Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1)\(\left(x-280\right):35=56.5\)
\(\left(x-280\right):35=280\)
\(x-280=280.35\)
\(x-280=9800\)
\(x=9800+280\)
\(x=10080\)
2) \(\left(x-128+20\right):192=0\)
\(\Rightarrow\left(x-148\right):192=0\)
\(\Rightarrow x-148=0\)
\(\Rightarrow x=0+148\)
\(\Rightarrow x=148\)
3) \(460+85.4=\left(x+200\right).4\)
\(\Rightarrow\left(x+200\right).4=460+340\)
\(\Rightarrow\left(x+200\right).4=800\)
\(\Rightarrow x+200=800:4=200\)
\(\Rightarrow x+200=200\)
\(\Rightarrow x=200-200=0\)
4) \(x+5.2-\left(32+16.3:16-15\right)=0\)
\(\Rightarrow x+10-\left(32+3-15\right)=0\)
\(\Rightarrow x+10-20=0\)
\(\Rightarrow x+10=20\)
\(\Rightarrow x=20-10=10\)
nha m.n
1) (32 +1). x + 5x . 32 - 10=102
=>(9 + 1) . x + 5x . 9 - 10 = 100
=> 10x + 5x.9 = 100 + 10 = 110
=> 10x + 45x = 110
=> 55x = 110
=> x = 110 : 55 = 2
2) 2.4x=32
=> 2.(22)x=25
=> 2.22x=25
=>22x+1=25
=>2x + 1 = 5
=> 2x = 5 - 1 = 4
=> x = 2
3)670.6x=689
=>6x=689:670
=>6x=619
=> x = 19.
4)7200 . 7x = 7300
=> 7x = 7300 : 7200 = 7100
=> x = 100.
5) 15<2x<65
=>2x = 32
=> x = 8
6)16 \(\le\)4x \(\le\)256
=> 42 \(\le\)4x \(\le\)44
=> 2 \(\le\)x \(\le\)4
=>x = {2;3;4}
1) x = 2
2) 2.4x = 32 = > 4x= 16 = > x = 4
3 ) ta có : 6 (89-70)= 619 suy ra x = 19
4)tương tự câu 3) ta có x = 100
5 ) với : x =3 => 2x = 23 = 8 (loại ko thỏa mãn đề )
x = 4 = > 2x = 24 = 16 (nhận thỏa mãn đề )
x = 5 => 2x =25 = 32 (nhận ................)
x =6 = > 2x = 26 = 64 ( nhận ...........)
vậy x = 4 ; 5 ; 6
a) 200 - x = (-16)
x = 200 - (-16)
x = 200 + 16
x = 216
Vậy x = 216
b) 2x - 17 = 33
2x = 33 + 17
2x = 50
x = 50 : 2
x = 25
Vậy x = 25
c) \(\left|x\right|\)+ 6 = 15
\(\left|x\right|\) = 15 - 6
\(\left|x\right|\) = 9
=> x = 9 hoặc x = -9
d) 35 - x = (-5)
x = 35 - (-5)
x = 35 + 5
x = 40
Vậy x = 40
e) \(\left|x+1\right|\) - 3 = 5
\(\left|x+1\right|\) = 5 + 3
\(\left|x+1\right|\) = 8
=> x + 1 = 8 hoặc x + 1 = -8
* x + 1 = 8
x = 8-1
x = 7
* x + 1 = (-8)
x = (-8)-1
x = -9
Vậy x = 7 hoặc x = -9
f) 3y - 250 = 200
3y = 200 + 250
3y = 450
y = 450 : 3
y = 150
Vậy y = 150
g) ( xin lỗi câu này mình chưa nghĩ ra được)
h) \(\left|x-1\right|\) = 15
=> x - 1 = 15 hoặc x - 1 = -15
* x - 1 = 15
x = 15 + 1
x = 16
* x - 1 = -15
x = (-15) + 1
x = -14
Vậy x= 16 hoặc x = -14
a, 200 - x = -16
=> x = 200 - (-16)
=> x = 216
b, 2x -17 = 33
=> 2x = 33 + 17
=> 2x = 50
=> x = 50 : 2
=> x = 25
c, |x| + 6 = 15
=> |x| = 15 - 6
=> |x| = 9
=> x = -9 ; 9
d, 35- x = -5
=> x = 35 - (-5)
=> x = 40
e, |x + 1| -3 = 5
=> | x+1| = 5 - (-3)
=> |x+1 | = 8
=> x + 1 = -8 ; 8
* x + 1 = -8
=> x = -8 - 1
=>x = -9
* x + 1 = 8
=> x = 8- 1
=> x = 7
f, 3y - 250 = 200
=> 3y = 200 + 250
=> 3y = 450
=> y = 450 : 3
=> x = 150
g, x ( y- 3) = 21
=> xy - 3x = 21
Nếu xy = 7 thì 3x = 3 vậy x = 1
Nếu xy = 3 thì 3x = 7 vậy x là tập hợp rỗng
Vậy x = 1
h, |x -1| = 15
=> x - 1 = -15; 15
* x- 1 = -15
=> x = -15 + 1
=> x = - 14
* x - 1 = 15
=> x = 15 + 1
=> x =16
Vậy x = -14 ; 16
i, 25 - 3 . | 7- y| =1
=> 3. | 7- y | = 25 - 1
=> 3. | 7-y| = 24
=> | 7-y| = 24 : 3
=> | 7-y| = 8
=> 7-y= -8 ; 8
* 7-y= -8
=> y = 7 - ( -8)
=> y = 15
* 7-y= 8
=> y = 7 - 8
=> y =-1
Bài 1:
a. $=(-25)(-4)(-35)=100(-35)=-3500$
b. $=16-10=6$
c. $=180-(-16)-(-36)=180+16+36=232$
d. $=250-200:[1(-3)^2+(-8)]$
$=250-200:(9-8)=250-200=50$
2.
