K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 8 2017

d.

= 2x\(^2\)-4x-6x+12

=2x(x-2)-6(x-2)

=(2x-6)(x-2)

8 tháng 8 2017

a.

= \(x^2\)+2x+5x+10

=x(x+2) +5(x+2)

=(x+5)(x+2)

8 tháng 7 2016

đề sai rồi

9 tháng 7 2016

???Đề của thầy đưa cho mình

4 tháng 8 2017

Mình sửa: Bài 1
2)x2+3x-15

20 tháng 5 2018

a) x2 + 6x + 9 = x2 + 2 . x . 3 + 32 = (x + 3)2

b) 10x – 25 – x2 = -(-10x + 25 +x2) = -(25 – 10x + x2)

                         = -(52 – 2 . 5 . x – x2) = -(5 – x)2

c) 8x3 - 1/8 = (2x)3 – (1/2)3 = (2x - 1/2)[(2x)2 + 2x . 12 + (1/2)2]

                    = (2x - 1/2)(4x2 + x + 1/4) 

d)1/25x2 – 64y2 = (1/5x)2(1/5x)2- (8y)2 = (1/5x + 8y)(1/5x - 8y)

6 tháng 9 2020

a) \(x^2-5x+6=x^2-2x-3x+6=\left(x-2\right)\left(x-3\right)\)

b)\(3x^2+9x-30=3x^2-6x+15x-30=3\left(x-2\right)\left(x+5\right)\)

c)\(x^2-7x+12=x^2-3x-4x+12=\left(x-3\right)\left(x-4\right)\)

d)\(x^2-7x+10=x^2-2x-5x+10=\left(x-2\right)\left(x-5\right)\)

6 tháng 9 2020

a) \(x^2-5x+6=x^2-2x-3x+6=\left(x^2-2x\right)-\left(3x-6\right)\)

\(=x\left(x-2\right)-3\left(x-2\right)=\left(x-2\right)\left(x-3\right)\)

b) \(3x^2+9x-30=3\left(x^2+3x-10\right)=3\left(x^2-2x+5x-10\right)\)

\(=3\left[\left(x^2-2x\right)+\left(5x-10\right)\right]=3\left[x\left(x-2\right)+5\left(x-2\right)\right]\)

\(=3\left(x-2\right)\left(x+5\right)\)

c) \(x^2-7x+12=x^2-3x-4x+12=\left(x^2-3x\right)-\left(4x-12\right)\)

\(=x\left(x-3\right)-4\left(x-3\right)=\left(x-3\right)\left(x-4\right)\)

d) \(x^2-7x+10=x^2-2x-5x+10=\left(x^2-2x\right)-\left(5x-10\right)\)

\(=x\left(x-2\right)-5\left(x-2\right)=\left(x-2\right)\left(x-5\right)\)

10 tháng 8 2020

1) \(x^4+2x^3-9x^2-10x-24\)

\(=x^4+4x^3+x^2-2x^3-8x^2-2x-2x^2-8x-2\)

\(=x^2.\left(x^2+4x+1\right)-2x.\left(x^2+4x+1\right)-2.\left(x^2+4x+1\right)\)

\(=\left(x^2+4x+1\right)\left(x^2-2x-2\right)\)

2) \(6x^4+7x^3+5x^2-x-2\)

\(=6x^4-3x^3+10x^3-5x^2+10x^2-5x+4x-2\)

\(=3x^3\left(2x-1\right)+5x^2\left(2x-1\right)+5x\left(2x-1\right)+2\left(2x-1\right)\)

\(=\left(2x-1\right)\left(3x^3+5x^2+5x+2\right)\)

\(=\left(2x-1\right)\left(3x^2+2x^2+3x^2+2x+3x+2\right)\)

\(=\left(2x-1\right)\left(3x+2\right)\left(x^2+x+1\right)\)

3) \(2x^4+3x^3+2x^2-1\)

\(=2x^4+2x^3+x^3+x^2+x^2+x-x-1\)

\(=\left(x+1\right)\left(2x^3+x^2+x-1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(2x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\)

4) \(x^3-x^2-x-2\)

\(=x^3-2x^2+x^2-2x+x-2\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2+x+1\right)\)

18 tháng 8 2018

minh moi bn vao link nay dang ky roi tra loi minigame nha : https://alfazi.edu.vn/question/5b7768199c9d707fe5722878

18 tháng 8 2018

a, x- 3x3 - x + 3

= (x4 - x) - (3x3 - 3)

= x(x3 - 1) - 3(x3 - 1)

= (x - 3)(x3 - 1)

b, x2 - x - 12

= x- x - 16 + 4

= (x2 - 16) - (x - 4)

= (x2 - 42) - (x - 4)

= (x + 4)(x - 4) - (x - 4)

= (x + 4 - 1)(x - 4)

= (x + 3)(x - 4)

c, x- 7x + 12

= x2 - 3x - 4x + 12

= (x2 - 3x) - (4x - 12)

= x(x - 3) - 4(x - 3)

= (x - 4)(x - 3)

d, x2 - 2x - 8

= x2 - 4x + 2x - 8

= (x- 4x) + (2x - 8)

= x(x - 4) + 2(x - 4)

= (x + 2)(x - 4)

5, x2 - 10x + 21

= x2 - 3x - 7x + 21

= (x2 - 3x) - (7x - 21)

= x(x - 3) - 7(x - 3)

= (x - 7)(x - 3)

f, x7 - x2 - 1

= t không bt

2 tháng 9 2018

\(A=\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)-20\)

\(=\left(x^2+5x+4\right)\cdot\left(x^2+5x+6\right)-20\)

Đặt:   \(x^2+5x+5=a\)Khi đó ta có:

\(A=\left(a-1\right)\left(a+1\right)-20=a^2-21=\left(a-\sqrt{21}\right)\left(a+\sqrt{21}\right)\)

tự thay trở lại

13 tháng 1 2016

a, \(3x^2-6x=3x\left(x-2\right)\)

b, \(5x\left(x-3\right)-2\left(x-3\right)=\left(5x-2\right)\left(x-3\right)\)

c, \(x^2-25+y^2+2xy=\left(x+y\right)^2-25=\left(x+y-5\right)\left(x+y+5\right)\)

d, \(2x^2+7x-15=2x^2+10x-3x-15=2x\left(x+5\right)-3\left(x+5\right)=\left(2x-3\right)\left(x+5\right)\)

13 tháng 1 2016

a.3x(x-3)

b.(x-3)(5x-2)