Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a/
\(-24+\left(x+4\right)^4=10^3\)3
\(\Leftrightarrow-24+x^4+16x^3+96x^2+256x+256=10^3\)
<=>\(x^4+16x^3+96x^2+256x-768=0\)
Giải trên tập số phức ta được
\(x=-\sqrt{32}-4\)
\(x=\sqrt{32}-4\)
\(x=-\sqrt{32}i-4\)
\(x=\sqrt{32}1-4\)=> Phần a kog có giá trị nguyên nào của x thỏa mãn phương trình
b/
2(x+7)-3(6-x)=-24
<=> 2x+14-18+3x=-24
<=>5x=-20
<=>x=-4
Vậy x=-4
c/
\(3x-6x^2=0\)
\(\Leftrightarrow3x\left(1-2x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=0\\1-2x=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}\)(x = 1/2 kog thỏa mãn yêu cầu)
Vậy x=0
a/\(\left(x+4\right)^4=1000+24\)
\(\Rightarrow x^4+8x^2+4^4-1024=0\)
\(\Rightarrow x^4+8x^2-768\)
\(\Rightarrow x^4-24x+32x-768=0\)
\(\Rightarrow x.\left(x-24\right)+32.\left(x-24\right)\)
\(\Rightarrow\left(x+32\right).\left(x-24\right)\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-32\\x=24\end{cases}}\)
b/2x+14-18+3x=-24
5x=-24-14+18
x=-20/5=-4
c/3x-6x\(^2\) =0
\(3x.\left(1-2x\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=0\rightarrow x=0\\1-2x=0\rightarrow x=\frac{1}{2}\end{cases}}\)
KL bAN tu lam nhe
\(3-4x+24+6x=x+27+3x\)
\(2x+27=4x+27\)
\(2x=4x\)
\(x=2x\)
\(x=0\)
a) (-30) + 17 + (-70) + 33
=[-30+(-70)]+(17+33)
=-100+50
=-50
b) 56 - 15 - 6 + (-75)
=(56-6)-[15+(-75)]
=50-(-60)
=110
c) (157 - 56) - (44 + 57)
=157-56-44+57
=(-157-57)-(56+44)
=-100-100
=-200
d) (-24 + 174) - (174 - 24)
=-24+174-174+24
=(-24+24)+(174-174)
=0+0
=0
e) (35 - 47) - (-123 + 35) + [20 - (123 - 57)]
=35-47+123-35+[20-123+57]
=35-47+123-35+20-123+57
=(35-35)+(123-123)+(-47+57)
=0+0+(-10)
=-10
a) Xem lại đề.
b) 5. (x - 3)2 + 17 = 142
5. (x - 3)2 = 142 - 17
5. (x - 3)2 = 125
(x - 3)2 = 125 : 5
(x - 3)2 = 25
(x - 3)2 = 52 (cùng số mũ)
⇒ x - 3 = 5
x = 5 + 3 = 8
c) [(6x - 72) : 2 - 84] . 28 = 5628
[(6x - 72) : 2 - 84] = 5628 : 28
[(6x - 72) : 2 - 84] = 201
(6x - 72) : 2 = 201 + 84
(6x - 72) : 2 = 285
6x - 72 = 285. 2
6x - 72 = 570
6x = 570 + 72
6x = 642
x = 642 : 6
x = 107
a)\(5^{2\text{x}-1}\)=174-49
\(^{5^{2\text{x}-1}}\)=125=\(^{5^3}\)
2x-1=3
2x=4
x=2
b)(3x+1)\(^3\)=10\(^{^{ }3}\)
3x+1=10
3x=9
x=3
Trả lời ;............................
a) x = 2
b) Sai đề.....................
Hk tốt..........................
<=> 174 + 24 = 6x - 3x
<=> 198 = 3x
<=> 198 : 3 = x
<=> 66 = x
áp dụng quy tắc chuyển vế ta có :
174+3x=6x-24
=>174+24=6x-3x
=>198=3x
=>3x=198
=>x=198:3
=>x=66
100% không tin thử lại mà xem