Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Khi chai rượu không đậy nắp, tùy vào yếu tố bay hơi, rượu sẽ bay hơi và cạn dần. Khi đậy nắp, rượu sẽ bị cản trở bởi nắp nên không thoát ra để bốc hơi theo không khí được, vì vậy chai rượu khi đậy nắp sẽ không cạn (hoặc mức độ bốc hơi không đáng kể)
Câu 1 :
Rượu có công thức là C2H5OH, có nhiệt độ đông đặc ở -114.1 độ C và nhiệt độ sôi là 78.5 độ C. Nước có nhiệt độ đông đặc là 0 độ C. Rượu là dung dịch được pha lẫn giữa Ethanol và nước nên nhiệt độ đông đặc của dung dịch này phải nằm giữa 0 độ C và -114.1 độ C
Không những bạn cho vào tủ đông, bạn cho vào tủ lạnh, ngăn đá cũng không thể đông đặc. Vì ngăn đá tủ lạnh hoạt động hết công suất khoảng -18 độ C. Với các loại rượu mạnh (có độ cồn trên dưới 40%) như vodka thì nhiệt độ đông đặc của dung dịch rượu chắc chắn là nằm dưới -18 độ.
Do vậy, các loại rượu mạnh rất khó có thể đông đặc lại thành đá khi để ở tủ lạnh bình thường (ngay cả khi để trong ngăn đá). Nếu chai rượu mạnh bình thường của bạn để trong tủ lạnh dân dụng mà bị đông thành đá thì chắc chắn bạn có quyền nghi ngờ chất lượng của chai rượu đó.
Câu 1:
- Vì rượu hoặc bia có nhiệt độ đông đặc thấp hơn nhiệt độ của ngăn đá tủ lạnh nên khi cất bia hoặc rượu vào ngăn đá thì sẽ ko bị đóng băng
- Trong chai đựng rượu đồng thời xảy ra hai quá trình bay hơi và ngưng tụ vì chai để hở miệng, quá trình bay hơi mạnh hơn ngưng tụ, nên rượu cạn dần.
* Khi không đậy nút mặt thoáng của rượu thông với không khí bên ngoài nên sự bay hơi xảy ra mạnh hơn so với sự ngưng tụ nên hơi rượu thoát ra ngoài không khí do đó rượu cạn dần.
* Rượu đựng trong chai cũng đồng thời xảy ra 2 quá trình bay hơi và ngưng tụ, nhưng rượu trong chai đậy kín có bao nhiêu rượu bay hơi thì cũng có bấy nhiêu rượu ngưng tụ lại nên lượng rượu sẽ không giảm.
Khi không đậy nút mặt thoáng của rượu thông với không khí bên ngoài nên sự bay hơi xảy ra mạnh hơn so với ngưng tụ nên rượu thoát ra ngoài không khí do đó cạn dần
Rượu đựng trong chai cùng đồng thời xảy ra 2 quá trình bay hơi và ngưng tụ nhưng rượu trong chai đậy kín có bao nhiêu rượu bay hơi thì cũng có bấy nhiêu rượu ngưng tụ nên lượng rượu không giảm
1) do khi đun nc thì nc sẽ nở ra và đầy lên dần nếu như đỏ đầy nc khi đun thì nắp ấm sẽ bật ra và nc tràn ra ngoài
2) do để cây bớt bay hơi và có 1 nguồn nc cần thiết
3)Rượu nằm trong chai sẽ có hai hiện tượng xảy ra là bay hơi và ngưng tụ. Rượu bay hơi và cũng ngưng tụ như nhau nhưng do chai rượu đậy kín nên rượu không cạn dần. Còn nếu không đậy nút thì sự bay hơi sẽ xảy ra nhiều hơn ngưng tụ nên rượu cạn dần.
4) thời tiết nắng nong thì nhanh lấy đc muối vì nc sẽ bay hơi và muối sẽ đọng lại
theo ý mình thôi bạn cần ghi cho đúng lời văn
Trong chai rượu đồng thời xảy ra 2 quá trình bay hơi và ngưng tụ. Vì chai đậy kín nên có bao nhiêu rượu bay hơi thì cũng có bấy nhiêu rượu ngưng tụ, do đó rượu k bị cạn dần. Với chai k đậy nút thì quá trình bay hơi mạnh hơn sự ngưng tụ nên rượu sẽ bị cạn dần.
Vì để ngăn cho rượu bay hơi mất vì khi mở nắp thì một phần rượu qua miệng chai bay hơi đi, còn khi đậy kín nắp thì phần rượu bay hơi gặp nắp chai sẽ ngưng tụ lại và chảy xuống. 2 quá trình này ngược nhau và cân bằng với nhau nên rượu sẽ không bị mất đi
Chúc bạn học tốt!
Trả lời:
a)nắp ở ngoài cổ chai: Bạn chỉ cẩn hơ nắp, khi nắp nóng nó sẽ dãn nở ra và không còn bóp chặt vào cổ chai nữa (nên bạn có thể lấy nắp ra được)
b)nắp bên trong cổ chai: bạn hơ nóng cổ chai để cổ chai dãn nở ra, khi đó cổ chai không còn bóp chặt vào nút bên trong nữa (nên bạn có thể lấy nút ra).
vì khi rượu trong chai ko đậy nút sẽ bay hơi do có diện tích mặt thoáng lớn hơn rượu đựng trong chai đậy nút kín.
Trong chai đựng rượu đồng thời xảy ra hai quá trình bay hơi và ngưng tụ, là vì chai được đậy kín, nên có bao nhiêu rượu bay hơi thì cũng có bấy nhiêu rượu ngưng tụ, do đó mà lượng rượu không giảm. Với chai để hở miệng, quá trình bay hơi mạnh hơn ngưng tụ, nên rượu cạn dần.
1. Tất cả mọi vật đều theo nguyên lí nóng nở ra, lạnh co lại. Vì vậy khi chúng ta ăn thường xuyên thức ăn quá nóng hoặc quá lanh sẽ làm cho răng của chúng ta bị nở ra hoặc co lại đột ngột dễ làm rạn nứt men răng dẫn tới dễ bị hỏng răng (rạn men răng, răng xỉn màu, vỡ răng ...). Ngoài ra, khi ăn thức ăn quá lanh thường xuyên sẽ làm cho lợi bị co lại gây co các mạch máu ở chân răng, răng bị thiếu máu nuôi, lâu dần sẽ làm cho răng dễ bị rụng (răng rụng sớm).
2. Đang suy nghĩ...
Thường xuyên ăn đồ quá lạnh còn có hại cho cả dạ dày (bao tử) vì cũng làm cho hệ thống mạch máu trong lòng dạ dày bị co lại đột ngột ảnh hưởng đến việc hấp thụ thức ăn.
1. Nha sĩ nha khoa lại khuyên chúng ta không nên ăn đồ nóng vì răng là chất rắn mà chất rắn nở ra vì nhiệt. Vì vậy nếu khi ăn đồ nóng lằm răng nở ra thì sau một hồi lại co lại làm hỏng men răng gây hỏng ra.
2. Khi mở nắp chai rượu lại nhánh cạn vì nó gặp nhiệt độ nóng nên sẽ bay hơi hết. Khi đóng nắp, mặc dù gặp nhiệt độ nắng nhưng có nắp giữ lại nên không bị bay hơi nên vẫn giữ nguyên