![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1 :
\(a,\left(3x+2\right)^2=9x^2+12x+4.\)
\(b,\left(6a^2-b\right)^2=36a^4-12a^2b-b^2\)
\(c,\left(4x-1\right)\left(4x+1\right)=16x^2-1\)
\(d,\left(1-x\right)\left(1+x\right)\left(1+x^2\right)=\left(1-x^2\right)\left(1+x^2\right)=1-x^4\)
\(e,\left(a^2+b^2\right)\left(a^2-b^2\right)=a^4-b^4\)
\(f,\left(x^3+y^2\right)\left(x^3-y^2\right)=x^6-y^4\)
Bài 2 :
\(a,A=9x^2+42x+49=9+42+49=100.\)
\(b,B=25x^2-2xy+\frac{1}{25}y^2=\left(5x^2\right)-2.5x.\frac{1}{5}y+\left(\frac{1}{5}y\right)^2\)
\(=\left(5x-\frac{1}{5}y\right)^2=\left(-1+1\right)^2=0\)
\(c,C=4x^2-28x+49=4x^2-14x-14x+49\)
\(=2x\left(x-7\right)-7\left(x-7\right)=\left(2x-7\right)\left(x-7\right)\)
\(=\left(8-7\right)\left(4-7\right)=-3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,A=2^0+2^1+2^2+....+\)\(2^{2010}\)
\(\Rightarrow2A=2^1+2^2+2^3+....+2^{2011}\)
\(2A-A=\left(2^1+2^2+2^3+...+2^{2011}\right)-\left(2^0+2^1+2^2+...+2^{2010}\right)\)
\(A=2^{2011}-2^0\)
\(A=2^{2011}-1\)
\(b,B=1+3+3^2+...+3^{100}\)
\(\Rightarrow3B=3+3^2+3^3+...+3^{101}\)
\(3B-B=\left(3+3^2+3^3+...+3^{101}\right)-\left(1+3+3^2+...+3^{100}\right)\)
\(2B=3^{101}-1\)
\(\Rightarrow B=\frac{3^{101}-1}{2}\)
\(c,C=4+4^2+4^3+...+4^n\)
\(\Rightarrow4C=4^2+4^3+4^4+...+4^{n+1}\)
\(4C-C=\left(4^2+4^3+4^4+...+4^{n+1}\right)-\left(4+4^2+4^3+...+4^n\right)\)
\(3C=4^{n+1}-4\)
\(\Rightarrow C=\frac{4^{n+1}-4}{3}\)
\(d,D=1+5+5^2+...+5^{2000}\)
\(\Rightarrow5D=5+5^2+5^3+...+5^{2001}\)
\(5D-D=\left(5+5^2+5^3+...+5^{2001}\right)-\left(1+5+5^2+...+5^{2000}\right)\)
\(4D=5^{2001}-1\)
\(\Rightarrow D=\frac{5^{2001}-1}{4}\)
b)
B=1+3+3^2+3^3+..+3^100
=> 3B = 3 + 3^2 + 3^3 + ...+ 3^101
=> 3B - B = ( 3 + 3^2 + 3^3 + ...+ 3^101) - (1+3+3^2+3^3+..+3^100)
=> 2B = 3^101 - 1
=> B =( 3^101 - 1) / 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài 1 .
a. 3 x(5x2 – 2x -1) = 15x3 – 6x2 – 3x
b. (x2+2xy -3)(-xy) = – x3y – 2x2y2 + 3xy
c. 1/2 x2y ( 2x3 – 2/5 xy2 -1 )= x5y – 1/5 x3y3 – 1/2 x2y
bài 2 .
a) 2x^3-3x-5x^3-x^2+x^2=-3x-3x^3
b) 3x^2-6x-5x+5x^2-8x^2+24=-11x+24
c) 3x^3-3/2x^2-x^3-x/2+x/2+2=2x^3-3/2x^2+2
bài 3 .
?????????? bài 3 thì tui ko biết
Bài 3 :
\(P=5x\left(x^2-3\right)+x^2\left(7-5x\right)-7x^2\)
\(=5x^3-15x+7x^2-5x^3-7x^2=-15x\)
Thay x = -5 vào biểu thức trên ta được
\(-15.\left(-5\right)=75\)
Vậy x = -5 thì P = 75
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
B1 : S = 1 + 2 + 2^2 + 2^3 + ... + 2^2008 / 1 - 2^2009
Đặt A = 1 + 2 + 2^2 + 2^3 + ... + 2^2008
2A = 2 + 2^2 + 2^3 + 2^3 + 2^4 + ... + 2^2009
2A - A = ( 2 + 2^2 + 2^3 + 2^4 + ... + 2^2009 ) - ( 1 + 2 + 2^2 + 2^3 + ... + 2^2008 )
A = 2^2009 - 1
S = 2^2009 - 1 / 1 - 2^2009
S = -1