K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 7 2015

<=> 1,782x-2 - 1,78x = 0

<=> 1,782x-2 = 1,78x

<=> x không tồn tại.

6 tháng 9 2016

xin lỗi mọi người mk nhấn nhầm toán lớp 8 nha

15 tháng 10 2017

a) \(2x^3-32x=0\)

\(2x\left(x^2-16\right)=0\)

\(2x\left(x-4\right)\left(x+4\right)=0\)

\(\Rightarrow2x=0\)hoặc \(\orbr{\begin{cases}x-4=0\\x+4=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-4\end{cases}}\)

  vậy \(x=0\) hoặc \(\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-4\end{cases}}\)

b) \(\left(3x-2\right)^2-\left(x+5\right)^2=0\)

\(\left(3x-2-x-5\right)\left(3x-2+x+5\right)=0\)

\(\left(2x-7\right)\left(4x+3\right)=0\)

\(\orbr{\begin{cases}2x-7=0\\4x+3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=\frac{-3}{4}\end{cases}}\)

  vậy \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=\frac{-3}{4}\end{cases}}\)

c) \(2\left(x+3\right)-x^2-3x=0\)

\(2\left(x+3\right)-\left(x^2+3x\right)=0\)

\(2\left(x+3\right)-x\left(x+3\right)=0\)

\(\left(2-x\right)\left(x+3\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2-x=0\\x+3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-3\end{cases}}\)

    vậy \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-3\end{cases}}\)

d) \(4x^2-25-\left(2x+5\right)\left(x+7\right)=0\)

\(\left(4x^2-25\right)-\left(2x+5\right)\left(x+7\right)=0\)

\(\left(2x-5\right)\left(2x+5\right)-\left(2x+5\right)\left(x+7\right)=0\)

\(\left(2x+5\right)\left(2x-5-x-7\right)=0\)

\(\left(2x+5\right)\left(x-12\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+5=0\\x-12=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-5}{2}\\x=12\end{cases}}\)

 vậy \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{-5}{2}\\x=12\end{cases}}\)

10 tháng 11 2018

\(2x-8x^2=0\Rightarrow2x\left(1-4x\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=0\\1-4x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}}\)

\(x-x^2=0\Rightarrow x\left(1-x\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\1-x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}}\)

Cn lại lm tương tự nha e!

=.= hok tốt!!

\(1,2x+3x-4x=\left(-2\right)^3\)

<=>\(x=-8\)

\(2,x-2x=4^2+4^0\)

<=>\(-x=16+1\)

<=>\(-x=17\)

<=>\(x=-17\)

\(3,2^3x-3^2x=|12-21|\)

<=>\(-x=9\)

<=>\(x=-9\)

\(4,x-45=2x+54\)

<=>\(x-2x=54+45\)

<=>\(-x=99\)

<=>\(x=-99\)

\(5,5x-12+23=6^7:6^5\)

<=>\(5x+11=6^2\)

<=>\(5x+11=36\)

<=>\(5x=25\)

<=>\(x=5\)