![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2.(x-1)-3.(2x+2)-4.(2x+3)=16
=>2x-2-6x-6-8x-12=16
=>2x-6x-8x-(2+6+12)=16
=>x.(2-6-8)=16+20=36
=>x.(-12)=36
=>x=-3
Vậy x=-3
\(2\left(x-1\right)-3\left(2x+2\right)-4\left(2x+3\right)=16\)
\(\Leftrightarrow2x-2-6x-6-8x-12=16\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-6x-8x\right)+\left(-2-6-12\right)=16\)
\(\Leftrightarrow-12x-20=16\)
\(\Leftrightarrow-12x=36\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-36}{12}-3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có : (3x - 0.5) ( 2x + 2.5) = 0
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-0,5=0\\2x+2,5=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=0,5\\2x=-2,5\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{0,5}{3}=\frac{1}{6}\\x=-\frac{2,5}{2}=\frac{5}{4}\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=> 4X + 10 = 110
=> 4X = 110 - 10
=> 4X = 100
=> X = 100 : 4
=> X = 25
(X+1) + (X + 2) + (X + 3) + (X + 4) = 110
<=>(x+x+x+x)+(1+2+3+4)=110
<=>4x+10=110
<=>4x=100
<=>x=25
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài làm
a) 64 . 4x = 168
=> 43 . 4x = ( 42 )8
=> 43 . 4x = 416
=> 43+x = 416
=> 3 + x = 16
=> x = 13
Vậy x = 13
b) x10 = 1x
Ta có: x10 = 1x
<=> x = 1
Hay 110 = 11
=> 1 = 1
Vậy x = 1
c) ( 7x - 11 )3 = 25 . 52 + 200
=> ( 7x - 11 )3 = 32 . 25 + 200
=> ( 7x - 11 )3 = 1000
=> ( 7x - 11 )3 = 103
=> 7x - 11 = 10
=> 7x = 21
=> x = 3
Vậy x = 3
# Học tốt #
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cho 2 đa thức: f(x)= 9 - x5 + 4x - 2x3 + x2 - 7x4
g(x)= x5 - 9 + 2x2 + 7x4 + 2x3 - 3x
a) Sắp sếp các đa thức trên theo luỹ thừa giảm dần của biến
f(x)= 9 - x5 + 4x - 2x3 + x2 - 7x4
f(x) = -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 9
g(x)= x5 - 9 + 2x2 + 7x4 + 2x3 - 3x
g(x) = x5 + 7x4 + 2x3 + 2x2 - 3x - 9
b) Tìm bậc, hệ số cao nhất, hệ số tự do của đa thức f(x); g(x)
f(x) = -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 9
+ Bậc : 5 _ hệ số cao nhất : -1 _ hệ số tự do : 9
g(x) = x5 + 7x4 + 2x3 + 2x2 - 3x - 9
+ Bậc : 5_ hệ số cao nhất : 1 _ hệ số tự do : -9
c) Tính f(x) + g(x); f(x) - g(x)
f( x) + g(x) = ( -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 9 ) +( x5 + 7x4 + 2x3 + 2x2 - 3x - 9 )
= -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 9 + x5 + 7x4 + 2x3 + 2x2 - 3x - 9
= ( -x5 + x5 ) + ( -7x4 + 7x4 ) + ( -2x3 + 2x3 ) + ( x2 + 2x2 ) + ( 4x -3x ) + ( 9 - 9 )
= 3x2 + x
f( x) - g(x) = ( -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 9 ) - ( x5 + 7x4 + 2x3 + 2x2 - 3x - 9 )
= -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 9 - x5 - 7x4 - 2x3 - 2x2 + 3x + 9
= ( -x5 - x5 ) + ( -7x4 - 7x4 ) + ( -2x3 - 2x3 ) + ( x2 - 2x2 ) + ( 4x + 3x ) + ( 9 + 9 )
= -2x5 - 14x4 - 2x3 -x2 + 7x + 18
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,16^x:4^x=16\)
\(\left(4^x\right)^2:4^x=4^2\)
\(\Rightarrow4^x=4^2\Leftrightarrow x=2\)
\(b,2^{-1}.2^x+4.2^x=72\)
\(\Rightarrow2^{x-1}+2^{x+2}=72\)
\(\Rightarrow2^{x-1}\left(1+2^3\right)=72\)
\(\Rightarrow2^{x-1}=72:9=8=2^3\)
\(\Rightarrow x=4\)
\(c,\left(2^x+1\right)^3=-64\)
\(\Rightarrow2^x+1=-4\)
\(\Rightarrow2^x=-5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=x^3-2x+1+2x^2-2x^3+x-5=-x^3+2x^2-x-4\)
\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=x^3-2x+1-2x^2+2x^3-x+5=3x^3-2x^2-3x+6\)
Tick mình nha bạn. Chúc bạn một năm mới vui vẻ ,hạnh phúc, may mắn, học giỏi...