Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1, Ta có :
\(A+B+C=\left(5x^2+6xy-7y^2\right)+\left(-9x^2-8xy+11y^2\right)+\left(6x^2+2xy-3y^2\right)\\ =\left(5x^2-9x^2+6x^2\right)+\left(6xy-8xy+2xy\right)+\left(-7y^2+11y^2-3y^2\right)\\ =2x^2+y^2\)
mà \(2x^2+y^2\ge0\forall x;y\)
\(\Rightarrow A+B+C\ge0\\ \RightarrowĐpcm\)
2, Đề bài không đủ.
3, Theo bài ra có :
\(a+b+c=0\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a+b=-c\\b+c=-a\\a+c=-b\end{matrix}\right.\)
Ta có :
\(ab+2ab+3ca=3ab+3ca=3a\left(b+c\right)\\ Màb+c=-a\\ \Rightarrow ab+2ab+3ca=3a\cdot-a=-3\cdot a^2\)
Nếu a = 0 thì \(ab+2ab+3ca=0\)
Nếu a < 0 hoặc a > 0 thì \(ab+2ab+3ca\ge0\)
\(\RightarrowĐpcm\)
Đăng từng bài thoy nha pn!!!
Bài 1:
Có : 2009 = 2008 + 1 = x + 1
Thay 2009 = x + 1 vào biểu thức trên,ta có :
x\(^5\)- 2009x\(^4\)+ 2009x\(^3\)- 2009x\(^2\)+ 2009x - 2010
= x\(^5\)- (x + 1)x\(^4\)+ (x + 1)x\(^3\)- (x +1)x\(^2\)+ (x + 1) x - (x + 1 + 1)
= x\(^5\)- x\(^5\)- x\(^4\)+ x\(^4\)- x\(^3\)+ x\(^3\)- x\(^2\)+ x\(^2\)+ x - x -1 - 1
= -2
A = 5x(x - y) - y(5x - y)
A = 5x2 - 5xy - 5xy + y2
A = 5x2 - 10xy + y2 (1)
Thay x = -1; y = 3 vào (1), ta có:
5.(-1)2 - 10.(-1).3 + 32 = 44
B = 4y(x2 - 3xy + 3y2) - 2xy(2x - 6y - 3)
B = 4x2y - 12x2 + 12y3 - 4x2y + 12xy2 + 6xy
B = 12y3 + 6xy (1)
Thay x = 5; y = -1 vào (1), ta có:
12.(-1)3 + 6.5.(-1) = -42
C = 5x2(x - y2) + 3x(xy2 - y) - 5x3
C = 5x3 - 5x2y2 + 3x2y2 - 3xy - 5x3
C = -2x2y2 - 3xy (1)
Thay x = -2; y = -5 vào (1), ta có:
-2.(-2)2.(-5)2 - 3.(-2).(-5) = -230
D = 6x2(y2 - xy + 2x2y) - 3xy(2xy - x2 + 4x3)
D = 6x2y2 - 6x3y + 12x4y - 6x2y2 + 3x3y - 12x4y
D = -3x3y (1)
Thay x = 11; y = -1 vào (1), ta có:
-3.113.(-1) = 3993
a, x^2-x=0
<=> x(x-1)=0 => x=0 hoặc x=1 thay vào A là tính được
b,có cho y đâu mà tính
a)= \(4x^2y+2x^2y-5x^2y-3y^3-5y^3-6xy^2\)
=\(2x^2y-8y^3-6xy\)
b) =\(2xyz-8xyz-11xy^3+2xy^3+4xy-2xy-11\)
=\(-6xyz-9xy^3+2xy-11\)
mình ko viết đề bài đâu 2 câu còn lại làm tương tự nhé
a. \(4x^2y-3y^3-6xy^2-5y^3+2x^2y-5x^2y\)
\(=-8y^3+x^2y-6xy^2\)
b. \(2xyz-11xy^3-8xyz+2xy^3+4xy-11-2xy\)
\(=-6xyz-9xy^3+2xy-11\)
c. \(x\left(x-5\right)-3x\left(x-1\right)+6\left(x-2\right)\)
\(=x^2-5x-3x^2-3x+6x-12\)
\(=-2x^2-2x-12\)
d. \(x^3\left(x-2\right)-2x^2\left(x^2-x\right)+5\left(2x^4-1\right)\)
\(=x^4-2x^3-2x^4-2x^3+10x^4-5\)
\(=9x^4-4x^3-5\)