K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 7 2018
<=> x^2 -2*x*5+5^2-22=0 <=> (x-5)^2 -(√22)^2 =0 <=> (x-5-√22)(x-5+√22)=0 => (x-5-√22)=0 hoặc (x-5+√22)=0 => x= √22+5 hoặc x= -√22+5
2 tháng 2 2017

b)x^3 - 6x^2 +11x-6=0

<=>x^3 - x^2 - 5x^2 +5x + 6x - 6=0

<=>x^2(x - 1) - 5x(x - 1) +6(x - 1)=0

<=>(x-1).(x^2 - 5x + 6)=0

<=>(x - 1).(x^2 - 2x - 3x + 6)=0

<=>(x - 1).[(x(x-2)-3(x-2)]=0

<=>(x-1)(x-2)(x-3)=0

<=>x-1=0hoac x-2=0 hoac x-3=0

<=>x=1hoac x=2 hoac x=3

1 tháng 2 2017

bạn mua cái máy tính vinacal xog giải nghiệm ra hết thui

31 tháng 10 2019

\(x^3-2x^2+x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x^2-2x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)^2=0\)

\(\Rightarrow x=0;x=1\)

31 tháng 10 2019

\(\left(x+1\right)^3-x^3-1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3-\left(x^3+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^2+2x+1\right)-\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\cdot3x=0\)

\(\Leftrightarrow x=0;x=-1\)

4 tháng 9 2017

1)

a) \(x^3-5x^2+x-5=0\Rightarrow x^2.\left(x-5\right)+\left(x-5\right)\)

\(\Rightarrow\left(x^2+1\right).\left(x-5\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+1=0\\x-5=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x^2=-1\left(sai\right)\\x=5\end{cases}}\)\(KL:x=5\)

b) \(x^4-2x^3+10x^2-20x=0\Rightarrow x^3.\left(x-2\right)+10x\left(x-2\right)\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right).\left(x^3+10x\right)\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x^3+10x=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x\left(x^2+10\right)=0\Rightarrow x=0\end{cases}}\)

Vì nếu x2 + 10 = 0 => x2 = -10 ( sai )

Vậy...

6 tháng 7 2018

\(1.6x\left(x-10\right)-2x+20=0\)

\(6x\left(x-10\right)-2\left(x-10\right)=0\)

\(2\left(x-10\right)\left(3x-1\right)=0\)

⇔ x = 10 hoặc x = \(\dfrac{1}{3}\)

KL....

\(2.3x^2\left(x-3\right)+3\left(3-x\right)=0\)

\(3\left(x-3\right)\left(x^2-1\right)=0\)

\(x=+-1\) hoặc \(x=3\)

KL....

\(3.x^2-8x+16=2\left(x-4\right)\)

\(\left(x-4\right)^2-2\left(x-4\right)=0\)

\(\left(x-4\right)\left(x-6\right)=0\)

\(x=4\) hoặc \(x=6\)

KL.....

\(4.x^2-16+7x\left(x+4\right)=0\)

\(\text{⇔}4\left(x+4\right)\left(2x-1\right)=0\)

\(x=-4hoacx=\dfrac{1}{2}\)

KL.....

\(5.x^2-13x-14=0\)

\(x^2+x-14x-14=0\)

\(\text{⇔}\left(x+1\right)\left(x-14\right)=0\)

\(\text{⇔}x=14hoacx=-1\)

KL......

Còn lại tương tự ( dài quá ~ )

2 tháng 2 2017

Khó quá

5 tháng 8 2016

a) \(x^4-10x^3+25x^2=0\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(x^2-10x+25\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(x-5\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x^2=0\\\left(x-5\right)^2=0\end{array}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x=5\end{array}\right.\)

b) \(x^3+3x^2+3x+1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3=0\)

\(\Leftrightarrow x+1=0\)

\(\Leftrightarrow x=-1\)

5 tháng 8 2016

a,  x4-10x3+25x2=0

<=> x2(x2-10x+25)=0

<=>x2(x-5)2=0

<=>x2=0 hoặc (x-5)2=0

<=>x=0 hoặc x=5

Vậy...

b, x3+3x2+3x+1=0

<=> (x+1)3=0

<=>x+1=0

<=>x=-1 Vậy...

5 tháng 8 2016

a) x4 - 10x3 + 25x2 = (x2)2 - 2.x2.5x + (5x)2 = (x2 - 5x)2 = 0 => x(x - 5) = 0 => x = 0 hay x - 5 = 0 => x = 0 ; 5

b) x3 + 3x2 + 3x + 1 = x3 + 3.x2.1 + 3.x.12 + 13 = (x + 1)3 = 0 => x + 1 = 0 => x = -1

5 tháng 8 2016

a,x^2(x^2-10x+25)=0

x^2(x-5)^2=0

=> x^2=0 hoac (x-5)^2=0

=>x=0 hoac 5

22 tháng 9 2020

a) \(\left(x^2-1\right)\left(x^2-25\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2-1=0\\x^2-25=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=1\\x^2=25\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\pm1\\x=\pm5\end{cases}}\)

b) \(x^2-8x+16=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow x-4=0\)

\(\Leftrightarrow x=4\)

c) \(x^3+3x^2+3x+1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3=0\)

\(\Leftrightarrow x+1=0\)

\(\Rightarrow x=-1\)

d) \(x^3+10x^2+25x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+5\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-5\end{cases}}\)

22 tháng 9 2020

a) ( x2 - 1 )( x2 - 25 ) = 0

<=> \(\orbr{\begin{cases}x^2-1=0\\x^2-25=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\pm1\\x=\pm5\end{cases}}\)

b) x2 - 8x + 16 = 0

<=> ( x - 4 )2 = 0

<=> x - 4 = 0 

<=> x = 4

c) x3 + 3x2 + 3x + 1 = 0

<=> ( x + 1 )3 = 0

<=> x + 1 = 0

<=> x = -1

d) x3 + 10x2 + 25x = 0

<=> x( x2 + 10x + 25 ) = 0

<=> x( x + 5 )2 = 0

<=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x+5=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-5\end{cases}}\)