Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\left(\frac{3}{8}+-\frac{3}{4}+\frac{7}{12}\right):\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)
= \(\left(-\frac{3}{8}+\frac{7}{12}\right):\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)
= \(\frac{5}{24}:\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)
= \(\frac{1}{4}+\frac{1}{2}\)
= \(\frac{3}{4}\)
b)\(-\frac{7}{3}.\frac{5}{9}+\frac{4}{9}.\left(-\frac{3}{7}\right)+\frac{17}{7}\)
=\(-\frac{35}{27}+\left(-\frac{4}{21}\right)+\frac{17}{7}\)
= \(-\frac{35}{27}+\frac{47}{21}\)
= \(\frac{178}{189}\)
c) \(\frac{117}{13}-\left(\frac{2}{5}+\frac{57}{13}\right)\)
= \(\frac{117}{13}-\frac{311}{65}\)
= \(\frac{274}{65}\)
d) \(\frac{2}{3}-0,25:\frac{3}{4}+\frac{5}{8}.4\)
= \(\frac{2}{3}-\frac{1}{4}:\frac{3}{4}+\frac{5}{8}.4\)
= \(\frac{2}{3}-\frac{1}{3}+\frac{5}{2}\)
= \(\frac{1}{3}+\frac{5}{2}\)
= \(\frac{17}{6}\)
7^6+7^5+7^4 chia hết cho 11
= 7^4.2^2+7^4.7+7^4
= 7^4.(2^2+7+1)
= 7^4. 11
Vì tích này có số 11 nên => chia hết cho 7
a) \(\frac{4}{3}-\frac{2}{5}\)
\(=\frac{20}{15}-\frac{6}{15}=\frac{14}{15}\)
b) \(\left|-\frac{1}{10}\right|-\left(-\frac{1}{3}\right)^2\div\frac{5}{9}\)
\(=\frac{1}{10}-\frac{1}{9}\cdot\frac{9}{5}\)
\(=\frac{1}{10}-\frac{1}{5}=\frac{1}{10}-\frac{2}{10}\)
\(=-\frac{1}{10}\)
c) Đề bài có vấn đề!!!
d) \(\left(-0,2\right)^2\cdot5-8^2\cdot\frac{9^4}{3^7}\cdot4^3\)
\(=0,04\cdot5-64\cdot\frac{\left(3^2\right)^4}{3^7}\cdot64\)
\(=0,2-4096\cdot\frac{3^8}{3^7}=0,2-4096\cdot3\)
\(=0,2-12288=-128878\)
a) \(\left(-\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{7}\right):\dfrac{4}{5}+\left(-\dfrac{1}{3}+\dfrac{4}{7}\right):\dfrac{4}{5}\)
\(=\left(-\dfrac{5}{21}\right):\dfrac{4}{5}+\left(\dfrac{5}{21}\right):\dfrac{4}{5}\)
\(=\left(-\dfrac{5}{21}+\dfrac{5}{21}\right):\dfrac{4}{5}\)
\(=0:\dfrac{4}{5}\)
\(=0\)
b) \(\dfrac{5}{9}:\left(\dfrac{1}{11}-\dfrac{5}{22}\right)+\dfrac{5}{9}:\left(\dfrac{1}{15}-\dfrac{2}{3}\right)\)
\(=\dfrac{5}{9}:\left(-\dfrac{3}{22}\right)+\dfrac{5}{9}:\left(-\dfrac{3}{5}\right)\)
\(=\dfrac{5}{9}:\left[\left(-\dfrac{3}{22}\right)+\left(-\dfrac{3}{5}\right)\right]\)
\(=\dfrac{5}{9}:\left(-\dfrac{81}{110}\right)\)
\(=-\dfrac{550}{729}\)
c) \(4^2.4^3:4^{10}\)
\(=\dfrac{4^5}{4^{10}}\)
\(=\dfrac{1}{4^5}\)
\(=\dfrac{1}{256}\)
d) \(\left(0,6\right)^5:\left(0,2\right)^6\)
\(=\dfrac{\left(0,2\cdot3\right)^5}{\left(0,2\right)^6}\)
\(=\dfrac{\left(0,2\right)^5\cdot3^5}{\left(0,2\right)^6}\)
\(=\dfrac{243}{0,2}\)
\(=1215\)
Mai mốt bạn đăng một lần ít thôi nha tại giờ khuya quá nên mình chỉ làm đến đây thôi =))
1.
