K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 8 2016

a/ 2x3 ‐5x2 + 8x ‐3

= 2x3 ‐x2 ‐4x2 +2x +6x ‐3

= x2 (2x‐1) ‐ 2x(2x‐1) + 3.(2x‐1)

= (x2‐2x+3) (2x‐1) 

b/ 3x3 ‐ 14x2 +4x +3

= 3x3 +x2 ‐15 x2 ‐5x +9x +3

= x2(3x+1) ‐5.x (3x+1) +3. (3x+1) 

= (x2 ‐5x+3) (3x+1) 

7 tháng 8 2016

a) 2x3-5x2+8x-3

=2x3-x2-4x2+2x+6x-3

=x2(2x-1)-2x(2x-1)+3(2x-1)

=(2x-1)(x2-2x+3)

6 tháng 9 2017

a,2x3-5x2+8x-3

=2x3-x2-4x2+2x+6x-3

=x2(2x-1)-2x(2x-1)+3(2x-1)

=(2x-1)(x2-2x+3) 

14 tháng 7 2016

câu này mih biết làm nhưng pp nhẩm nghiệm là sao bạn

bạn có thể cho mih vd đi\ược ko

 

14 tháng 7 2016

hay bạn làm theo cách của bạn giúp mình nhé

14 tháng 7 2016

nhìu quá @@

13 tháng 8 2017

\(x^3+3x^2-10x-24=x^3-3x^2+6x^2-18x+8x-24\)\(=x^2\left(x-3\right)+6x\left(x-3\right)+8\left(x-3\right)=\left(x-3\right)\left(x^2+6x+8\right)\)

\(=\left(x-3\right)\left(x^2+2x+4x+8\right)=\left(x-3\right)\left[x\left(x+2\right)+4\left(x+2\right)\right]=\left(x-3\right)\left(x+2\right)\left(x+4\right)\)