Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
26 x 56 = ( 2 x 5 )6 = 106 = 1 000 000
43 x 53 = ( 4 x 5 )3 = 203 = 8 000
63 x 53 = ( 6 x 5 )3 = 303 = 27 000
82 x 52 = ( 8 x 5 ) 2 = 402 = 160
\(2^6.5^6=10^6=100000\)
\(4^3.5^3=20^3=8000\)
\(6^3.5^3=30^3=27000\)
\(8^2.5^2=40^2=1600\)
1 . 214 = (26)4 = 644
316 = (34)4 = 814
Vì 644 < 814 nên 214 < 316
2. [(22)2]2
= 28
= 256
1. Ta có : 224 = 23.8 = (23)8 = 88
316 = 32.8 = (32)8 = 98
Vì 88 < 98 => 224 < 316
Ta có :
\(2^2:1^2=4\)
\(4^2:2^2=4\)
.....
\(20^2:10^2=4\)
\(\Rightarrow A=4\cdot1^2+4\cdot2^2+...+4\cdot10^2\)
\(\Rightarrow A=4\cdot\left(1^1+2^2+...+10^2\right)\)
\(\Rightarrow A=4\cdot385\)
\(\Rightarrow A=1432\)
khi x=1 thì f(1)=0
f(1)= 3-7+5-36-4+8-a-1=0
<=> -32-a=0
<=> a=-32
Bài 2 :2
a) 3200 và 2300
Ta có :
3200 = ( 32 )100 = 9100
2300 = ( 23 )100 = 8100
Vì 9100 > 8100 Nên 3200 > 2300
b) 1255 và 257
Ta có :
1255 = ( 53 )5 = 515
257 = ( 52 )7 = 514
Vì 515 > 514 ( 15 > 14 )
Nên 1255 > 257
Tương tự ....
Bài 2 :
a) 3200 và 2300
Ta có :
3200 = ( 32 )100 = 9100
2300 = ( 23 )100 = 8100
Vì 9100 > 8100 nên 3200 > 2300
bt mỗi câu này thôi
Bài 1:
a) 2|x-1| = 24.64
=> 2|x-1|= 210
=> |x-1|=10
=> \(\left[{}\begin{matrix}x-1=10\\x-1=-10\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=11\\x=-9\end{matrix}\right.\)
Vậy...
b)(3x-1)4=16
=> (3x-1)4=24
=> 3x - 1=2
=> 3x = 3
=> x=1
Vậy...
c) (2x+1)4=(2x+1)6
=> (2x+1)4 - (2x+1)6=0
=> (2x+1)4.[1 - (2x+1)2 ] = 0
=> \(\left[{}\begin{matrix}\left(2x+1\right)^4=0\\1-\left(2x+1\right)^2=0\end{matrix}\right.\)
+) (2x+1)4=04
=> 2x+1=0
=> 2x = -1
=> x= \(\frac{-1}{2}\)
+) 1 - (2x+1)2=0
=> (2x+1)2 = 1
=> \(\left[{}\begin{matrix}2x+1=1\\2x+1=-1\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-1\end{matrix}\right.\)
Vậy...
d) x13=27.x10
=> x3=33
=> x=3
e)2x+2x+3=144
=> 2x(1+8)=144
=> 2x= 16 = 24
=> x=4
Bài 2:
a) Hình như đề bài là thế này:
CMR: 55-54+53 chia hết cho 7
Xét 55-54+53
=53(52-5+1)
=53. 21
Mà 21\(⋮\)7 => 53.21 chia hết cho 7 hay 55-54+53
Vậy...
b) Xét 76+75-74
= 74(72+7-1)
=74.55
Mà 55 \(⋮\)11 => 74.55 chia hết cho 11 hay 76+75-74 chia hết cho 7
Vậy...
1 , (3/7)^21 :(9/49)^6
= (3/7)^21 : [(3/7)^2]^6
= (3/7)^21 : (3/7)12
= (3/7)^9
2, a) 291 và 535
ta có: 291 < 290 = (25)18 = 3218
lại có: 3218 > 2518 = (52)18 = 536 > 535
vậy 291 > 535
b) 34000 và 92000
ta có: 34000 = (34)1000 = 811000
92000 = (92)1000 = 811000
vậy 34000 = 92000
c) 2332 và 3223
ta có: 2332 < 2333 = (23)111 = 8111
3223 > 3222 = (32)111 = 9111
mà 8111 < 9111
vậy 2332 < 3223
3. n150 = (n2 )75 < 5225 = (53)75 => n2 < 53 = 125 => n2 lớn nhất = 121 => n =11.
4. M=22010-(22009+22008+22007+...+21+20)
M=22010-22009-22008-22007-...-21-20
=>2M=22011-22010-22009-22008-...-22-21
=>2M-M=22011-22010-22009-22008-...-22-21-(22010-22009-22008-22007-...-21-20)
=>M=22011-22010-22009-22008-...-22-21-22010+22009+22008+22007+...+21+20
=22011-22010-22010+20
=22011-2.22010+1
=22011-22011+1
=1
Vậy M=1
\(Bai1:\left(\frac{3}{7}\right)^{21}:\left(\frac{9}{49}\right)^6=\frac{3^{21}}{7^{21}}:\frac{\left(3^2\right)^6}{\left(7^2\right)^6}=\frac{3^{21}}{7^{21}}:\frac{3^{12}}{7^{12}}=\frac{3^{21}}{7^{21}}.\frac{7^{12}}{3^{12}}=\frac{3^9}{7^9}\)
Bài 2: a) 291 = (213)7 = 81927
535 = (55)7 = 31257
Vì 81927 > 31257
=> 291 > 535
b) 34000 = (32)2000 = 92000
=> 34000 = 92000
c) 2332 < 2333 = (23)111 = 8111
3223 > 3222 = (32)111 = 9111
Vì 8111 < 9111
=> 2332 < 3223
Bài 3: n150 < 5225
=> (n2)75 < (53)75
=> n2 < 53
=> n2 < 125
Mà n lớn nhất => n2 lớn nhất => n2 = 121
=> n = 11
Bài 4: Đặt A = 22009 + 22008 + ... + 21 + 20
A = 20 + 21 + ... + 22008 + 22009
2A = 21 + 22 + ... + 22009 + 22010
2A - A = (21 + 22 + ... + 22009 + 22010) - (20 + 21 + ... + 22008 + 22009)
A = 22010 - 20
A = 22010 - 1
=> M = 22010 - (22010 - 1)
M = 22010 - 22010 + 1
M = 1
Bạn Nguyễn Mạnh Cường ơi , bạn phải trình bày hẳn ra mk mới k cho nhé . chứ viết nguyên kqua thì tớ cx bít r
a) Vì \(\left(2a+1\right)^2\ge0\left(\forall a\right)\)
\(\left(b+3\right)^4\ge0\left(\forall b\right)\)
\(\left(5c-6\right)^2\ge0\left(\forall c\right)\)
\(\Rightarrow\left(2a+1\right)^2+\left(b+3\right)^4+\left(5c-6\right)^6\ge0\)
Mà ở đây, đề bài bảo: \(\left(2a+1\right)^2+\left(b+3\right)^4+\left(5c-6\right)^6\le0\)
=> Vô lí
=> Phương trình vô nghiệm
b;c Tương tự
186 : 48 = (9.2)6 : (2.2)8 = 96 . 26 : 28 . 28 = tự tính nha bạn :((