a) \(\frac{-7}{9}.2\frac{3}{4}=\frac{-7}{9}.\frac{11}{4}=\frac{-77}{36}\)
b) \(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}.\frac{-2}{5}=\frac{2}{3}+\frac{-2}{15}=\frac{8}{15}\)
c) \(\frac{3}{4}.15\frac{1}{3}-\frac{3}{4}.43\frac{1}{3}=\frac{3}{4}.\frac{46}{3}-\frac{3}{4}.\frac{130}{3}=\frac{23}{2}-\frac{65}{2}=-21\)
d) \(\left(-49,1\right).\frac{13}{27}-58,9.\frac{13}{27}=\frac{13}{27}.\left(-49,1-58,9\right)=\frac{13}{27}.\left(-108\right)=-52\)
e) \(0,375:\left(-4,5\right)=\frac{-1}{12}\)
f) \(3\frac{1}{7}:\left(-1\frac{3}{7}\right)=\frac{22}{7}:\frac{-10}{7}=\frac{-11}{5}\)
g) \(9\frac{1}{3}:4\frac{2}{3}-2=\frac{28}{3}:\frac{14}{3}-2=2-2=0\)
h) \(\left(7\frac{3}{4}:0,3125+4,5.2\frac{2}{45}\right):\left(-8,5\right)=\left(\frac{31}{4}:\frac{5}{16}+\frac{9}{2}.\frac{92}{45}\right):\frac{-17}{2}=\left(\frac{124}{5}+\frac{46}{5}\right):\frac{-17}{2}=34:\frac{-17}{2}=-4\)
Bài 1 : Tính:
a)
\(\frac{-7}{9}.2\frac{3}{4}=\frac{-7}{9}.\frac{11}{4}=\frac{-77}{36}\)
b)
\(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}.\frac{-2}{5}=\frac{2}{3}+\frac{-2}{15}=\frac{10}{15}+\frac{-2}{15}=\frac{8}{15}\)
c)
\(\frac{3}{4}.15\frac{1}{3}-\frac{3}{4}.43\frac{1}{3}=\frac{3}{4}.\frac{46}{3}-\frac{3}{4}.\frac{130}{3}\)\(=\frac{23}{2}-\frac{65}{2}=\frac{-42}{2}=-21\)
....
Tự lm tiếp dạng như v
Bài 2 :
\(A=\frac{-6}{11}.\frac{7}{10}.\frac{11}{-6}.-20=\left(\frac{-6}{11}.\frac{11}{-6}\right).\left(\frac{7}{10}.-20\right)\)\(=1.\left(-14\right)=-14\)
.....
Bài 3 :
\(\frac{3}{7}.x-\frac{2}{5}.x=\frac{-17}{35}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{7}-\frac{2}{5}.x=\frac{-17}{35}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{35}x=\frac{-17}{35}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-17}{35}:\frac{1}{35}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-17}{35}.35=-17\)
a) \(5^2.3^5.\left(\frac{3}{5}\right)^2\)
\(=25.243.\frac{9}{25}\)
\(=6075.\frac{9}{25}\)
\(=2187\)
b) \(4.32.2^3.\frac{1}{16}\)
\(=4.32.8.\frac{1}{16}\)
\(=128.8.\frac{1}{16}\)
\(=1024.\frac{1}{16}\)
\(=64\)
c) \(\left(-2\frac{1}{3}\right)^2.\left(-\frac{1}{4}\right)^2\)
\(=\frac{49}{9}.\frac{1}{16}\)
\(=\frac{49}{144}\)
d) \(\frac{9^5.5^7}{45^7}\)
\(=\frac{9^5}{9^7}\)
\(=\frac{1}{9^2}=\frac{1}{81}\)
e) 103 + 5.102 + 53
= 1000 + 5.100 + 125
= 1005 . 12500
= 13505
P/s: Mũ not ngũ ^^
1.
a) \(\left(\frac{1}{5}\right)^3.10^3\)
\(=\left(\frac{1}{5}.10\right)^3\)
\(=2^3\)
\(=8.\)
b) \(\left(-\frac{2}{5}\right)^4:2^4\)
\(=\left[\left(-\frac{2}{5}\right):2\right]^4\)
\(=\left(-\frac{1}{5}\right)^4\)
\(=\frac{1}{625}.\)
c) \(32^2:4^3\)
\(=\left(2^5\right)^2:\left(2^2\right)^3\)
\(=2^{10}:2^6\)
\(=2^4\)
\(=16.\)
d) \(\left(\frac{2}{3}\right)^4:9^2\)
\(=\left(\frac{2}{3}\right)^4:\left(3^2\right)^2\)
\(=\left(\frac{2}{3}\right)^4:3^4\)
\(=\left(\frac{2}{3}:3\right)^4\)
\(=\left(\frac{2}{9}\right)^4\)
\(=\frac{16}{6561}.\)
Chúc bạn học tốt!