrow-x^2+6x-3+x^2-3x-1=0\)

\(\Leftrightarrow3x-4=0\)

\(\Leftrightarrow3x=4\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{4}{3}\)

Vậy: \(S=\left\{\frac{4}{3}\right\}\)

b) Ta có: \(3x\left(x-2\right)-x\left(1+3x\right)=14\)

\(\Leftrightarrow3x^2-6x-x-3x^2-14=0\)

\(\Leftrightarrow-7x-14=0\)

\(\Leftrightarrow-7x=14\)

hay x=-2

Vậy: S={-2}

c) Ta có: \(2x\left(x-5\right)-x\left(3+2x\right)=26\)

\(\Leftrightarrow2x^2-10x-3x-2x^2=26\)

\(\Leftrightarrow-13x=26\)

hay x=-2

Vậy: S={-2}

21 tháng 8 2019

Đề bài bn ghi thek thì ai làm nổi cho bn :V ?

6 tháng 7 2016

câu này gửi rồi mà tôi lm rồi đó Câu hỏi của nguyen thi diem quynh - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath

6 tháng 7 2016

a. 1+6x-6x2-x3
=(1-x3)+(6x-6x2
=(1-x)(1+x+x2)+6x(1-x) 
=(1-x)(1+x+x2+6x) 
=(1-x)(1+7x+x2

b. x3-2x-4 
=x3-4x+2x-4 
=x(x2-4)+2(x-2) 
=x(x-2)(x+2)+2(x-2) 
=(x2+2x+2)(x-2) 
 Ủng hộ mk nhak ^_-