Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
đặt \(x^2+4x+8=a\)
=> \(A=a^2+3ax+2x^2=a^2+ax+2ax+2x^2=a\left(a+x\right)+2x\left(a+x\right)\)
\(=\left(a+x\right)\left(a+2x\right)\)
b) ta có
\(B=\left(x+1\right)\left(x+7\right)\left(x+3\right)\left(x+5\right)+15=\left(x^2+8x+7\right)\left(x^2+8x+15\right)+15\)
đặt \(x^2+8x+11=a\)
=> \(B=\left(a-4\right)\left(a+4\right)+15=a^2-16+15=a^2-1=\left(a-1\right)\left(a+1\right)\)
\(=\left(x^2+8x+10\right)\left(x^2+8x+12\right)=\left(x^2+8x+10\right)\left(x^2+6x+2x+12\right)\)
\(=\left(x^2+8x+10\right)\left[x\left(x+6\right)+2\left(x+6\right)\right]=\left(x^2+8x+10\right)\left(x+6\right)\left(x+2\right)\)
Mk c/m ngược lại có đc ko?
\(a,\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)=a^3+b^3\)
\(\Rightarrow a^3+3a^2b+3ab^2+b^3-3a^2b-3ab^2=a^3+b^3\)
\(\Rightarrow a^3+b^3=a^3+b^3\left(dpcm\right)\)
\(b,\left(a-b\right)^3+3ab\left(a-b\right)=a^3-b^3\)
\(\Rightarrow a^3-3a^2b+3ab^2-b^3+3a^2b-3ab^2=a^3-b^3\)
\(\Rightarrow a^3-b^3=a^3-b^3\left(dpcm\right)\)
câu 2:
a(b-c)-b(a+c)+c(a-b)=-2bc
ta có:
a( b-c ) - b ( a +c )+ c(a-b)
=ab-ac-(ba+bc)+(ca-cb)
=ab-ac-ba-bc+ca-cb
=ab-ba-ac+ca-bc-cb
=0-0-bc-cb
=bc+(-cb)
=-2cb hay -2bc
b)a(1-b)+a(a^2-1)=a(a^2-b)
Ta có:
a(1-b) + a(a^2-1)
=a-ab+(a^3-a)
=a-ab+a^3-a
=a-a-ab+a^3
=0-ab+a^3
=-ab+a^3
=a(-b +a^2) hay a(a^2-b)
a) (2+1)(2^2+1)(2^4+1)...(2^32+1)-2^64
=(2+1)(2-1)(2^2+1)(2^4+1)...(2^32+1)-2^64
=(2^2-1)(2^2+1)(2^4+1)...(2^32+1)-2^64
=(2^4-1)(2^4+1)....(2^32+1)-2^64
=......
=(2^32-1)(2^32+1)-2^64
=2^64-1-2^64=-1
b)Đặt A=(5+3)(5^2+3^2)(5^4+3^4)...(5^64+3^64)+(5^128-3^128)/2
đặt B=(5+3)(5^2+3^2)(5^4+3^4)...(5^64+3^64)
\(2B=\left(5-3\right)\left(5+3\right)\left(5^2+3^2\right)\left(5^4+3^4\right)...\left(5^{64}+3^{64}\right)\)
\(2B=\left(5^2-3^2\right)\left(5^2+3^2\right)\left(5^4+3^4\right)...\left(5^{64}+3^{64}\right)\)
\(2B=\left(5^4-3^4\right)\left(5^4+3^4\right)...\left(5^{64}+3^{64}\right)\)
\(2B=.......\)
2B=(5^64-3^64)(5^64+3^64)
2B=5^128-3^128
B=(5^128-3^128)/2 (thế vào đề bài)
=> A=B+(5^128-3^128)/2=(5^128-3^128)/2+(5^128-3^128)/2=\(\frac{2\left(5^{128}-3^{128}\right)}{2}=\left(5^{128}-3^{128}\right)\)
a) A = ( 2-1)(2+1)(22+1)...(232+1)-264
=(22-1)(22+1)(24+1)... -264
=....
=264-1-264=1
câu b tương tự nhá
A)
\(2\left(A^2+B^2\right)\ge\left(A+B\right)^2\ge2\left(AB+BA\right)\\ \Leftrightarrow2A^2+2B^2\ge A^2+2AB+B^2\ge2AB+2BA\)
\(2A^2+2B^2\ge A^2+2AB+B^2\\ \Leftrightarrow A^2+B^2\ge2AB\\ \Leftrightarrow A^2+B^2-2AB\ge0\)
\(\Leftrightarrow\left(A-B\right)^2\ge0\) (LUÔN ĐÚNG) (1)
\(A^2+2AB+B^2\ge2AB+2BA\\ \Leftrightarrow A^2+B^2\ge2BA\\ \Leftrightarrow A^2+B^2-2BA\ge0\)
x x+1 1-x tổng -1 1 0 0 -x-1 x+1 x+1 -1+x -1+x 1-x -2 2x 2 (1)
(1) với -1 ≤ x <1
2x=2 ⇔ x=1 (ktm)
=> pt vô nghiệm
Câu a :
Theo BĐT trên ta có :
\(\left|x+1\right|+\left|1-x\right|\ge\left|x+1+1-x\right|=2\)
Đẳng thức xảy ra khi \(x=0\)
\(a\text{)}\:VP=-\left(b^3+3a^2b-3ab^2-a^3\right)=a^2-3a^2b+3ab^2-b^3=\left(a-b\right)^3=VT\left(đpcm\right)\)
\(b\text{)}\left(-a-b\right)^2=\left[\left(-1\right)\left(a+b\right)\right]^2=\left(-1\right)^2.\left(a+b\right)^2=\left(a+b\right)^2\left(đpcm\right)\)