Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Lời giải:
$\frac{1}{2}-\frac{1}{3}-\frac{1}{6}=\frac{3}{6}-\frac{2}{6}-\frac{1}{6}=0$ nên giá trị của biểu thức bằng $0$ (0 nhân với 1 số thì bằng 0)
\(A=\dfrac{19^{20}+5}{19^{20}-8}=\dfrac{19^{20}-8+13}{19^{20}-8}=1+\dfrac{13}{19^{20}-8}\)
\(B=\dfrac{19^{21}-7+13}{19^{21}-7}=1+\dfrac{13}{19^{21}-7}\)
Mà \(19^{21}-7>19^{20}-8\)
=> \(A>B\)
1)\(x-105:21=15\)
\(x-5=15\)
\(x=15+5\)
\(x=20\)
Vậy \(x=20.\)
2)\(\left(x-105\right):21=15\)
\(\left(x-105\right)=15.21\)
\(x-105=315\)
\(x=315+105\)
\(x=420\)
Vậy \(x=412.\)
4)\(1818:\left(6x-37\right)=18\)
\(6x-37=1818:18\)
\(6x-37=101\)
\(6x=101+37\)
\(6x=138\)
\(x=138:6\)
\(x=23\)
Vậy \(x=23.\)
Bài làm
Ta có: 3/x = 21/35y = y/25 = -18/z = 1/15
=> z = -18 . 15 : 1 = -270
=> y = 25 . ( -18 ) : z = 25 . ( -18 ) : ( -270 ) = 5/3
=> x = 3 . 35y : 21 = 3 . 35 . 5/3 : 21 = 25/3
Vậy x = 25/3, y = 5/3, z = -270
\(\frac{3}{x}=\frac{21}{35y}=\frac{y}{25}=-\frac{18}{z}=\frac{1}{15}\)
Xét : \(\frac{3}{x}=\frac{1}{15}\Leftrightarrow45=x\Leftrightarrow x=45\)
Xét : \(\frac{y}{25}=\frac{1}{15}\Leftrightarrow15y=25\Leftrightarrow y=\frac{5}{3}\)
Xét : \(-\frac{18}{z}=\frac{1}{15}\Leftrightarrow-270=x\Leftrightarrow x=-270\)
bạn ơi , bạn có nhầm ko , kết quả sơ sơ thôi cũng lớn hơn số này r
A) 149 - ( 2x - 53 ) = 54
2x - 53 = 149 - 54
2x - 53 = 95
2x = 95 + 53
2x = 148
x = 148 : 2
x = 74
B) 47 - 3( 2x - 18 ) = 35
3( 2x - 18 ) = 47 - 35
3( 2x - 18 ) = 12
2x - 18 = 12 : 3
2x - 18 = 4
2x = 4 + 18
2x = 22
x = 22 : 2
x = 11
C) 2x - 105 : 21 = 15
2x - 5 = 15
2x = 15 + 5
2x = 20
x = 20 : 2
x = 10
D) ( 2x - 105 ) : 21 = 15
2x - 105 = 15 x 21
2x - 105 = 315
2x = 315 + 105
2x = 420
x = 420 : 2
x = 210
a) chứng tỏ : abcabc chia hết cho 11
Ta có 123123:11=11193
Vậy abcabc chia hết cho 11
b)\(\frac{9\cdot15\cdot21\cdot12\cdot20}{5\cdot6\cdot45\cdot18\cdot4}=\frac{9\cdot3\cdot5\cdot3\cdot7\cdot2\cdot2\cdot3\cdot2\cdot2\cdot5}{5\cdot2\cdot3\cdot5\cdot3\cdot3\cdot2\cdot3\cdot3\cdot2\cdot2}\)\(=\frac{7\cdot5}{3}=\frac{35}{3}\)
\(1921-\left(15+1921\right)=x-\left(18-21\right)\)
\(1921-15-1921=x-\left(-3\right)\)
\(\left(1921-1921\right)-15=x+3\)
\(-15=x+3\)
\(\Rightarrow x+3=-15\)
\(x=-15-3=-18\)
1921-(15+1921)=x-(18-21)
-15=x+3
x=(-18)