$60+2(12-x)=-48$
$2(12-x)=60-(-48)=60+48=108$
$12-x=108:2=54$
$x=12-54=-42$
Bài 1:
a. $=(-25)(-4)(-35)=100(-35)=-3500$
b. $=16-10=6$
c. $180-(-16)-(-36)=180+16+36=196+36=232$
d. $=250-200:[2000.(-3).2-6]$
$=250-200:[2000.(-6)+(-6)]$
$=250-200:[(-6)(2000+1)]=250-200[(-6).2001]$
$=250+200.6.2001=250+2401200=2401450$
Bài 2:
$60+2(12-x)=-48$
$2(12-x)=-48-60=-108$
$12-x=-108:2=-54$
$x=12-(-54)=66$
=1,4 x\(\dfrac{15}{49}-\) \(\left(\dfrac{4}{5}+\dfrac{2}{3}\right)\) : 2\(\dfrac{1}{5}\)
= \(\dfrac{3}{7}\) - \(\dfrac{22}{15}\) : \(\dfrac{11}{5}\)
= \(\dfrac{3}{7}\) - \(\dfrac{2}{3}\)
= \(-\dfrac{5}{21}\)
( 2\(\dfrac{1}{5}\) + \(\dfrac{3}{5}\) \(\times\) \(x\)) = \(\dfrac{3}{4}\)
\(\dfrac{11}{5}\) + \(\dfrac{3}{5}\)\(x\) = \(\dfrac{3}{4}\)
\(\dfrac{3}{5}\)\(x\) = \(\dfrac{3}{4}\) - \(\dfrac{11}{5}\)
\(\dfrac{3}{5}\)\(x\) = - \(\dfrac{29}{20}\)
\(x\) = -\(\dfrac{29}{12}\)
a) \(5x-65=5.3^2 \\ 5x-65=45\\5x=45+65\\5x=110\\x=22\)
b) \(200-(2x+6)=4^3\\2x+6=200-4^3\\2x+6=136\\2x=130\\x=65\)
c) \(2(x-51)=2.2^3+20\\2(x-51)=16+20\\2(x-51)=36\\x-51=18\\x=51+18=69\)
d) \(135-5(x+4)=35\\5(x+4)=135-45\\5(x-4)=90\\x-4=18\\x=18+4=22\)
e) \((2x-4)(15-3x)=0\\2(x-2).3(5-x)=0\\(x-2)(5-x)=0\\ \left[ \begin{array}{l}x-2=0\\5-x=0\end{array} \right. \\ \left[ \begin{array}{l}x=2\\x=5\end{array} \right.\)
f) \(2^{x+1} . 2^{2014}=2^{2016} \\ (2^{x+1} . 2^{2014}):2^{2014}=2^{2016} :2^{2014} \\ 2^{x=1}=2^{2016-2014} \\2^{x+1}=2^2\\x+1=2\\x=1\)
g) \(15+(x-1)^3=43\\(x-1)^3=15-42\\(x-1)^3=-27\\(x-1)^3=(-3)^3\\x-1=-3\\x=-2\)
h) \(15-x=17+(-9)\\15-x=17-9\\15-x=8\\x=15-8\\x=7\)
i) \(|x-5|=|-7|+|-4|\\|x-5|=7+4\\|x-5|=11\\ \left[ \begin{array}{l}x-5=11\\x-5=-11\end{array} \right. \\ \left[ \begin{array}{l}x=16\\x=-6\end{array} \right.\)
k) \(|x-3|-12=-9+|-7|\\|x-3|-12=-9+7\\|x-3|-12=-2\\|x-3|=10 \\ \left[ \begin{array}{l}x-3=10\\x-3=-10\end{array} \right. \\ \left[ \begin{array}{l}x=13\\x=-7\end{array} \right.\)