Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. 3A = 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 + 3^ 101
=> 3A - A = (3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 + 3^ 101) - (3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 )
=> 2A = 3^101 - 3 => 2A + 3 = 3^101 vậy n = 101
2. 2A = 8 + 2 ^ 3 + 2^4 + ... + 2^20 + 2^21
=> 2A - A = (8 + 2 ^ 3 + 2^4 + ... + 2^20 + 2^21) - (4+ 2^2 + 2 ^ 3 + 2^4 + ... + 2^20 )
=> A = 2^21 là một lũy thừa của 2
3.
a) 3A = 3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 + 3^ 101
=> 3A - A = (3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 + 3^ 101) - (1 + 3 + 3 ^2 + 3 ^ 3 + ... + 3 ^100)
=> 2A = 3^101 - 1 => A = (3^101 - 1)/2
b) 4B = 4 + 4 ^ 2 + 4 ^3 + 4 ^ 4 + ... + 4 ^ 100 + 4^ 101
=> 4B - B = (4 + 4 ^ 2 + 4 ^3 + 4 ^ 4 + ... + 4 ^ 100 + 4^ 101) - (1 + 4 + 4 ^ 2 + 4 ^3 + 4 ^ 4 + ... + 4 ^ 100 )
=> 3B = 4^101 - 1 => B = ( 4^101 - 1)/2
c) xem lại đề ý c xem quy luật như thế nào nhé.
d) 3D = 3^101 + 3^ 102 + 3^ 103 + ... + 36 150 + 3^ 151
=> 3D - D = (3^101 + 3^ 102 + 3^ 103 + ... + 36 150 + 3^ 151) - (3 ^100 + 3 ^ 101 + 3 ^ 102 + .... + 3 ^ 150)
=> 2D = 3^ 151 - 3^100 => D = ( 3^ 151 - 3^100)/2
1. 3A = 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 + 3^ 101
=> 3A - A = (3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 + 3^ 101) - (3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 )
=> 2A = 3^101 - 3 => 2A + 3 = 3^101 vậy n = 101
2. 2A = 8 + 2 ^ 3 + 2^4 + ... + 2^20 + 2^21
=> 2A - A = (8 + 2 ^ 3 + 2^4 + ... + 2^20 + 2^21) - (4+ 2^2 + 2 ^ 3 + 2^4 + ... + 2^20 )
=> A = 2^21 là một lũy thừa của 2
3.
a) 3A = 3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 + 3^ 101
=> 3A - A = (3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 + 3^ 101) - (1 + 3 + 3 ^2 + 3 ^ 3 + ... + 3 ^100)
=> 2A = 3^101 - 1 => A = (3^101 - 1)/2
b) 4B = 4 + 4 ^ 2 + 4 ^3 + 4 ^ 4 + ... + 4 ^ 100 + 4^ 101
=> 4B - B = (4 + 4 ^ 2 + 4 ^3 + 4 ^ 4 + ... + 4 ^ 100 + 4^ 101) - (1 + 4 + 4 ^ 2 + 4 ^3 + 4 ^ 4 + ... + 4 ^ 100 )
=> 3B = 4^101 - 1 => B = ( 4^101 - 1)/2
c) xem lại đề ý c xem quy luật như thế nào nhé.
d) 3D = 3^101 + 3^ 102 + 3^ 103 + ... + 36 150 + 3^ 151
=> 3D - D = (3^101 + 3^ 102 + 3^ 103 + ... + 36 150 + 3^ 151) - (3 ^100 + 3 ^ 101 + 3 ^ 102 + .... + 3 ^ 150)
=> 2D = 3^ 151 - 3^100 => D = ( 3^ 151 - 3^100)/2
a, \(2^x-15=17\)
\(\Rightarrow2^x=17+15\)
\(\Rightarrow2^x=32\)
\(\Rightarrow2^x=2^5\)
\(\Rightarrow x=5\)
b, \(\left(7x-11\right)^3=2^5.5^2+200\)
\(\Rightarrow\left(7x-11\right)^3=32.25+200\)
\(\Rightarrow\left(7x-11\right)^3=1000\)
\(\Rightarrow\left(7x-11\right)^3=10^3\)
\(\Rightarrow7x-11=10\)
\(\Rightarrow7x=10+11\)
\(\Rightarrow7x=21\)
\(\Rightarrow x=21:7\)
\(\Rightarrow x=3\)
c, \(x^{10}=1^x\)
\(\Rightarrow x\in\left\{1;0\right\}\)
\(2^x-15=17\)
\(\Rightarrow2^x=17+15\)
\(\Rightarrow2^x=32=2^4\)
\(\Rightarrow x=4\)
\(\left(7x-11\right)^3=2^5.5^2+200\)
Phần này mk ko bt làm đâu
\(x^{10}=1^x\)
\(\Rightarrow\)\(x^{10}=1\)
\(\Rightarrow x=1\)
\(B=3^2+3^3+...+3^{99}\)
\(3B=3^3+3^4+...+3^{100}\)
\(3B-B=\left(3^3+3^4+...+3^{100}\right)-\left(3^2+3^3+...+3^{99}\right)\)
\(2B=3^{100}-3^2\)
\(B=\frac{3^{100}-9}{2}\)
\(2B+9=3^{2n+4}\)
\(\Leftrightarrow3^{2n+4}=3^{100}\)
\(\Leftrightarrow2n+4=100\)
\(\Leftrightarrow n=48\).
Nếu đề là tính thì...
Đặt \(B=1+3+3^2+...+3^{100}\)
=> \(3B=3+3^2+3^3+...+3^{101}\)
=> \(3B-B=\left(3+3^2+...+3^{101}\right)-\left(1+3+...+3^{100}\right)\)
<=> \(2B=3^{101}-1\)
=> \(B=\frac{3^{101}-1}{2}\)
tính tổng hả bạn hay cmr chia hết cho 4
nếu là cmr thì đây
- lengochan
- 29/01/2020
a, S=3 +3^2+3^3+...+3^100
S=(3 +3^2)+(3^3+3^4)...+(3^99+3^100)
S=3(1+3 )+3^3(1+3)...+3^99(1+3)
S=3.4+3^3.4..+3^99.4
S=4.(3+3^3+....+3^99) chia hết cho 4
Vậy S chia hết cho 4.
15 + ( x : 5 - 1 ) = 24
15 + ( x : 5 - 1 ) = 16
x : 5 - 1 = 16 - 15
x : 5 - 1 = 1
x : 5 = 1 + 1
x : 5 = 2
x = 10
Vậy x = 10
Ta có: B=\(\frac{17^{2009}+1}{17^{2010}+1}\)<1 ( Vì 172009+1< 172010+1 )
Nên B=\(\frac{17^{2009}+1}{17^{2010}+1}\)<\(\frac{17^{2009}+1+16}{17^{2010}+1+16}\)
=\(\frac{17^{2009}+17}{17^{2010}+17}\)
=\(\frac{17\left(17^{2008}+1\right)}{17\left(17^{2009}+1\right)}\)
=\(\frac{17^{2008+1}}{17^{2009}+1}\)=A
Vậy A>B
\(2^x+4.2^{11}=5.2^5\)
\(\Leftrightarrow2^x+4.2048=5.32\)
\(\Leftrightarrow2^x+8192=160\)
\(\Leftrightarrow2^x=-8032\)
Vậy phương trình vô nghiệm
17 + 3.23
= 17 + 3.8
= 17 + 24
= 41