K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 10 2021

TL:

x=-5 bạn nha

-HT-

28 tháng 10 2021
(4x+4)=-16 (4x)=-20 x=-5
28 tháng 10 2021

\(\Rightarrow4x+4=16\Rightarrow4x=12\Rightarrow x=3\)

28 tháng 10 2021

\(17+\left(4x+4\right)=1\Rightarrow4x+4=-16\Rightarrow4x=-20\Rightarrow x=-5\)

\(x+\frac{11}{17}+x+\frac{2}{17}+x+\frac{4}{17}=4x\)

\(\Rightarrow3x+1=4x\)

\(\Rightarrow x=1\)

22 tháng 7 2016

Vì vế trái >=0 => vế phải >=0 => x>=0

Khi đó ta có: \(x+\frac{11}{17}+x+\frac{2}{17}+x+\frac{4}{17}=4x\)

             =>  \(3x+1=4x\)

             => \(x=1\)

15 tháng 1 2018

a) \(17-\left(x-4\right)=35-\left(7-5x\right)\)

\(17-x+4=35-7+5x\)

\(-x-5x=28-21\)

\(-6x=7\)

\(x=\frac{-7}{6}\)

b) \(97-\left(4x-3\right)=61-\left(7x-1\right)\)

\(97-4x+3=61-7x+1\)

\(-4x+7x=62-100\)

\(3x=-38\)

\(x=\frac{-38}{3}\)

8 tháng 5 2019

9/4.7/17+2

=63/68+2

=63/68+136/68=199/68

1/4.3/1-21/4.13/17

=1/4.3/17-21/4.14/17

=3/68-273/68=-270/68=-135/68

16 tháng 3 2020

1) 3x-(4+2x)=11

    3x - 4 - 2x = 11

   3x - 2x = 11+4

     x = 15

Vậy x = 15.

2) 4x+5=11+2x

    4x - 2x = 11 - 5

    2x = 6

    x   = 6 : 2

     x  = 3

Vậy x  = 3.

3) 7x-17=31+x

    7x - x = 31  + 17

      6x = 48

        x = 48 : 6

       x  = 8

Vậy x = 8

# HOK TỐT #

\(3x-\left(4+2x\right)=11\)

\(3x-4-2x=11\)

\(x-15=0\)

\(x=15\)

\(4x+5=11+2x\)

\(2x-6=0\)

\(2x=6\)

\(x=3\)

Bn lm phần c đi , cố lên ! 

25 tháng 2 2018

a,-27+2(x-5)=4x(-7).5

  -27+2x-10=4x-35

 -27-10+35=4x-2x

 -27+25=2x

-2=2x

-1=x

b, đang nghĩ

25 tháng 2 2018

b,-8-5(3-x)=9-3(x-1)-1.17.3

  -8-15+5x=9-3x+3-51

-23+5x=-3x-39

5x+3x=-39+23

8x=-16

x=-2

c,đang nghĩ

18 tháng 8 2023

18 - 4\(x\) = -20 - 6\(x\) 

-4\(x\) + 6\(x\) = - 20  - 18

      2\(x\)    = - 38

         \(x\)  = - 19

h, -15 \(\times\) 24 = -7\(x\) + 32

     7\(x\) = 360 + 32

      7\(x\) = 392

         \(x\) =  392:7

          \(x\) = 56

18 tháng 8 2023

i, 15\(x\) -3.(4\(x\) - 6) = -12 + 36

    15\(x\) - 12\(x\) + 18 =  24

      3\(x\) = 24 - 18

       3\(x\) = 6

         \(x\) = 2

k, -10\(x\) - 27 = -7\(x\) + 33

    -27 - 33 = -7\(x\) + 10\(x\)

     3\(x\) = -60

        \(x\) = -20