K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: \(=\dfrac{2\left(x+2\right)\left(x-1\right)}{x+2}=2x-2\)

b: \(=\dfrac{2x^3+x^2-6x^2-3x+2x+1}{2x+1}=x^2-3x+1\)

c: \(=\dfrac{x^3+2x^2-2x^2-4x+2x+4}{x+2}=x^2-2x+2\)

d: \(=\dfrac{x^2\left(x-3\right)}{x-3}=x^2\)

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

loading...loading...

loading...

12 tháng 7 2017

Phép nhân và phép chia các đa thức

12 tháng 7 2017
  • avt98655_60by60.jpgĐoàn Đức Hiếu115GP
  • avt74271_60by60.jpgAkai Haruma77GP
  • avt36305_60by60.jpgNguyễn Huy Tú68GP
  • avt203854_60by60.jpgHồng Phúc Nguyễn52GP
  • avt26545_60by60.jpgTuấn Anh Phan Nguyễn35GP
  • avt178590_60by60.jpgnguyen van tuan27GP
  • avt23379_60by60.jpgAce Legona27GP
  • avt60480_60by60.jpgTrương Hồng Hạnh19GP
  • avt72611_60by60.jpgNguyễn Thanh Hằng17GP
  • avt94506_60by60.jpgNgân Hải17GP
26 tháng 11 2017

C1: Gọi đa thức thương là Q(x)

Vì x^4 : x^2 = x^2

=> đa thức có dạng x^2+mx+n

Đề x^4 - 3x^2 + ax+b chia hết x^2 - 3x + 2

=> x^4 - 3x^2 + ax + b = (x^2 - 3x + 2)(x^2 + mx + n)

x^4+ 0x^3 - 3x^2 +ax+b  = x^4 +mx^3 +(x^2)n -3x^3 -3mx^2 - 3xn + 2x^2 + 2mx + 2n

x^4 + 0x^3 -3x^2 + ax+b = x^4 + x^3(m-3) - x^2(3m - n -2) +x(2m - 3n) +2n

<=>| 0 = m-3                     <=> | m = 3

| 3=3m-n-2                                | b= 8

| a=2m-3n                                 | n = 4

| b = 2n                                     | a = -6

Vậy a= -6, b= 8