K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 1 2018

18 * 17 - 3 * 6 * 7

= 18 * 17 - 18 * 7

= 18 * ( 17 - 7 )

= 18 * 10

= 180

33 * ( 17 - 5 ) - 17 * ( 33 - 5 )

= ( 33 * 17 - 33 * 5 ) - ( 17 * 33 - 17 * 5 )

= 33 * 17 - 33 * 5 - 17 * 33 + 17 * 5

= 33 * 17 - 17 * 33 - 33 * 5 - 17 * 5

= 33 * ( 17 - 17 ) - 33 * 5 - 17 * 5

= 33 * 0 - 5 * ( 33 - 17 )

= 0 - 5 * 16

= 0 - 80

 = -80

54 - 6 * ( 17 + 9 )

= 6 * 9 - 6 * 26

= 6 * ( 9 - 26 )

= 6 * ( -17 )

= -102

5 tháng 1 2018

x la dấu nhân nha các bạn

6 tháng 9 2015

18x-18=0 

18x=0+18

18x=18

x=18:18

x=1

 

17(x-15)=0

(x-15)=0:17

(x-15)=0

x=15+0

x=15

có: với x,y là số nguyên

\(\left(5x-12y\right)⋮17\Rightarrow\left[\left(5x-12y\right)+17y\right]⋮17\Rightarrow5.\left(x+y\right)⋮17\)

mà \(\left(5;17\right)=1\Rightarrow x+y⋮17\)

\(\Rightarrow\left(x+y+17x\right)⋮17\Rightarrow\left(18x+y\right)⋮17\left(đpcm\right)\)

9 tháng 1 2023

(5x12y)17[(5x12y)+17y]175.(x+y)17

mà \left(5;17\right)=1\Rightarrow x+y⋮17(5;17)=1x+y17

\Rightarrow\left(x+y+17x\right)⋮17\Rightarrow\left(18x+y\right)⋮17\left(đpcm\right)(x+y+17x)17(18x+y)17(đpcm)

15 tháng 8 2017

\(\dfrac{1-18x}{2017}+\dfrac{2-18x}{2016}=\dfrac{3-18x}{2015}+\dfrac{4-18x}{2014}\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{1-18x}{2017}+1\right)+\left(\dfrac{2-18x}{2016}+1\right)=\left(\dfrac{3-18x}{2015}+1\right)+\left(\dfrac{4-18x}{2014}+1\right)\)

\(\Rightarrow\dfrac{2018-18x}{2017}+\dfrac{2018-18x}{2016}-\dfrac{2018-18x}{2015}-\dfrac{2018-18x}{2014}=0\)

\(\Rightarrow\left(2018-18x\right)\left(\dfrac{1}{2017}+\dfrac{1}{2016}-\dfrac{1}{2015}-\dfrac{1}{2014}\right)=0\)

\(\Rightarrow2018-18x=0\Rightarrow x=\dfrac{1009}{9}\)

Vậy.............

Chúc bạn học tốt!!!

15 tháng 8 2017

\(\dfrac{1-18x}{2017}+\dfrac{2-18x}{2016}=\dfrac{3-18x}{2015}+\dfrac{4-18x}{2014}\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{1-18x}{2017}+1\right)+\left(\dfrac{2-18x}{2016}+1\right)=\left(\dfrac{3-18x}{2015}+1\right)+\left(\dfrac{4-18x}{2014}+1\right)\)

\(\Rightarrow\dfrac{2018-18x}{2017}+\dfrac{2018-18x}{2016}-\dfrac{2018-18x}{2015}-\dfrac{2018-18x}{2014}=0\)

\(\Rightarrow\left(2018-18x\right)\left(\dfrac{1}{2017}+\dfrac{1}{2016}-\dfrac{1}{2015}-\dfrac{1}{2014}\right)=0\)

\(\Rightarrow2018-18x=0\)

\(\Rightarrow18x=2018-0\)

\(\Rightarrow18x=2018\)

\(\Rightarrow x=2018:18\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{1009}{9}\)

18 tháng 8 2023

18x -19 = 21 + 8x 

18 x - 8x = 21 + 19 

10 x = 40

x =4 

g) 18 -4x=-20-6x

-4x + 6x = -20 - 18

2x = -38

x= -19

 

18 tháng 8 2023

k, -10 \(x\) - 27 = -7\(x\) + 33

   -27 - 33 = -7\(x\) + 10\(x\)

3\(x\)             = -60

   \(x\)            - 20

m, -17\(x\) - 24 = -9\(x\) - 40

     -24 + 40 = -9\(x\) + 17\(x\)

     8\(x\)          = 16

       \(x\)           = 2

   

18 tháng 8 2023

18 - 4\(x\) = -20 - 6\(x\) 

-4\(x\) + 6\(x\) = - 20  - 18

      2\(x\)    = - 38

         \(x\)  = - 19

h, -15 \(\times\) 24 = -7\(x\) + 32

     7\(x\) = 360 + 32

      7\(x\) = 392

         \(x\) =  392:7

          \(x\) = 56

18 tháng 8 2023

i, 15\(x\) -3.(4\(x\) - 6) = -12 + 36

    15\(x\) - 12\(x\) + 18 =  24

      3\(x\) = 24 - 18

       3\(x\) = 6

         \(x\) = 2

k, -10\(x\) - 27 = -7\(x\) + 33

    -27 - 33 = -7\(x\) + 10\(x\)

     3\(x\) = -60

        \(x\) = -20

 

 

6 tháng 2 2016

La sao thieu de roi ban oi

6 tháng 2 2016

câu tìm x này có mỗi 1 vế thì làm sao làm đây

24 tháng 9 2019

18x - x = 72 - 36 : 9

=> 17x = 72 - 4

=> 17x = 68

=> x = 4

24 tháng 9 2019

18x - x = 72 - 36 : 9

=> 17x = 72 - 4

=> 17x = 68

=> x = 4

~Std well~

18 . ( x - 16 ) = 18

( x - 16 ) = 18 : 18

x - 16 = 1

x= 16 + 1 

x = 17

4 tháng 7 2016

18 x ( x - 16 ) = 18

( x - 16 ) = 18 : 18

x - 16 = 1

x = 16 + 1

x = 17

 Vậy x = 17