K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 5 2024

:D

 

DT
6 tháng 5 2024

Gợi ý:

Câu 1:

Các loại hoa quả sấy

- Bước 1: Chuẩn bị hoa quả - Chọn hoa quả tươi ngon, rửa sạch, và cắt thành miếng hoặc lát mỏng tùy theo loại quả.

- Bước 2: Xử lý trước khi sấy - Đối với một số loại quả như táo hoặc chuối, có thể ngâm trong nước chanh loãng để ngăn ngừa quá trình oxy hóa làm quả thay đổi màu.

- Bước 3: Sấy khô - Sử dụng máy sấy hoa quả ở nhiệt độ thích hợp (thường khoảng 50-70°C) cho đến khi hoa quả khô hoàn toàn. Thời gian sấy có thể dao động từ 6 đến 12 giờ tùy theo loại quả và độ dày của lát quả.

- Bước 4: Bảo quản - Sau khi hoa quả đã khô, để nguội hoàn toàn và bảo quản trong bao bì kín để tránh ẩm và giữ được lâu.

Sữa chua

- Bước 1: Chuẩn bị sữa - Sử dụng sữa tươi hoặc sữa đã được tiệt trùng. Đun nóng sữa đến khoảng 85°C rồi để nguội xuống khoảng 43°C.

- Bước 2: Thêm men - Thêm men sữa chua (có thể sử dụng sữa chua sẵn hoặc men vi sinh chuyên dụng) vào sữa đã nguội, khuấy đều.

- Bước 3: Ủ - Đổ hỗn hợp vào các hộp nhỏ, đậy kín và ủ trong điều kiện ấm (khoảng 43°C) trong khoảng 6-8 giờ hoặc cho đến khi sữa chua đặc lại.

- Bước 4: Bảo quản - Sau khi sữa chua đã đông, bảo quản trong tủ lạnh và dùng trong vài ngày.

Phô mai

- Bước 1: Chuẩn bị sữa - Sử dụng sữa bò tươi và đun nóng đến khoảng 32°C.

- Bước 2: Thêm rennet và men - Thêm rennet và men phô mai vào sữa, khuấy nhẹ và để yên cho đông đặc.

- Bước 3: Cắt và đun - Cắt khối phô mai đông thành những miếng nhỏ, sau đó đun nhẹ để tách phần nước (whey) ra.

- Bước 4: Tạo hình và ủ - Tạo hình phô mai, sau đó ủ trong điều kiện thích hợp để phát triển vị và kết cấu.

- Bước 5: Muối và bảo quản - Phô mai được muối, bảo quản và ủ thêm để phát triển hương vị.

Thịt chua

- Bước 1: Chuẩn bị thịt - Chọn thịt nạc, thái thành từng miếng mỏng.

- Bước 2: Ướp thịt - Ướp thịt với gia vị và các loại thảo mộc như tỏi, ớt, và lá chanh.

- Bước 3: Lên men - Cho thịt đã ướp vào lọ kín, ủ trong điều kiện ấm từ 1-3 ngày cho đến khi thịt chua.

- Bước 4: Chế biến - Thịt chua có thể được chế biến thêm bằng cách chiên hoặc nấu để tăng hương vị và đảm bảo an toàn thực phẩm.

19 tháng 3 2021

Công Nghệ 10 Chương 3: Bảo Quản, Chế Biến, Nông, Lâm, Thủy Sản (hoc247.net)

Bn tham khảo link này nhé!

28 tháng 10 2017

1: Trồng xen canh các loại cây tức là trồng nhiều loại cây trên cùng 1S

2: Khi thu hoạch mùa vụ xong thì phải xới tơi đất để đết tơi xốp và có độ thoáng khí

3: Bón phân hóa học hợp lí( hạn chế) để tránh làm đất bị mặn tăng cường bón các loại phân bón hữu cơ đặc biệt là các loại phân chuồng hoai mục để tăng độ phì nhiêu cho đất

4: Bón vôi để khử chua cho đất

Chúc bạn học tốt!

29 tháng 10 2017

-làm đất

-bón phân hóa học

-trồng cây có tác dụng cải tạo đất

28 tháng 12 2021

Câu1

-Biện pháp hóa học

- biện pháp cơ giới vật lí

- biện pháp điều hòa

Đúng cho mk 1 like

28 tháng 12 2021

Câu2 

Dịch hại: bệnh phát triển hàng loạt, xảy ra nhanh chóng ,tập trung trong 1 khoảng TG trên phạm vi rộng và gây tác hại lớn

Ổ dịch: là nơi xuất phát của sâu bệnh để phát triển trê đồng ruộng

Nếu gặp các điều kiện thuận lợi: có đủ thức ăn ,nhiet độ, độ ẩm thích hợp ,sâu bệnh sẽ sinh san mạnh, ổ dich sẽ lan nhanh

Đúng cho mk 1 like

Câu 11: Trong công tác bảo vệ thực vật, nguyên lí cơ bản trong phòng trừ sâu, bệnh hại cây trồng là gì? Câu 12: Loại phân nào có dạng bột, mầu xám xanh? Câu 13: Hoạt động nào của người dân không có tác dụng tích cực trong phòng trừ sâu, bệnh hại? Câu 14: Loại phân nàochứa nhiều nguyên tố dinh dưỡng nhưng tỉ lệ dinh dưỡng lại rất thấp? Câu 15: Thứ tự thực hiện các biện pháp...
Đọc tiếp

Câu 11: Trong công tác bảo vệ thực vật, nguyên lí cơ bản trong phòng trừ sâu, bệnh hại cây trồng là gì?

Câu 12: Loại phân nào có dạng bột, mầu xám xanh?

Câu 13: Hoạt động nào của người dân không có tác dụng tích cực trong phòng trừ sâu, bệnh hại?

Câu 14: Loại phân nàochứa nhiều nguyên tố dinh dưỡng nhưng tỉ lệ dinh dưỡng lại rất thấp?

Câu 15: Thứ tự thực hiện các biện pháp để có được hiệu quả cao trong phòng trừ tổng hợp dịch hại cây trồng?

Câu 16: Các loại phân hóa học?

Câu 17: Có những điều kiện ngoại cảnh nào ảnh hưởng đến sự phát sinh, phát triển sâu, bệnh hại?

Câu 18: Vụ Đông của nhiều năm trước nhà Nam trồng Ngô, Ngô thường hay bị sâu đục thân phá hoại nghiêm. Hãy đưa ra đề xuất biện pháp nên làm nhưng không gây ảnh hưởng về hiệu quả kinh tế mà đảm bảo theo tiêu chí của phòng trừ tổng hợp dịch hại cây trồng?

Câu 19: Trong quy trình sản xuất chế phẩm BT “cấy giống sản xuất” là gì?

Câu 20: Hãy cho biết cách xử lí hạt giống trước khi gieo để giảm nguy cơ chúng mang nguồn sâu, bệnh?

HELP!!!! plzz

0