Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
Theo đề, ta có hệ phương trình:
\(\left\{{}\begin{matrix}\left(-1\right)^3+a\cdot\left(-1\right)^2+b\cdot\left(-1\right)-2=0\\1^3+a\cdot1^2+b\cdot1-2=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a-b=3\\a+b=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=2\\b=-1\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(f\left(x\right)=x^3+2x^2-x-2\)
Đặt f(x)=0
\(\Leftrightarrow x^2\left(x+2\right)-\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)=0\)
=>Nghiệm còn lại là x=-2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
\(f(x)=ax^2+bx+c\Rightarrow \left\{\begin{matrix} f(-2)=a(-2)^2+b(-2)+c=4a-2b+c\\ f(3)=a.3^2+b.3+c=9a+3b+c\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow f(-2)+f(3)=(4a-2b+c)+(9a+3b+c)\)
\(=13a+b+2c=0\)
\(\Rightarrow f(-2)=-f(3)\Rightarrow f(-2)f(3)=-f(3)^2\leq 0\) do \(f(3)^2\geq 0\)
Ta có đpcm.
Bài 2:
Thay $x=-3$ ta có:
\(f(-3)=a.(-3)+5=-2\)
\(\Rightarrow a=\frac{7}{3}\)
Vậy $a=\frac{7}{3}$
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) N(x)= -2x3 + 5x2 -12 +2x
M(x)= -x3 + 2,5x2 - 0.5x -1
-
N(x)= -2x3 + 5x2 + 2x - 12
=
A(x)=M(x) - N(x)= x3 - 2,5x2 -2,5x +11
b) M(x) = -x3 + 2,5x2 - 0,5x -1
+
N(x) = -2x3 + 5x2 + 2x -12
=
B(x)= M(x) + N(x) = -3x3 + 7,5x2 + 1,5x -13
⇒ Bậc của B(x) là 6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)x2 +2x=0
=>x(x+2)=0
Xét x=0 hoặc x+2=0
x=-2
Vậy x=0 hoặc x=-2
2)x2 +2x-3=0
=x2 -1x+3x-3=0
=x(x-1)+3(x-1)=0
=(x-1)(x-3)=0
Xét x-1=0 hoặc x-3=0
x=1 x=3
Tự KL nha
2) Vì x=-1 là nghiệm của đa thức P(x)
=>P(-1)= m\(^2\)(-1)+16 =0
m\(^2\)(-1) = 0-16
m\(^2\)(-1) = -16
m\(^2\) = (-16):(-1)
m\(^2\) = 16
=> m = \(\sqrt{16}\)
=> m= 4 hoặc m= -4
=>Giá trị của m=4 hoặc m=-4
thay x=-1 vào đa thức F(x) ta có :
F(-1)=2.a.(-1)\(^2\)+b.(-1)=0
2.a.1+b.(-1)=0
2.a-b =0
2a=0+b
=>2a=b
ta có M=\(\dfrac{a+b+5}{6a+10}\)
=\(\dfrac{a+2a+5}{6a+10}\)
=\(\dfrac{3a+5}{2\left(3a+5\right)}\)
=\(\dfrac{1}{2}\)