K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 11 2020

Gấp thì được

1) \(\left(x-2\right)^2-\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-2-x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x-2=0\)

\(\Leftrightarrow x=2\)

2) \(A=x^2-2x+2020=\left(x^2-2x+1\right)+2019=\left(x-1\right)^2+2019\ge2019>0\)

2 tháng 11 2020

Bài 1:

\(\left(x-2\right)^2-\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left[\left(x-2\right)-\left(x+2\right)\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-2-x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow-4\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x-2=0\)

\(\Leftrightarrow x=2\)

Vậy \(x=2\)

Bài 2:

Ta có: \(A=x^2-2x+2020=x^2-2x+1+2019=\left(x-1\right)^2+2019\)

Vì \(\left(x-1\right)^2\ge0\forall x\)\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2+2019\ge2019\forall x\)

hay \(A>0\)( đpcm )

14 tháng 7 2018

a)  \(A=x^2+x+1=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}>0\)       với mọi x

b)   \(B=x^2-x+1=\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}>0\) với mọi x

c)  \(x^2+xy+y^2+1=\left(x+\frac{1}{2}y\right)^2+\frac{3}{4}y^2+1>0\)  với mọi x,y

d)  bạn kiểm tra lại đề câu d) nhé:

 \(x^2+4y^2+z^2-2x-6y+8z+15\)

\(=\left(x-1\right)^2+\left(2y-\frac{6}{4}\right)^2+\left(z+4\right)^2-\frac{13}{4}\)

14 tháng 7 2018

Đề câu d đúng mà!

22 tháng 10 2018

\(A=4x^2+4x+11\)

\(=\left(4x^2+4x+1\right)+10\)

\(=\left(2x+1\right)^2+10\ge10\)

Min A = 10 khi:  2x + 1 = 0

                      <=> x = -1/2

10 tháng 7 2020

jbdgvsvvsgvhvhb

29 tháng 9 2018

làm cái này dài lắm nên mk sẽ làm riêng từng bài nha! 
\(1,a,\left(2x-3\right)^2-4\left(x+1\right)\left(x-1\right)=4x^2-12x+9-4\left(x^2-1\right)\)

                                                                            \(=4x^2-12x+9-4x^2+4\)

                                                                              \(=-12x+13\)

  \(b,x\left(x^2-2\right)-\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)=x^3-2x-\left(x^3-1\right)\)

                                                                                 \(=-2x+1\)

29 tháng 9 2018

1, rút gọn :

(2x-3)2-4(x+1)(x-1)

=(2x-3)-4(x2-1)

7 tháng 10 2015

a) x2-6x+10

=(x^2-6x+9)+1

=(x-3)^2+1

vì (x-3)^2>=0 với mọi x nên (x-3)^2+1>0

Hay x^2-6x+10>0

17 tháng 4 2022

M=(x/x^2-4 - x-2/x^2+2x): 2x-2/x^2+2x - x/2-x

M= x^2-(x-2)^2/(x-2)(x+2)x . x(x+2)/2(x-1) - x/2-x

M= 4x-4/(x-2)(x+2)x . x(x+2)/2(x-1) - x/2-x

M= 2/x-2 + x/x-2

M= x+2/x-2

còn câu b tì mình chịu

mình hơi làm nhanh nên các bạn thông cảm